trái chủ

Cập nhập tin tức trái chủ

Dự án căn hộ cao cấp ẩn sau 2.000 tỷ đồng trái phiếu vụ Vạn Thịnh Phát

Báo cáo phát hành trái phiếu để đầu tư vào dự án căn hộ cao cấp tại Q.11, TPHCM nhưng công ty sân sau của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã không sử dụng tiền đúng mục đích.

Đại gia BĐS Trung Quốc rao bán dự án ở nước ngoài, lỗi hẹn trả lãi 15 triệu USD

Sau 30 ngày gia hạn, doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Trung Quốc vẫn không thể trả lãi 15 triệu USD nợ trái phiếu. Đứng trước nguy cơ vỡ nợ, doanh nghiệp này đang rao bán dự án nhà ở quy mô lớn tại Australia.

Chủ dự án bế tắc với lô trái phiếu 10.000 tỷ, trái chủ như ngồi trên lửa

Trong khi chủ dự án The Spirit of Saigon không thể thanh toán gốc và lãi của 10 lô trái phiếu trị giá 10.000 tỷ đồng, các bên liên quan vẫn đang dùng dằng xử lý tài sản đảm bảo. Điều này khiến cho nhiều trái chủ như "ngồi trên đống lửa".

Tín hiệu lạ: Trái chủ công ty đại gia Đặng Thành Tâm chưa muốn lấy tiền!

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm chỉ mua lại được một nửa số trái phiếu chào mua lại trước hạn. Trái chủ không đồng ý bán lại, là một tín hiệu khá bất ngờ sau gần một năm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.

Các chủ nợ thất vọng về kế hoạch cơ cấu nợ của ‘ông lớn’ BĐS Trung Quốc

Đại diện một trái chủ ví kế hoạch cơ cấu nợ của China Evergrande giống như “cho ai đó mượn một thùng gạo để rồi nhận lại hai hạt gạo mỗi năm”.

'Ông lớn' bất động sản lên kế hoạch tái cơ cấu khoản nợ 22,7 tỷ USD

Đang có khoản nợ lên đến 300 tỷ USD, China Evergrande được cho là tập đoàn bất động sản nợ nhiều nhất thế giới. Tập đoàn này vừa đề xuất phương án xử lý khoản nợ nước ngoài 22,7 tỷ USD.

Ứng xử với trái phiếu doanh nghiệp

Bức tranh đó cho thấy, người mua trái phiếu doanh nghiệp không có lý gì phải quá lo lắng. Nếu tất cả đổ xô đến “đòi lại” thì không một doanh nghiệp nào có thể trụ được chứ đừng nói là phát triển.