TP.HCM: Nhắn tin xác nhận tới các shipper hàng ngày

Các shipper đang hoạt động tại TP.HCM sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ Sở Công Thương. Đây cũng là tin nhắn làm căn cứ để lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của người giao hàng ra đường mỗi ngày.

 Liên quan đến việc nhận diện shipper, Sở Công Thương TP.HCM đã có văn bản gửi Công an thành phố; Bộ Tư lệnh thành phố; UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện.

Theo đó, đối với shipper của các đơn vị có quản lý bằng ứng dụng công nghệ, đặc điểm nhận dạng thông qua một số hình thức, cụ thể:

Nhận diện thông thường: đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper thông qua mã QR Code (hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper, phương tiện, địa chỉ, công ty, nơi cư trú của shipper, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển).

{keywords}
Thẻ nhận diện shipper và băng đô quấn tay khi ra đường

Đồng thời, bộ thông tin nhận diện của các đơn vị có trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương gồm các thông tin: tên công ty; thông tin người liên hệ; số điện thoại người liên hệ; hình ảnh nhận diện (đồng phục, nón, thùng hàng - túi hàng, thẻ nhân viên, băng đô đeo tay).

Khi cần truy xuất kiểm tra và xác thực thông tin, các lực lượng chức năng chỉ cần yêu cầu cầu shipper gửi thông tin số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân; sau đó vào banner “Tra cứu thông tin Shipper” trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương TP và gõ số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của shipper đó. Thông tin của shipper và đại diện của đơn vị cung cấp dịch vụ shipper tương ứng sẽ hiển thị đầy đủ.

Ngoài ra, Sở Công Thương còn gửi tin nhắn xác nhận hàng ngày cho từng shipper với nội dung: “De bao ve suc khoe cua ban than va cong dong, SCT TP.HCM de nghi cac Anh Chi shipper thuc hien nghiem nguyen tac 5K cua Bo Y te; khu khuan ngay khi nhan hang va truoc khi giao hang. Chuc cac Anh Chi mot ngay lam viec hieu qua va an toan”.

{keywords}
Tin nhắn hàng ngày của Sở Công Thương TP.HCM

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,... ) đặc điểm nhận dạng sẽ có: thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị, doanh nghiệp cho từng nhân viên. Ngoài ra các thông tin khác cũng được tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương, tương tự như đội ngũ shipper được quản lý bằng công nghệ.

Hỗ trợ tiền các hộ kinh doanh tại chợ truyền thống 

Trong báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết việc tổ chức triển khai chính sách hỗ trợ thương nhân kinh doanh tại chợ truyền thống gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết HĐND TP. 

Cụ thể, phạm vị áp dụng tại chợ truyền thống theo quy hoạch của thành phố, do UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện quản lý, bao gồm: chợ được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách và chợ được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Đối tượng hỗ trợ là thương nhân tại chợ truyền thống, các đối tượng này có điểm kinh doanh, quầy hàng, sạp kios, cửa hàng được bố trí trong phạm vi chợ, có mã số thuế, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với đơn vị quản lý chợ và nghĩa vụ thuế với nhà nước. 

Trong trường hợp thương nhân là hộ kinh doanh đã được hỗ trợ theo chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh dừng hoạt động thì không áp dụng quy định này.

Mức hỗ trợ như sau: 

Chợ hạng 1: 300.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng

Chợ hạng 2: 210.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng

Chợ hạng 3: 150.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng

Thời gian hỗ trợ dự kiến trong vòng 6 tháng, từ tháng 7-12/2021.

Quảng Định

Những chàng trai trẻ, 'tay xách nách mang' lượn khắp phố Sài Gòn vắng lạ

Những chàng trai trẻ, 'tay xách nách mang' lượn khắp phố Sài Gòn vắng lạ

Tài xế xe công nghệ đang góp phần không nhỏ mang bữa cơm tới các gia đình tại TP.HCM. Hình ảnh những người đàn ông đi chợ, “tay xách nách mang” thực phẩm vốn lạ lẫm thì nay bỗng phổ biến trên đường phố.

tin nổi bật

Giá xăng dầu giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp

Các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8. Giá xăng được điều chỉnh giảm mạnh, từ 900-940 đồng/lít, giá dầu diesel giảm 1.000 đồng/lít.

Chi tiền triệu mua 'xe sang' hàng mã dịp rằm tháng 7

Dịp rằm tháng 7 âm lịch năm nay, nhiều khách hàng mạnh tay chi tiền triệu để mua hàng mã mô phỏng ôtô hạng sang, túi hàng hiệu để đốt cho người đã khuất.

Giá thịt lợn tại Trung Quốc tăng kỷ lục

Giá thịt lợn ở Trung Quốc vừa ghi nhận mức tăng hàng tháng kỷ lục. Điều này góp phần lớn vào lạm phát tại đất nước tỷ dân.

7 DN đầu mối xăng dầu bị tước giấy phép, nhiều ông lớn "ngồi trên đống lửa"

Theo thông tin của Bộ Công Thương, hiện có 7 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu bị tước giấy phép hoạt động.

Thực hư tác dụng của máy trị mất ngủ

Các loại máy được quảng cáo “giúp ngủ ngon”, “trị mất ngủ” thực chất chỉ là thiết bị phát ra âm thanh, giúp người nghe cảm thấy thư giãn.

Shipper công nghệ: Thành công đến từ những điều giản đơn

Giao nhận hàng hóa là “mắt xích” quan trọng trong thương mại điện tử; trở thành cầu nối giữa các nhà bán hàng, chủ shop với người mua hàng.

Bị hàng ngoại đánh bật, trái cây Việt dạt trôi ra vỉa hè, đi bán rong

Bị trái cây ngoại đánh bật khỏi siêu thị cũng như ở sạp chợ, trái cây Việt đành dạt ra vỉa hè, xe hàng rong. Nếu vẫn giữ cách làm manh mún, không thay đổi chất lượng sản phẩm, không chăm chút thị trường nội địa thì chúng ta sẽ mất luôn “sân nhà”.

Ồ ạt nhập khẩu thịt, 7 tháng chi gần 800 triệu đô

Chỉ 7 tháng năm 2022, Việt Nam đã chi gần 800 triệu USD để nhập khẩu thịt, phụ phẩm thịt sau giết mổ. Các loại thịt nhập khẩu tràn ngập thị trường với giá khá rẻ.

Những chú gà quý hiếm, độc nhất thế giới của Việt Nam

Ở Việt Nam, có những loại gà cảnh tí hon hay những loại gà tiến vua cực kỳ quý hiếm, thu hút người tiêu dùng bởi sự độc đáo, có giá đắt đỏ.

"Tuyệt chiêu" dùng màn bắt dế rừng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Người thợ dùng màn làm bẫy chờ sẵn phía ngoài rồi dụ dế rừng ra khỏi tổ. Công việc này rất kỳ công nhưng mang lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Ngân hàng rao bán nhà máy thủy điện, dự án condotel, resort để thu hồi nợ

Các ngân hàng lớn tiếp tục rao bán nhiều dự án lớn với giá khởi điểm hàng trăm tỷ đồng để xử lý nợ xấu.

Ốc hương khổng lồ, giá cả triệu đồng/kg vẫn cháy hàng

Ốc hương cồ, hay còn gọi là ốc hương khổng lồ có giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng vẫn không có sẵn hàng để bán.

Thu hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi cà cuống

Những con cà cuống dài 6-8 cm có giá bán khoảng 50.000-60.000 đồng/con đã giúp chàng trai trẻ Hà Nội mang về thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi năm.

Giá thép 13 lần giảm liên tiếp, hơn 1 triệu đồng/tấn

Giá thép trong nước lại được điều chỉnh giảm thêm với mức giảm cao nhất tới 1,31 triệu đồng/tấn. Đây là lần giảm giá thứ 13 liên tiếp của giá thép kể từ ngày 11/5, với tổng mức giảm cao nhất tới gần 5 triệu đồng/tấn.

Ngày mai giá xăng sẽ giảm mạnh lần thứ 5 liên tiếp

Giá xăng dầu trong nước ngày mai (11/8) được dự báo sẽ giảm theo đà của giá xăng, dầu thế giới. Giá xăng có thể giảm hơn 1.000 đồng/lít, đưa giá xăng E5 RON 92 về mốc hơn 23.000 đồng.