Bà ghé vào một quán cà phê để thưởng thức hương vị cà phê trứng của Việt Nam. Tiếp đó, bà tới thăm Trung tâm Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Từ giữa những năm 1990, USAID đã có hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. 

Bà Power thưởng thức cà phê trứng của Việt Nam

Tại Đại sứ quán Mỹ, bà có buổi gặp toàn thể nhân viên tại đây và gửi lời cảm ơn tới cán bộ nhân viên sứ quán.

Chiều qua, bà Power có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Bà tái khẳng định mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và ngày càng mở rộng của USAID với Việt Nam về các ưu tiên chung, bao gồm giải quyết các vấn đề còn tồn lại sau chiến tranh, củng cố hệ thống y tế công cộng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bao trùm và các lĩnh vực khác. 

 Bà trải nghiệm ngồi xe máy điện trên đường phố Hà Nội

Kết thúc ngày công tác cuối cùng, bà Power có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để thảo luận về cam kết của USAID trong việc đẩy mạnh quan hệ đối tác với Việt Nam. Bà nêu bật những lĩnh vực hợp tác đang ngày càng mở rộng.

Các lĩnh vực này bao gồm hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt người mất tích trong chiến tranh để các gia đình nguôi đi vết thương lòng; tăng cường hợp tác của USAID với ba trường đại học lớn nhất của Việt Nam nhằm hiện đại hoá các cơ sở giáo dục đại học; hỗ trợ nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ trong lĩnh vực năng lượng sạch và củng cố các hệ thống y tế.