Trái tim, khối óc vẫn dành cho nhân dân

Hôm nay, hội nghị kiểm điểm thực hiện Quy chế phối hợp năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016 giữa Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính phủ diễn ra tại Hà Nội.

- Hôm nay, hội nghị kiểm điểm thực hiện Quy chế phối hợp năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016 giữa Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính phủ diễn ra tại Hà Nội.

Đây là phiên họp cuối cùng với Mặt trận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một số thành viên Chính phủ trước khi nghỉ chế độ theo chính sách nhà nước.

Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hoá xã hội Nguyễn Túc chia sẻ ông là người may mắn khi được cộng tác với 4 Thủ tướng: ông Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Cho nên ông có hẳn một kho chuyện đồ sộ khi nhắc lại những kỷ niệm với các nguyên Thủ tướng, đặc biệt là những bữa cơm đại đoàn kết với các Thủ tướng mà ông trực tiếp được giao nhiệm vụ tổ chức, thực hiện.

{keywords}
Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hoá xã hội Nguyễn Túc. Ảnh: Hoàng Long

Với kinh nghiệm 20 năm làm trong Chính phủ, ông Nguyễn Túc mong rằng, những cán bộ lãnh đạo cấp cao như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi về nghỉ theo chế độ sẽ là những công dân mẫu mực, tiếp tục tỏa sáng ngay trên địa bàn dân cư, thậm chí có thể tham gia vào ban công tác Mặt trận ở khu dân cư để đóng góp kinh nghiệm xây dựng đất nước.

GS Phạm Thị Trân Châu, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học- giáo dục và môi trường bày tỏ lời tri ân với cá nhân Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác phối hợp với Mặt trận. Đặc biệt, theo bà, trong nhiệm kỳ vừa qua Thủ tướng có nhiều chính sách, nhiều biện pháp cụ thể để tăng cường vai trò của phụ nữ trong quản lý nhà nước.

Chia sẻ với hội nghị, Chủ tịch UBTƯ Nguyễn Thiện Nhân cho biết, từ khi có Luật Mặt trận 2015 và Quyết định 217, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính là người thường xuyên động viên Mặt trận thực hiện nhiệm vụ giám sát.

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (bìa phải) và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Hoàng Long

Lời động viên của Thủ tướng đã biến thành hành động khi Mặt trận và Chính phủ đồng hành trong việc tổng rà soát chính sách cho người có công với cách mạng trong hai năm 2014-2015. Đây là chương trình giám sát đầu tiên của Mặt trận hiện đã tổng kết và nhận được sự đánh giá cao trong dư luận xã hội.

“Hôm nay là phiên họp cuối với các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình ở Chính phủ, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và mong mỏi các đồng chí vẫn dành trái tim và khối óc của mình cho nhân dân, cho Chính phủ và cho Mặt trận”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, trong hơn 2 nhiệm kỳ làm Phó Thủ tướng, 2 nhiệm kỳ làm Thủ tướng, cá nhân ông luôn nhận được sự đồng hành phối hợp của Mặt trận. Với những tình cảm tốt đẹp vốn có, Thủ tướng kỳ vọng, sự phối hợp này tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

{keywords}
Ảnh: Hoàng Long

Thủ tướng cũng mong mỏi, các thành viên Chính phủ khi về nghỉ chế độ, giữ gìn sức khoẻ, làm tốt nhiệm vụ của người công dân và cố gắng làm được nhiều việc tử tế như một chương trình truyền hình đang thực hiện.

“Những đồng chí nào có điều kiện, trong hoàn cảnh cho phép hãy tiếp tục tham gia cống hiến cho đất nước, cho Mặt trận”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Dạ Yến


tin nổi bật

Khách ‘dài cổ’ đón taxi, xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách xếp hàng dài bên trong khu vực sảnh nhà giữ xe TCP sân bay Tân Sơn Nhất để mòn mỏi đợi nhiều giờ để taxi, xe công nghệ đến đón chiều 4/7.

Đặc xá là giấc mơ, động lực, hy vọng của người thụ án tù giam

Đặc xá là giấc mơ, là mục tiêu, là động lực để người chấp hành hình phạt tù nuôi hy vọng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, cải tạo để khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm của mình...

Dự báo thời tiết 5/7: Hà Nội mưa giông vào chiều tối, Trung Bộ vẫn hầm hập nóng

Dự báo thời tiết 5/7, miền Bắc giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông vào chiều tối. Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 38 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ ổn định với ngày nắng, chiều tối mưa giông.

Làng đóng tàu 700 năm tuổi lay lắt trước 'bão' giá xăng dầu

Từng nức tiếng xa gần với nghề đóng tàu gỗ, góp sức cùng ngư dân vươn khơi, bám biển, nhưng làng nghề đóng tàu Trung Kiên (xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) giờ đang lay lắt tìm hướng đi mới.

Ruộng dưa bị phá tan hoang, cụ ông quặn lòng tiếc công, xót của

Sau quá trình truy bắt ráo riết, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến việc phá nát ruộng dưa hấu sắp đến ngày thu hoạch của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi).

Bắt 5 đối tượng phá nát ruộng dưa hấu của ông cụ 70 tuổi

Liên quan đến vụ phá ruộng dưa của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An), công an huyện này đã vào cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.

Làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm vụ án liên quan Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Nội chính phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương thống nhất các tiêu chí, cơ chế phân hóa mạnh mẽ, làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh...

Bắt giam thầy giáo tiếng Anh liên quan vụ hiếp dâm nữ sinh lớp 7

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định khởi tố thầy giáo Lê Dũng Cường liên quan hành vi hiếp dâm nữ sinh lớp 7.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị xem xét kỷ luật

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Xuân Mến và Giám đốc CDC Quảng Ngãi Hồ Minh Nên bị xem xét, xử lý kỷ luật.

Giải ngân tiền hỗ trợ nhà trọ đạt thấp do 'sợ sai'

Tỉ lệ đã giải ngân tiền hỗ trợ thuê trọ cho người lao động còn rất thấp, nguyên nhân do một số địa phương, doanh nghiệp "sợ sai".

Nghiên cứu giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Trung Quốc mong muốn đối thoại, hiệp thương giải quyết bất đồng Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Vương Nghị hôm nay có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar.

Tăng trưởng GDP ấn tượng, thu nhập bình quân tăng lên 7,4 triệu/tháng

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện; thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương ước tính là 7,4 triệu đồng/tháng.

Bắt thêm hai doanh nhân trong vụ án 'lạm quyền' xảy ra tại Saigon Co.op

Quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Saigon Co.op, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can thêm hai người khác.