chợ truyền thống

Cập nhập tin tức chợ truyền thống

'Sáng gieo chiều gặt', trung gian 'ăn dày' lãi đậm, người nuôi rơi lệ gánh lỗ

Một con lợn chạy từ cửa chuồng đến chợ/siêu thị phải qua 4 cấp trung gian, mỗi cấp chỉ cần lợi nhuận 10% đã đẩy giá bán lên quá cao. Trong khi, người nuôi bỏ tiền, công sức trong vài tháng mới xuất bán được nhưng chịu lỗ nặng.

Hai khu chợ nổi tiếng của Hà Nội ế khách chưa từng thấy

Hai khu buôn bán nổi tiếng nhất nhì thủ đô như chợ Hôm, Hàng Da không còn cảnh nhộn nhịp khách ra vào như nhiều năm trước. Có gian hàng doanh thu bị giảm tới 70%, cả ngày chị em tiểu thương chỉ ngồi tán gẫu hoặc ngủ trên đống hàng tại ki-ốt.

Thời đi chợ không cần tiền mặt

Sáng 28 tháng Chạp, sau khi chọn được nải chuối đẹp giá 80.000 đồng, chị Vân lấy điện thoại quét QR treo ngay trên cành đào để thanh toán. Cứ như vậy, chị sắm đủ đồ thờ và thực phẩm dùng cho cả dịp Tết mà không cần tiền mặt.

Thịt lợn ngoài chợ đắt hơn trong siêu thị, điều bất thường chưa từng xảy ra

Ở ngoài chợ, thịt lợn giá tăng nhanh nhưng giảm chậm, trong khi siêu thị lại có nhiều chương trình khuyến mãi, bán hàng không lợi nhuận. Bởi vậy, thịt lợn ở chợ bỗng nhiên đắt đỏ hơn trong siêu thị.

Phiên chợ lạ toàn cá, dân xếp hàng chia phần chẳng cần cân ở Bắc Giang

Sau khi đánh bắt cá từ dưới khu vực ao chung lên, người dân Bắc Giang chia và xếp từng mẻ cá nhỏ thành các suất đều nhau, đặt kín sân cho các gia đình đến nhận, mang về chế biến.

TP.HCM: Chợ truyền thống ngày càng 'đói khách' vì tiểu thương chuyển bán hàng online

Hiện tại, có khoảng 92% chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM đã hoạt động trở lại nhưng hầu hết đối mặt với thực trạng 'đói khách', ngay cả những chợ đầu mối.

Mớ rau muống 25 nghìn: Giá đắt khét, đi chợ thành nỗi ám ảnh

Giá cả hàng hoá tăng ồ ạt, nhất là rau xanh. Mớ rau muống giá vọt lên 25.000 đồng, còn rau cải cúc giá cũng 10.000 đồng một mớ nhỏ xíu. Những ngày này, đi chợ trở thành nỗi ám ảnh của chị Thuỷ.

Hấp dẫn chợ rau, củ nơi miền Tây xứ Nghệ

Dọc các con đường cheo leo trên sườn núi ở huyện biên giới Kỳ Sơn, thi thoảng có một nhóm người ngồi nép bên nhau trong lán dựng tạm bên đường. Họ bày bán các loại rau, củ mà gia đình trồng được cho khách qua đường.

TP HCM: Chợ truyền thống hoạt động trở lại, thị trường hàng hóa ổn định

Gần 200 chợ truyền thống ở TP HCM hoạt động trở lại, thị trường hàng hóa các tỉnh phía Nam tiếp tục ổn định theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128.

Đóng cửa suốt 4 tháng, chợ đầu mối Hóc Môn mới được mở lại

Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại sau thời gian dài tạm đóng để phòng, chống dịch. Cùng với đó 96 chợ truyền thống khác đã hoạt động tại TP.HCM.

Sài Gòn báo tin vui, đồng loạt mở lại chợ truyền thống

68/234 chợ truyền thống đang hoạt động tại TP.HCM, con số này sẽ tiếp tục tăng những ngày tới.

Chủ sạp ngán xét nghiệm, khách ngại bị kiểm tra thẻ xanh

Một số chợ truyền thống đã mở lại nhưng số tiểu thương kinh doanh còn hạn chế, hàng chưa đa dạng nên vắng khách. Các sạp cóc bên ngoài nhộn nhịp cũng là nguyên nhân khiến chợ thưa thớt.

Mở cửa siêu thị, dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát người mua

Phủ xanh nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ là những giải pháp các siêu thị tại TP.HCM thực hiện để phục vụ đón khách trực tiếp từ ngày 1/10, trong điều kiện "bình thường mới".

'Đi chợ hộ' giảm kỷ lục, tính phương án mở chợ sau 1/10

Người dân TP.HCM khi được lưu thông thuận lợi sau ngày 1/10 có thể tạo áp lực mua sắm lên hệ thống phân phối. Việc mở chợ là cần thiết.

500 người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin được ra chợ mua đồ trực tiếp

Chợ dã chiến được lập ở giữa đường với không gian rộng, thoáng để đón những vị khách đầu tiên đến mua sắm. Người đi chợ đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin.

39 tiêu chí, dài 23 trang áp cho nhà sản xuất, kinh doanh thương mại

TP.HCM mới ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn. Tổng cộng có 39 tiêu chí.

Khám phá chợ truyền thống náo nhiệt nhất Daegu, Seomun

Đến một đất nước, thành phố mới, ghé thăm những khu chợ truyền thống là trải nghiệm thú vị để hiểu về văn hóa địa phương. Tham quan TP. Daegu, chợ Seomun là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ để hòa mình vào đời sống của người dân.

Thêm chốt kiểm soát, siết giấy đi đường: Vùng đỏ đầy ắp hàng về

Các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống và kênh phân phối đảm bảo nguồn cung, điều phối hàng hóa cho 3 phân vùng phục vụ giãn cách xã hội trong tình hình mới (từ 6-21/9).

Chưa từng thấy ở Hà Nội, họp chợ bán rau trong nhà văn hoá

Trong những ngày chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động, chợ lưu động kiểu mới đã xuất hiện tại các nhà văn hóa ở Hà Đông, Hà Nội để phục vụ bà con các mặt hàng thiết yếu.

Nhớ về chợ Đồng Văn một thời đã xa

Chợ Đồng Văn sau khi bị di dời vào năm 2010 nhường lại không gian cho các dịch vụ khác, phiên chợ cổ đã để lại biết bao nuối tiếc. Dưới đây là hình ảnh hoài niệm của chợ trước khi chuyển địa điểm mới.