trái cây Việt Nam

Cập nhập tin tức trái cây Việt Nam

Qua thời ‘đua sản lượng’, trái cây Việt bước vào cuộc chơi mới

Trái cây Việt Nam liên tục có “visa” vào các thị trường lớn cho thấy sự chuyển dịch bền vững. Song, đây mới chỉ là một phần trong cuộc đua gia tăng giá trị của ngành hàng này trước mục tiêu thu về 6,5 tỷ USD.

Hai con số ‘giật mình’, trái cây Việt lộ điểm yếu trước Thái Lan

Sản lượng trái cây của Thái Lan chỉ 5,43 triệu tấn, thua xa mức 12-13 triệu tấn của Việt Nam. Nhưng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Thái Lan dự kiến ​​đạt 8,53 tỷ USD, trong khi của Việt Nam chỉ khoảng 3,2 tỷ USD.

Cô gái 9X làm Bản đồ số trái cây, kết nối nông dân Việt ra toàn cầu

Khởi nghiệp bán trái cây cao cấp với khoản tiền 12 triệu đi vay, 9X Việt nay làm Bản đồ số trái cây Việt Nam khiến Bộ trưởng Nông nghiệp các nước bất ngờ.

Nỗi lo trái cây Việt bị thất sủng ngay tại ‘sân nhà’

Chúng ta quá mải mê với xuất khẩu mà quên mất thị trường nội địa 100 triệu dân cũng rất quan trọng. Bởi vậy, trái cây nhập khẩu dần chiếm lĩnh thị phần tại siêu thị và sạp chợ, hàng Việt đứng trước lỗi lo bị thất sủng ngay trên "sân nhà".

Bị hàng ngoại đánh bật, trái cây Việt dạt trôi ra vỉa hè, đi bán rong

Bị trái cây ngoại đánh bật khỏi siêu thị cũng như ở sạp chợ, trái cây Việt đành dạt ra vỉa hè, xe hàng rong. Nếu vẫn giữ cách làm manh mún, không thay đổi chất lượng sản phẩm, không chăm chút thị trường nội địa thì chúng ta sẽ mất luôn “sân nhà”.

Nói thật chiều 30 Tết, lý do nhà giàu Việt kiêng chọn trái cây ngoại thờ Tết

Có những gia đình năm chi hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng để mua các loại trái cây nhập khẩu cao cấp vừa ăn, vừa đem biếu tặng, nhưng đến Tết Nguyên đán mâm ngũ quả nhất định phải chọn trái cây của Việt để thờ.

Hàng lạ: Ăn phở dưa hấu, làm đẹp đắp mặt nạ bột mỳ

Sự kết hợp các loại trái cây quen thuộc như dưa hấu, thanh long với bún, phở truyền thống đã tạo nên các sản phẩm mới lạ, độc đáo.

Tậu quả lạ thờ cúng để... đầu độc tổ tiên?

Người Việt không dám ăn trái cây Trung Quốc vì sợ chứa chất độc hại nhưng lại cất công sắm cho kì được những thứ độc hại ấy dâng cúng tổ tiên.