Ngày 18/3, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đang tạm giữ Đinh Duy Giáp (29 tuổi) và Nguyễn Hữu Dân (24 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

TPHCM: 2 thanh niên tạt sơn đòi nợ rồi xin tẩy rửa sửa nhà của nạn nhân - 1

Đinh Duy Giáp (bên trái) và Nguyễn Hữu Dân (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo công an, tháng 12/2022, Giáp được người quen giới thiệu vào TPHCM làm công việc đòi nợ thuê cho một người tên H. (ngụ phường 3, quận Gò Vấp) với mức lương 6 triệu đồng/tháng.

Ngày 3/3, H. nói với Dân và Giáp rằng anh T. (ngụ phường 1, quận Gò Vấp) có vay 18 triệu đồng nhưng trả được 6 triệu đồng thì không chịu trả nữa nên giao đi đòi số tiền còn lại.

Sau đó, cả hai nhiều lần xuống nhà của anh T. tìm gặp, đòi nợ nhưng chỉ gặp người nhà. Ngày 8/3, H. chỉ đạo Giáp và Dân tạt sơn vào nhà để gây áp lực trả nợ.

TPHCM: 2 thanh niên tạt sơn đòi nợ rồi xin tẩy rửa sửa nhà của nạn nhân - 2

Camera ghi lại cảnh Dân tạt sơn vào nhà anh T. (Ảnh cắt từ clip).

Khoảng 0h ngày 9/3, Giáp điều khiển xe máy, chở Dân đến nhà anh T. và tạt sơn lên cửa sắt rồi rời đi. Bị tạt sơn, gia đình anh T. đến cơ quan công an trình báo.

Ngày 13/3, Giáp và Dân đang lưu thông trên đường thì bị các trinh sát kiểm tra, mời về làm việc.

TPHCM: 2 thanh niên tạt sơn đòi nợ rồi xin tẩy rửa sửa nhà của nạn nhân - 3

Giáp và Dân xin tự nguyện tẩy rửa, sơn sửa lại cửa nhà của bị hại (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại cơ quan công an, cả hai thừa nhận hành vi tạt sơn của mình, tỏ thái độ ăn năn, xin được khắc phục hậu quả bằng cách tẩy rửa, sơn sửa cửa nhà của nạn nhân, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Công an quận Gò Vấp đang truy xét những người liên quan, tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Dân trí