tôm

Cập nhập tin tức tôm

Lý do tôm đất ở Cà Mau trở thành đặc sản tôm khô trứ danh

Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã công nhận tôm khô Cà Mau lọt tốp 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Tôm càng xanh cỡ đại rẻ khó tin, khách mua ngán ngẩm lắc đầu

Tôm càng xanh size 7-8 con/kg được quảng cáo tươi ngon chỉ có giá 189.000 đồng được rao bán tràn ngập chợ mạng. Tuy nhiên, khi hấp lên thịt tôm không săn chắc, ngược lại còn bị óp, xốp. 

Tôm chết, nông dân trắng tay vì nằm trong vùng dịch

Nhiều nông dân nuôi tôm ở Bình Định thua lỗ nặng, có hộ mất trắng vì tôm nuôi vụ 2 chuẩn bị đến kỳ xuất bán thì đột nhiên tôm chết. Trong khi đó, thương lái không thu mua vì dịch Covid-19.

Chọn tôm chỉ cần nhìn vào 3 điểm này, bách phát bách trúng

Với kinh nghiệm chọn tôm tươi dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những con tôm tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo.

Giá tôm ở miền Tây lại giảm mạnh

Các tỉnh nam sông Hậu xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng khiến việc đi lại của công nhân thủy sản khó khăn. Thiếu lao động nên các doanh nghiệp hạn chế nhập tôm nguyên liệu.

Đặc sản một thời: Tôm càng xanh rớt mạnh, ốc hương mất giá

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ gặp khó khăn nên tôm càng xanh, ốc hương rớt giá thê thảm, người nuôi lỗ nặng.

Giá tôm sắp tăng mạnh

Các tỉnh nam sông Hậu đang mở rộng vùng xanh nên dự báo công nhân sẽ sớm trở lại nhà máy thủy sản, thúc đẩy giá tôm tăng mạnh. Trong khi đó, lúa vẫn còn tiêu thụ chậm.

Tôm có dấu hiệu này đừng xem là bình thường, ăn vào hại thân

Để chọn được tôm đảm bảo chất lượng không quá khó. Nhưng nếu không để ý có thể không nhận ra các dấu hiệu này, ăn vào vừa tốn tiền lại hại thân.

Tôm có dấu hiệu này đừng mua, mang về ăn hại thân

Để chọn được tôm đảm bảo chất lượng không quá khó. Nhưng nếu không để ý có thể không nhận ra các dấu hiệu này, ăn vào vừa tốn tiền lại hại thân.

Bí quyết chọn tôm tươi ngon, không lo chất tăng trưởng

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ chọn được những con tôm tươi ngon, không bị nhiễm hóa chất, ăn chắc thịt.

Cận cảnh bơm tạp chất vào tôm để trục lợi

Đêm 6/4, Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh kinh tế bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Nhận biết tôm bị bơm tạp chất

Việc ăn tôm bơm tạp chất về lâu dài cũng có thể gây nguy hại đường tiêu hóa, nhẹ thì ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, nặng hơn có thể...

Phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu tại Kiên Giang

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang vừa phát hiện một hộ kinh doanh bơm tạp chất vào tôm. Hành vi này có thể bị xử lý hình sự.

Nguồn gốc cá tầm nhập khẩu rẻ không ngờ bày bán khắp chợ

Cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc có giá rất rẻ, trở thành mối đe dọa với cá tầm Việt Nam. Trong khi đó, tôm càng xanh đang được rao bán tại Hà Nội với giá rẻ bất ngờ.

Bất ngờ loại tôm mỗi con có giá bằng cả lượng vàng, nay được rao bán 'siêu rẻ'

Thời hoàng kim, mỗi con tôm sú mẹ có giá bằng cả 1 lượng vàng bởi chúng được coi là “cần câu cơm” của các trang trại nuôi tôm giống thì nay được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá chỉ từ 550.000 đồng/kg.

Tôm sú khổng lồ bán với giá rẻ 'chưa từng thấy'

Với mức giảm giá chỉ từ 200.000-780.000 đồng/kg, các dòng tôm sú, đặc biệt loại cỡ đại được các địa chỉ online rao bán đang thu hút nhiều thực khách tìm mua.

Cấm nhập hàng sống, tôm hùm đất bỗng 'hot' trở lại bị dân sành ăn săn lùng

Dù đã bị cấm nhập khẩu, kinh doanh, tiêu thụ từ năm ngoái, nhưng hiện tại, món tôm hùm đất sống bỗng dưng lại được dân sành ăn ráo riết lùng mua.

Muốn biết tôm có tươi ngon cứ nhìn phần chân, có hiện tượng này thì chớ mua

Để chọn được những con tôm tươi ngon cho bữa cơm gia đình, chị em không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Tôm hùm rớt giá chưa từng có

Việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 khiến giá loại hải sản cao cấp này đang chạm đáy, không còn là món ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu như trước.

Giá tôm hùm tụt thê thảm tới mức thương lái mua theo kiểu 'cân xô'

Thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm (tôm thịt) của ngư dân nuôi tôm ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), nhưng nhiều người nuôi tôm ở đây lỗ nặng do giá giảm sâu.