Quan hệ Việt - Mỹ

Cập nhập tin tức Quan hệ Việt - Mỹ

Khi Việt - Mỹ lên nấc thang cao nhất

Sau khi Việt Nam - Hoa Kì nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, nhiều cải cách sẽ được thực thi như cam kết để nền kinh tế khơi thông sức mạnh nội sinh và cất cánh.

Quan hệ Việt - Mỹ đã có những bước tiến dài ngoài sức tưởng tượng

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá, quan hệ Việt - Mỹ đã có những bước tiến dài ngoài sức tưởng tượng, từ bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995 đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện năm 2023.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế

"Quan hệ Việt – Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế đi từ hận thù, từ chiến tranh đến một đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian rất ngắn. Đây là nỗ lực của hai bên”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Minh chứng thuyết phục quan điểm hòa giải, đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ quốc tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh là quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ từ cựu thù vượt lên quá khứ đau thương trở thành Đối tác Chiến lược toàn diện.

Việt – Mỹ: Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời

Hôm nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam. Chuyến thăm được kỳ vọng lớn thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và gợi nhiều cảm hứng về cuộc gặp lại cố nhân sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2015.

Tổng thống Joe Biden và quyền lực mềm trong đối ngoại

Khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden trong mắt cử tri là một chính trị gia Mỹ điển hình với đời tư trong sáng, phong thái mẫu mực, những hành xử trách nhiệm và đạo đức cả trong đời tư và trong thời gian công vụ trước đây.

Cơ hội cho Việt Nam từ chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

Giới học giả Mỹ nhận định, Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ và đổi mới. Lợi thế về khả năng tiếp cận các trung tâm đổi mới và công nghệ của Mỹ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho Việt Nam qua chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden.

Quan hệ Việt - Mỹ có những bước tiến dài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, quan hệ song phương Việt - Mỹ đã có những bước tiến dài và mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động trong thời gian tới.

Tổng giám đốc USAID dạo phố phường Hà Nội, thưởng thức cà phê trứng

Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power đã kết thúc chuyến thăm dài ngày tới Việt Nam. Bà bắt đầu ngày cuối cùng trong chuyến thăm bằng việc trải nghiệm ngồi xe máy điện trên đường phố Hà Nội.

Nhân duyên hiếm có với Việt Nam của Đại sứ Mỹ

Bà ngoại sống ở Sài Gòn vài năm trong những năm 1960 vì công việc của ông tôi. Cũng trong giai đoạn đó, cha tôi đã ở Việt Nam. Sau đó, tôi và con trai từng sống ở Việt Nam.

Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Gắn kết Mỹ với khu vực

IPEF là sự khởi đầu để bảo đảm gắn kết của Mỹ ở tư cách nền kinh tế số 1 với khu vực  phát triển rất năng động của thế giới.

Đại sứ Mỹ: Chúng tôi mong có quan hệ mạnh mẽ với Việt Nam

Một trong những kết quả quan trọng của hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ là hai bên đã cam kết nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Hy vọng rằng trong tương lai gần, Mỹ sẽ có được kết quả tương tự với Việt Nam.

Khai trương Trung tâm hợp tác Việt - Mỹ

Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Mỹ (USVCC) mới, là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Vị thế Việt Nam trong cuộc trao đổi giữa Thủ tướng với Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng

Trong tiệc chiêu đãi lãnh đạo các nước ASEAN tại Nhà Trắng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi song phương rất cởi mở, chân thành và thẳng thắn.

Thủ tướng: 'Tôi sẵn sàng đối thoại với bất kỳ ai về nền kinh tế Việt Nam'

Thủ tướng nhấn mạnh trước cộng đồng doanh nghiệp Mỹ: Nền kinh tế Việt - Mỹ còn nhiều dư địa phát triển, nhiều việc phải làm để mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng thăm, làm việc tại Mỹ: Thông điệp của Việt Nam

Nếu Mỹ muốn tăng cường vai trò ở khu vực thì phải ủng hộ ASEAN nhiều hơn trong xử lý các vấn đề theo nguyên tắc: Hòa bình, ổn định, hợp tác, luật pháp quốc tế và vai trò trung tâm ASEAN.

Đại sứ Knapper thưởng thức phở Việt chế biến cùng thịt bò Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng phu nhân đã thưởng thức món phở được chế biến cùng thịt bò Mỹ tại một khách sạn ở Hà Nội tối qua (20/4).

Kim ngạch thương mại song phương Việt - Mỹ tăng khoảng 250 lần

Sáng 8/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam- Hoa Kỳ lần thứ 5 với chủ đề "Định hình lại quan hệ kinh tế song phương".

Sáng kiến Việt Nam Spark hỗ trợ Việt Nam phòng chống Covid-19, hướng tới phục hồi kinh tế

Ngày 2/9, nhận lời mời của tổ chức Diễn đàn Toàn cầu Boston (Boston Global Forum), Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã tham dự cuộc họp đầu tiên của nhóm Sáng kiến Việt Nam Spark.

Mỹ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin Pfizer cho Việt Nam

Mỹ sẽ tặng Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer, nâng tổng số vắc xin Covid-19 tài trợ cho Việt Nam lên 6 triệu liều.