Capcom và Square Enix không chạy theo trào lưu game mới, mà cố thủ vững chắc với những tựa game "bình cũ rượu mới" nhằm duy trì cộng đồng vốn rất trung thành.

3.CAPCOM

Monster Hunter Explore

Game phiêu lưu săn bắn RPG mới của CAPCOM mang tên Monster Hunter Explore dự tính sẽ được xuất bản vào tháng 5 năm 2015. Người chơi sẽ vào vai một thợ săn với sứ mệnh bảo vệ hòa bình trên đảo, tiêu diệt quái vật cổ xưa trên các hòn đảo khác trong quá trình truy tìm kho báu.

Breath of Fire

Như hầu hết các game console khác, Breath of Fire cũng thêm vào chế độ nhiều người chơi, nhưng vẫn giữ lại chế độ chơi một người. Tuy nhiên, mọi tiết lộ của NPH về phiên bản mới đều dừng lại ở mức tối thiểu. Capcom đã tiết lộ dự tính cho ra mắt game trên nền tảng PC và di động trong năm tới.

4. SQUARE ENIX

Arcadia Aoki Miko

Arcadia Aoki Moki là một game RPG chuẩn mực. Trong game, người chơi sẽ được hóa thân thành vị anh hùng với mười hai vị nữ phù thủy quyền năng xinh đẹp. Họ cùng phiêu lưu, chiến đấu cạnh nhau, dần dần khám phá và vén màn những bí ẩn xung quanh câu chuyện.

Legend Final Fantasy: Jikuu no Suishou

Series Legend Final Fantasy xuất hiện trên dòng game mobile từ năm 2010. Ưu điểm lớn nhất của dòng game này vẫn là đồ họa tuyệt vời không kém PSP trên màn hình di động. Trong phiên bản mới Jikuu no Suishou, người chơi có sứ mệnh giải cứu thế giới khỏi sự thống trị của ma quỷ, bảo vệ tương lai vũ trụ. Đồng hành với bạn là cô nàng Emo đến từ tương lai.

Mevius Final Fantasy

Yoshinori Kitase_người tạo ra câu chuyện của Final Fantasy 10 và hình ảnh của FF7, FF13 đã hé lộ rằng Mevius Final Fantasy sẽ có chất lượng HD cao đối với một tựa game RPG. Tác giả của Final Fantasy sẽ nỗ lực hết mình để mang đến một sản phẩm kì diệu cho cộng đồng, mở ra kỉ nguyên mới trên nền tảng game mobile.

Final Fantasy Brave Exvius

Final Fantasy Brave Exvius được xây dựng bởi người đã tạo ra Brave Frontier, ông Hisatosi Hayakashi, và dựa trên chính thế giới quan và nguyên tác của BF. Cốt truyện được mở rộng, thêm nhiều cuộc phiêu lưu mới và những cuộc chiến sẽ mang phong cách chiến đấu cổ của FF.

(Còn tiếp)

Monkey