Google vẫn đang tiếp tục bổ sung phần cứng và phền mềm cho hệ sinh thái của họ, bao gồm những chiếc tai nghe earbud, một laptop và vài loại kính thực tế ảo…Nhưng ngôi sao sáng chói nhất chắc chắn là Pixel 2, smartphone thế hệ thứ hai của Google.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với hai chiếc điện thoại di động “đình đám” của hãng Apple là iPhone 8 và iPhone X đã được giới thiệu tháng trước, Google cho thấy Pixel 2 có thể làm được rất nhiều thứ.

Công nghệ được Google lựa chọn làm phần chính cho buổi lễ giới thiệu Pixel 2 là thực tế ảo – yếu tố khiến cho những tựa game như Pokemon GO trở nên cực kỳ nổi tiếng nhưng vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó.

Google đã cho thấy sự sáng tạo tuyệt vời khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo trên Pixel mới – và nó sẽ còn gây ấn tượng với nhiều người hơn thế, bởi có liên quan tới LMHT.

Trong đoạn clip trên, Google đã cho chúng ta thấy khung cảnh một trận đấu LMHT sẽ ra sao qua kính thực tế ảo. Phần mềm được tạo ra bởi Grab Games, một hãng chuyên phát triển những thứ liên quan đến thực tế ảo, đã hiển thị hình ảnh trong LMHT lên trên một chiếc bàn với các thông số cùng nhiều yếu tố khác.

Trong một bối cảnh được thiết kế hoàn chỉnh, người xem có thể trải nghiệm được một trận đấu LMHT theo cách hoàn toàn khác.

Dự án này cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Và tính tới thời điểm hiện tại, Riot Games hiện vẫn đang im hơi lặng tiếng mặc dù họ được liệt kê là một trong những đối tác của Grab Games trên trang chủ.

Hiện vẫn chưa rõ nó có yêu cầu tai nghe VR hay không, nhưng lượng thông tin hiển thị thật khó để vừa vặn trên màn hình một chiếc smartphone. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng tiềm năng của nó là không thế chối cãi.

Đây rõ ràng là một ý tưởng mang tính đột phá trong ngành eSports. Nếu nó được thiết kế cẩn thận và trau chuốt, thì eSports sẽ chứng kiến một cuộc cách mạng lớn trong khâu hiển thị hình ảnh – vượt ra khỏi màn hình máy tính, TV hay smartphone…

ABC (Theo Dot Esports)