TP. Cần Thơ: Định hướng sản xuất bền vững cho doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm

TP Cần Thơ đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, áp dụng có hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thời gian qua, cùng với các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho người dân, Công ty Điện lực TP Cần Thơ còn phối hợp cùng Sở Công Thương triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kiểm toán năng lượng, nhất là đối với doanh nghiệp sử dụng điện với sản lượng lớn. Tổ chức các hội thảo, hội nghị để tuyên truyền tiết kiệm điện theo chiều sâu, chia sẻ các giải pháp kỹ thuật, giải pháp tài chính đầu tư các thiết bị tiết kiệm năng lượng, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời mái nhà… góp phần định hướng sản xuất bền vững cho doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn thành phố.

{keywords}
Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp cùng Sở Công Thương triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kiểm toán năng lượng, nhất là đối với doanh nghiệp sử dụng điện với sản lượng lớn.

TP Cần Thơ đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, áp dụng có hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Điển hình là Khách sạn Victoria Cần Thơ đã thực hiện tối ưu các giải pháp kiểm soát các thiết bị tiêu thụ điện; sử dụng các vật liệu gần gũi thiên nhiên để vừa làm mát cho không gian sống, vừa tạo điểm nhấn cho khách sạn; tận dụng nguồn nhiệt của kho sấy quần áo để đun nước nóng,... góp phần nâng cao hiệu sử dụng năng lượng tiết kiệm cho đơn vị. Công ty CP Thủy sản Tâm Phương Nam, ở Khu công nghiệp Trà Nóc từng bước đầu tư đèn led cho hệ thống chiếu sáng, sử dụng hệ thống điều hòa inverter có khả năng tiết kiệm điện tối ưu; lắp đặt thiết bị biến tần điều khiển cho các động cơ máy móc, thiết bị trong dây chuyền sản xuất; lắp đặt điện mặt trời áp mái... góp phần đáp ứng mục tiêu sử dụng năng lượng xanh, bảo vệ môi trường, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp trên thị trường.

Nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng cao, ngành điện sẽ tiếp tục triển khai các chỉ thị, chủ trương của Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện đến người dân, doanh nghiệp, với mục tiêu thúc đẩy cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng tới sử dụng năng lượng hiệu quả và bền vững... đáp ứng nguồn điện ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 

Hồng Hạnh

tin nổi bật

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.

Cần giải pháp KH&CN đột phá hơn cho vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước

Bộ trưởng KH&CN nhìn nhận Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước. KH&CN vùng vẫn tồn tại hạn chế, đòi hỏi giải pháp mạnh, đột phá, đổi mới sáng tạo hơn.

Tăng cường truyền thông giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có 02 Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều thuộc Dự án: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin.