Qua biết bao phiên bản game và trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu gian nan, cho tới giờ những nhân vật game dưới đây vẫn đang trong tình trạng FA mặc dù tính tuổi đời của họ ước tính đáng xếp vào hàng ông bà của game thủ.

Samanosuke (Onimusha)

Tuổi đời: 480
Độ “ế”: ★★★★★★★★

Ngay từ phiên bản đầu tiên của Onimusha, các fan hâm mộ dòng game diệt quỷ nổi tiếng này chắc chắn đã bị lôi cuốn bởi dạng cốt truyện “hiệp sĩ cứu công chúa” được hãng phát triển Capcom mang vào trong trò chơi. Theo đó, game sẽ xoay quanh chuyến hành trình giải cứu cô công chúa hoàng tộc Yuki của chàng Samurai trẻ Samanosuke.

Tuy nhiên khi trò chơi kết thúc và Samanosuke giải cứu được mỹ nhân Yuki, khá bất ngờ là Capcom đã không để cặp đôi này được nên duyên như cái kết đẹp trong các câu truyện cổ tích. Thay vào đó, chàng hiệp sĩ trẻ của chúng ta lại lựa chọn con đường của một Onimusha (Kiếm Sĩ Quỷ) đơn độc.

Đặc biệt trong các phần sau của dòng game Onimusha, người chơi sẽ không thấy dấu hiệu về chuyện tình của nam nữ của nhân vật chính Samanosuke với bất cứ cô gái nào khác. Để rồi cho tới giờ, thời điểm dòng game Onimusha huyền thoại cán mốc tuổi đời 15 năm ròng, nhân vật chính Samanosuke được ước tính ở độ tuổi 480 mà vẫn đang trong tình trạng đau khổ vì độc thân.

Lara Croft (Tomb Raider)

Tuổi: Khoảng 55
Độ “ế”: ★★★★★

Khác biệt hoàn toàn với những nam nhân vật chính trong các tựa game phiêu lưu, hành động. Bất cứ game thủ nào trên thế giới cũng đều phải công nhận rằng Lara Croft – Nữ bá tước của dòng game Tomb Raider càng già càng... đẹp.

Thật vậy! Được xác minh sinh vào khoảng những năm cuối thập niên 60, tính theo dòng thời gian sự kiện diễn ra trong game dòng game Tomb Raider thì Lara hiện tại đã rơi vào độ tuổi 40-45, tuy nhiên trong nhiều phiên bản Tomb Raider, người chơi vẫn nhìn thấy Lara Croft là một cô gái năng động, trẻ trung với kỹ năng sinh tồn bá đạo đầy mình. Có một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là tới giờ Lara vẫn chưa có bạn trai, các tình tiết cho thấy mối quan hệ tình cảm yêu đương của cô trong trò chơi cũng rất hiếm khi được nhà phát triển đề cập tới.

Master Chief (Halo)

Tuổi: Khoảng 2.500 (Ước tính theo điều kiện ngủ đông liên tục, thuộc chiều không gian và bối cảnh vũ trụ tương lai viễn tưởng).
Độ “ế”: ★★★★★★★

Theo dõi xuyên suốt những chuyến phiêu lưu của chiến binh huyền thoại Master Chief trong dòng game Halo, hẳn sẽ rất nhiều fan ruột đôi lúc sẽ thấy nghi ngờ về giới tính của Master Chief khi đi từ phần 1 tới phần 5, anh tới giờ vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai nào.

Nhưng có lẽ đó là một điều quá oan ức cho chàng Chief nhà ta, vì trước giờ, hãng phát triển Bungie nào có cho anh cơ hội được kề vai sát cánh cùng nhân vật nữ mạnh mẽ nào đó? Mà nếu có thì chắc chỉ là Cortana – Một trí thông minh nhân tạo được lập trình dưới hình dạng của một cô gái đồng hành với Chief mọi lúc mọi nơi.

Dante (Devil May Cry)

Tuổi: 8000
Độ “ế”: ★★★★★

Fan yêu thích dòng game hành động chặt chém Devil May Cry chắc không thể nào không biết tới Dante - anh chàng nửa người nửa quỷ lãng tử với mái tóc bạc và cũng là nhân vật chính xuyên suốt của hầu hết các phiên bản trong dòng game. Từ trước tới nay theo cốt truyện của Devil May Cry, Dante đã có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều mỹ nhân nhưng không hiểu lý do vì sao chuyện tình cảm giữa họ luôn bị bỏ ngỏ sau khi game thủ hoàn tất cốt truyện trò chơi.

Leon S.Kennedy (Dòng game Resident Evil)

Tuổi: Khoảng 35-40
Độ “ế”: ★★★

Là một trong những nam nhân vật chính của dòng game Resident Evil, Leon khá nổi tiếng với vẻ mặt lạnh lùng, điển trai cùng hình tượng mái tóc hất lệch “ăn theo” ca sỹ Đan Trường. Đối với các nhân vật nữ khác xuất hiện đồng hành với mình trong cốt truyện dòng game Resident Evil, Leon đều tỏ ra rất ga lăng và hết lòng giúp đỡ họ, đặc biệt là với cô nàng bí ẩn Ada Wong.

Nhưng cả với Ada thì dường như Leon vẫn chưa muốn có một mối quan hệ tay trong tay chính thức cùng cô, vậy nên khi tham gia tới Resident Evil 6 với tuổi đời gần 40 già dặn, Leon vẫn được các fan coi là… chủ tịch hiệp hội độc thân vui tính.

Balance (GameSao.vn)