Nổi tiếng trong việc giữ kẽ, gã khổng lồ làng công nghệ này gần như chẳng khi nào tiết lộ thông tin về những sản phẩm tiếp theo của mình cho tới khi chúng chính thức được ra mắt. Giới báo chí khi muốn làm rõ về những lời đồn cũng chỉ nhận lại được những cái lắc đầu, ấy là nếu họ may mắn nhận được phản hồi nhé.

Dù sao đi chăng nữa, Apple cũng chẳng thể nào ngăn chặn hết được những rỏ rỉ về thông tin. Trước thềm ra mắt những sản phẩm của hãng, nghiễm nhiên sẽ có những lời đồn thổi, những phân tích hay phán đoán rộ lên trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng.

5 tháng đầu tiên của năm 2017 cũng đã trôi qua, tuy vậy, vẫn còn có rất nhiều những sản phẩm được mong đợi từ Apple trong năm nay, bao gồm cả chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt và một sản phẩm chủ lực mới được Apple tiết lộ sau nhiều năm.

Dưới đây là danh sách tất cả những sản phẩm dự đoán sẽ được Apple cho ra mắt trong năm nay.

1, Siri Smart Speaker

Sản phẩm chủ lực gần đây nhất được Apple công bố là chiếc Apple Watch từ năm 2011, khi Tim Cook trở thành CEO của công ty. Nhưng có vẻ như tới đây, một sản phẩm chủ lực nữa sẽ được cho ra đời. Có rất nhiều lời đồn cho rằng Apple đang phát triển một chiếc loa thông minh với trợ lý Siri đi kèm. Dự đoán này có vẻ rất hợp lý bởi vào thời điểm hiện tại, dường như những chiếc loa thông minh với trợ lý ảo đang là một “cơn sốt” trong thị trường công nghệ, điển hình như Amazon với Echo, hay Google với sản phẩm Google Home.

Sản phẩm mới này của Apple còn được cho rằng sẽ có màn hình, chất lượng âm thanh tốt và thậm chí cả chức năng nhận diện khuôn mặt nữa.

Ming-Chi Kuo – một nhà phân tích đáng tin cậy – đoán rằng rất có thể sản phẩm này sẽ được ra mắt vào tháng 6 khi Hội nghị các nhà phát triển WWDC của Apple diễn ra, và chính thức được bán ra thị trường vào nửa sau của năm 2017. Kuo tin rằng đây sẽ là một sản phẩm cao cấp – phát triển tốt hơn so với Echo của Amazon.

2, Iphone 8

2017 là một cột mốc quan trọng đánh dấu 10 năm ra đời và phát triển của iPhone, bởi vậy, chắc hẳn Apple sẽ có những dự định lớn nhân dịp này.

Chiếc iPhone 8 được mong đợi sẽ không có viền màn hình cũng như nút home vật lý, đi kèm với đó là camera được cải tiến với hình ảnh chân thực hơn, mặt lưng đen bóng giống với mặt lưng kính của iPhone 4. Và giá thành dự đoán của sản phẩm này cũng khá cao, khoảng $1000 trở lên.

Không may thay gần đây có rất nhiều báo cáo cho rằng do một số trở ngại trong quá trình sản xuất, sự kiện ra mắt iPhone 8 sẽ bị hoãn lại vài tháng so với dự kiến là tháng 9 như thường lệ. Tuy nhên, đây không phải là chiếc iPhone duy nhất được kỳ vọng sẽ ra mắt trong năm nay.

3, iPhone 7s và iPhone 7s Plus

Có vẻ như vào dịp ra mắt iPhone vào tháng 9 này, Apple sẽ công bố phiên bản nâng cấp cho iPhone 7: iPhone 7s. Tuy sản phẩm này không được quá mong chờ và kỳ vọng, nhưng nó chắc chắn sẽ vừa vặn túi tiền người dùng hơn iPhone 8.

4, Bản nâng cấp của MacBook Pro

Như đã biết, năm 2016 Apple giới thiệu tới người dùng một thiết kế mới của MacBook Pro với Touch Bar thay thế dãy phím chức năng của laptop truyền thống. Và tới đây vào tháng 6 năm nay, tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC, họ được mong đợi sẽ cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của sản phẩm này với cấu hình cao hơn.

5, Bản nâng cấp cho MacBook

Tương tự, theo tờ Bloomberg, Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của MacBook vào WWDC tới, tập trung vào nâng cao hiệu suất máy thay vì thời lượng pin.

6, Bản nâng cấp cho MacBook Air

Cũng theo tờ Bloomberg, Apple đang xem xét việc đưa ra thị trường một phiên bản nâng cấp cho dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn chắc chắn.

7, Thế hệ tiếp theo của iMac

Vào tháng Tư vừa qua, Apple công bố rằng những mẫu thiết kế mới của iMac sẽ sớm được ra mắt trong năm 2017, nhắm vào đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Vào thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin về cấu hình hay ngày ra mắt cụ thể của sản phẩm này.

8, Apple Watch thế hệ thứ 3

Chiếc Apple Watch đời đầu tiên ra mắt vào tháng Tư năm 2015, sau đó 18 tháng vào tháng Chín năm 2016 là thế hệ thứ 2 và rất có thể vào mùa thu năm nay sẽ là thế hệ thứ 3. Điều này dường như sẽ đưa lịch ra mắt dòng sản phẩm này vào một chu kỳ 12 tháng đều đặn.

9, Apple TV với độ phân giải 4K

Theo các báo cáo mới đây, Apple đang dồn một phần tâm huyết của mình vào dòng sản phẩm Apple TV với màn hình ultra-HD 4K. Sản phẩm sẽ ra mắt trong năm nay, tuy chưa có thông tin chính xác về thời gian.

Và cuối cùng là một vài thông tin liên quan:

- Vào tháng Tư vừa qua, Apple đã làm một điều khá lạ lùng khi mời một nhóm chọn lọc các nhà báo tới trụ sợ của mình để thảo luận về một sản phẩm chưa được công bố - thế hệ Mac Pro tiếp theo. Trong khoảng thời gian vừa qua, công ty đã không mấy chú trọng tới dòng sản phẩm mang tính chuyên nghiệp này. Có lẽ cũng bởi vậy mà Apple cho biết một điều gì đó mới mẻ và thú vị sẽ ra mắt trong thời gian tới, nhưng không trước khi năm 2018 bắt đâu.

- Những sản phẩm được nhắc tới trong bài viết trên không bao gồm các dòng sản phẩm của Beats – thương hiệu headphone được Apple mua lại với giá 3 tỷ đô la vào năm 2014.

- Theo một báo cáo của CNBC, Tim Cook – CEO của Apple thường đeo một thiết bị đo nồng độ đường trong máu khi làm việc tại trụ sở công ty. Gần đây Apple ngày càng thể hiện rõ mối quan tâm của mình tới lĩnh vực Healthtech (công nghệ sức khỏe), tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc tạo ra một bản thương mại cho sản phẩm trên cả.

- Mac Mini – một dòng máy tính bàn tầm thấp của Apple dường như đã bị quên lãng bởi theo những phân tích của MacRumors, bản nâng cấp cuối cùng hãng tung ra cho dòng sản phẩm này là từ tháng 10 năm 2014. Phil Schiller cho biết, “Chúng tôi không quá chú trọng vào việc nâng cấp dòng Mac Mini bởi đối tượng khách hàng nó hướng tới là những người bình thường, không quá đặt nặng việc sử dụng máy tính như một công cụ chuyên nghiệp.” Quá đó, có rất ít khả năng là Apple sẽ sản xuất một bản nâng cấp cho dòng sản phẩm này trong năm nay.

- Danh sách những sản phẩm nêu trên không bao gồm bất kỳ ứng dụng hay phần mềm nào Apple dự định sẽ ra mắt trong năm 2017.

Theo GenK