TP.HCM: Nhắn tin xác nhận tới các shipper hàng ngày

Các shipper đang hoạt động tại TP.HCM sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ Sở Công Thương. Đây cũng là tin nhắn làm căn cứ để lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của người giao hàng ra đường mỗi ngày.

 Liên quan đến việc nhận diện shipper, Sở Công Thương TP.HCM đã có văn bản gửi Công an thành phố; Bộ Tư lệnh thành phố; UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện.

Theo đó, đối với shipper của các đơn vị có quản lý bằng ứng dụng công nghệ, đặc điểm nhận dạng thông qua một số hình thức, cụ thể:

Nhận diện thông thường: đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper thông qua mã QR Code (hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper, phương tiện, địa chỉ, công ty, nơi cư trú của shipper, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển).

{keywords}
Thẻ nhận diện shipper và băng đô quấn tay khi ra đường

Đồng thời, bộ thông tin nhận diện của các đơn vị có trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương gồm các thông tin: tên công ty; thông tin người liên hệ; số điện thoại người liên hệ; hình ảnh nhận diện (đồng phục, nón, thùng hàng - túi hàng, thẻ nhân viên, băng đô đeo tay).

Khi cần truy xuất kiểm tra và xác thực thông tin, các lực lượng chức năng chỉ cần yêu cầu cầu shipper gửi thông tin số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân; sau đó vào banner “Tra cứu thông tin Shipper” trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương TP và gõ số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của shipper đó. Thông tin của shipper và đại diện của đơn vị cung cấp dịch vụ shipper tương ứng sẽ hiển thị đầy đủ.

Ngoài ra, Sở Công Thương còn gửi tin nhắn xác nhận hàng ngày cho từng shipper với nội dung: “De bao ve suc khoe cua ban than va cong dong, SCT TP.HCM de nghi cac Anh Chi shipper thuc hien nghiem nguyen tac 5K cua Bo Y te; khu khuan ngay khi nhan hang va truoc khi giao hang. Chuc cac Anh Chi mot ngay lam viec hieu qua va an toan”.

{keywords}
Tin nhắn hàng ngày của Sở Công Thương TP.HCM

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng thực phẩm,... ) đặc điểm nhận dạng sẽ có: thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị, doanh nghiệp cho từng nhân viên. Ngoài ra các thông tin khác cũng được tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương, tương tự như đội ngũ shipper được quản lý bằng công nghệ.

Hỗ trợ tiền các hộ kinh doanh tại chợ truyền thống 

Trong báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết việc tổ chức triển khai chính sách hỗ trợ thương nhân kinh doanh tại chợ truyền thống gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết HĐND TP. 

Cụ thể, phạm vị áp dụng tại chợ truyền thống theo quy hoạch của thành phố, do UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện quản lý, bao gồm: chợ được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách và chợ được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Đối tượng hỗ trợ là thương nhân tại chợ truyền thống, các đối tượng này có điểm kinh doanh, quầy hàng, sạp kios, cửa hàng được bố trí trong phạm vi chợ, có mã số thuế, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với đơn vị quản lý chợ và nghĩa vụ thuế với nhà nước. 

Trong trường hợp thương nhân là hộ kinh doanh đã được hỗ trợ theo chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh dừng hoạt động thì không áp dụng quy định này.

Mức hỗ trợ như sau: 

Chợ hạng 1: 300.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng

Chợ hạng 2: 210.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng

Chợ hạng 3: 150.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng

Thời gian hỗ trợ dự kiến trong vòng 6 tháng, từ tháng 7-12/2021.

Quảng Định

Những chàng trai trẻ, 'tay xách nách mang' lượn khắp phố Sài Gòn vắng lạ

Những chàng trai trẻ, 'tay xách nách mang' lượn khắp phố Sài Gòn vắng lạ

Tài xế xe công nghệ đang góp phần không nhỏ mang bữa cơm tới các gia đình tại TP.HCM. Hình ảnh những người đàn ông đi chợ, “tay xách nách mang” thực phẩm vốn lạ lẫm thì nay bỗng phổ biến trên đường phố.

tin nổi bật

Trung Quốc ngừng mua, giá cau tươi tuột dốc không phanh

Trái dừa ở tỉnh Tiền Giang giảm giá tới 50% so với tháng trước do mưa bão kéo dài, đầu ra khó khăn. Giá cau tươi tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cũng tuột dốc không phanh do Trung Quốc giảm thu mua.

Đi giật lùi vớt 'lộc trời' sau bão, nông dân kiếm hàng triệu đồng

Sau mưa bão, hàng tấn sò lông trôi dạt vào bờ biển ở Hà Tĩnh. Hàng trăm người dân xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) mang vợt ra biển vớt "lộc trời".

Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, về hơn 20.000 đồng/lít

Giá xăng dầu trong nước ngày mai (3/10) được dự báo giảm theo giá xăng thế giới. Giá xăng có khả năng giảm tới hơn 1.000 đồng/lít, về mức hơn 20.000 đồng/lít, còn giá dầu có thể giảm 200 đồng/lít.

Bề bề chúa khổng lồ, cá lạ kêu eng éc giá cao vẫn đắt khách

Loại bề bề chúa khổng lồ, thịt thơm, ngọt chẳng thua gì tôm hùm, giá gần 2 triệu/kg vẫn đắt khách. Còn loài cá lạ có tiếng kêu giống heo, giá tới 800.000/kg vẫn nườm nượp người mua.

Bất ngờ loại củ mọc dại bờ ao, nay trở thành đặc sản siêu đắt khách

Loại củ này chỉ cho thu hoạch đúng một mùa và kéo dài khoảng 1 tháng, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng tranh thủ đặt mua về ăn chơi, mặc dù giá thành không hề rẻ.

Xứ kim chi thiếu kim chi

Thời tiết khắc nghiệt và thiên tai đã ảnh hưởng nặng nề tới sản lượng cải thảo của Hàn Quốc, dẫn tới nguy cơ thiếu hụt kim chi phục vụ người dân.

Đào 'khổng lồ' Trung Quốc giá 200.000 đồng/kg đang gây sốt thị trường

Kích thước mỗi quả rất to, có quả nặng hơn nửa cân và mỗi khi xuất hiện lại hút khách Hà thành, dù giá bán lên đến 200.000 đồng/kg vẫn được nhiều người ưa chuộng, dân buôn bán vài tấn quả mỗi vụ.

'Kẽ hở' buôn lậu vàng

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới thường xuyên duy trì ở mức cao khiến nhiều đối tượng tìm cách buôn lậu vàng về Việt Nam để kiếm lời.

Hồng cổ đỏ chót như cà chua bi, dân Hà thành ồ ạt chốt đơn

Dù chỉ nhỏ như cà chua bi, nhưng những trái hồng cổ đỏ chót đang làm các chị em Hà thành mê mẩn, ồ ạt chốt đơn mua dù giá khá đắt đỏ.

Giá gas giảm lần thứ 6 liên tiếp

Giá gas bán lẻ trong nước từ 1/10 giảm 18.000 đồng/bình 12kg. Đây là lần thứ 6 liên tiếp và là lần thứ 7 trong năm 2022 giá gas trong nước giảm, với tổng mức giảm 122.000 đồng/bình 12kg.

Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Giá dầu phục hồi, hướng mốc 90 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay (30/9) quay đầu đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua (29/9). Giá dầu hiện đã tiến rất sát mốc 90 USD/thùng.

EVNNPT hoàn thành công tác khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4 gây ra

Lúc 16h20, ngày 28/9, đường dây 500kV Dốc Sỏi - Đà Nẵng đã hoàn thành khắc phục sự cố do bão số 4 gây ra. Như vậy, tất cả các sự cố lưới điện truyền tải do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) quản lý vận hành đã được khắc phục.

Đặc sản cá heo nước ngọt bán 800.000 đồng/kg vẫn đắt khách

Trước đây cá heo nước ngọt có đầy trong tự nhiên, nhưng giờ đây nó đã được nâng tầm thành đặc sản và có giá bán lên tới 800.000 đồng/kg.

J&T Express tiếp lửa nghề shipper qua chiến dịch ‘Giao nhận ngàn nụ cười’

J&T Express đã tạo ra cầu nối gắn kết cộng đồng người làm công việc giao nhận, chuyển phát. Hơn 600 câu chuyện được chia sẻ từ những shipper khắp mọi miền mang đến cái nhìn thú vị, chân thực hơn về nghề này.

Giá xăng dầu hôm nay 29/9: Giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay (29/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (28/9). Giá dầu hiện đã về sát mốc 80 USD/thùng.