Phiên bản PlayerUnknown’s Battlegrounds dành riêng cho hệ máy Xbox One đã sẵn sàng cho chơi thử tại sự kiện gamescom 2017 tuần trước.

Một gian hàng nhỏ, dường như ẩn mình của Microsoft tại hội chợ game lớn bậc nhất toàn cầu được tổ chức tại Cologne, Đức, đã cho fan cơ hội được trải nghiệm nhanh đấu trường sinh tử trên một nền tảng hoàn toàn mới lạ. Và phần lớn trong số đó có rất nhiều câu hỏi nghi vấn sau khi bỏ ra một khoảng thời gian để thích ứng với hệ thống điều khiển mới toanh.

Nguồn: IGN

Phiên bản PUBG trên nền tảng Xbox One đã được giới thiệu trong buổi họp báo tại E3 2017 vào hồi tháng 6 vừa qua. Brendan "PlayerUnknown" Greene cho biết, ông cùng với các cộng sự trong đội ngũ phát triển PUBG đang tập trung tối ưu hóa tựa game trên PC và đưa nó lên Xbox One trong thời gian sớm nhất có thể vào ngày 23/8 – điều đó khiến cho không ít fan PlayStation 4 cảm thấy lo ngại.

Những fan “ruột” của PUBG có thể nhìn thấy ngay sự khác biệt về hiệu suất của tựa game khi trải nghiệm trên Xbox One – nó vẫn chạy tốt như phiên bản gốc trên PC và có thể dễ dàng đạt mốc 60fps.

Tuy nhiên, chắc chắn thao tác của bạn trên hệ máy console của Microsoft sẽ chậm hơn hẳn so với PC. Bạn không đơn thuần chỉ là nhấp chuột và quăng các item vào các menu như thường lệ. Để lựa chọn các item, người chơi phải thực hiện thao tác thủ công, từng thứ một – nó dẫn tới việc bạn rất có thể bị trúng đạn hoặc tử vong ngay tại chỗ khi đang loot nếu như chưa thích nghi được với cách chơi mới.

Nguồn: IGN

Rõ ràng Bluehole cần phải cải thiện ngay điều này nếu không muốn người chơi console thiệt thòi rõ ràng so với game thủ PC. Người chơi Xbox One không có được lợi thế từ tốc độ ở những pha sử dụng con lăn chuột trong các tình huống giao tranh và sẽ chẳng bao giờ nhanh, chính xác khi bắn một khẩu sniper rifle khi so với game thủ PC cả.

Dưới đây là một số cách điều khiển cơ bản trong PUBG khi bạn chơi Xbox One. Có một số lối điều khiển nâng cao như tự động chạy hay nghiêng người hiện vẫn chưa được Bluehole cài đặt vào nút bấm.

 • Cần trái (Left Thumbstick): Di chuyển
 • Cần phải (Right Thumbstick): Quay camera xung quanh
 • Nút A: Nhảy
 • Nút B: Nhảy gù (Crouch)
 • Giữ Nút B: Nằm sấp
 • Nút Y: Thay đạn
 • Nút X: Mở/Đóng cửa, nhặt item
 • LB Button: Chạy
 • Left Trigger: Ngắm
 • Right Trigger: Bắn
 • D Pad Trái và Phải: Đổi vũ khí
 • D Pad Xuống: Thay đổi kiểu bắn (Single/Auto)

Vị trí các nút bấm trên tay cầm Xbox One

Nút Y nạp đạn là một sự lựa chọn bổ sung – nhưng phần lớn người chơi game bắn súng trên console đều ưa thích nút X.

Hiện tại, vẫn chưa có cách nào để thay đổi nút bật/tắt bản đồ và buộc người chơi phải thích ứng với những gì đang có.

Nguồn: IGN

Phiên bản Xbox One chưa phải hoàn hảo mà ngược lại, có thể là rất tệ với nhiều người chơi. Chuyển từ bàn phím và chuột sang tay cầm console là một cái gì đó rất khác biệt ở tất cả mọi thao tác.

Tuy nhiên, những yếu tố chủ đạo liên quan đến gameplay đều đã được Bluehole đem lên Xbox One và người chơi vẫn đang chờ đợi về một “làn gió mới” vào cuối năm nay.

ABC (Theo Dot Esports)