MTTQ

Cập nhập tin tức MTTQ

Phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19

Hôm 16/9, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.

Tổng bí thư: Muốn thành công, nội bộ phải nhất trí

Theo Tổng bí thư, bất cứ công việc gì, muốn thành công, nhất thiết phải có sự đoàn kết, nội bộ nhất trí, xã hội đồng thuận.

Hình thành phong trào vận động toàn dân chống tham nhũng

'Chống tham nhũng, lãng phí mà không có nhân dân, không có Mặt trận đoàn thể thì không thành công', Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN khẳng định.

Ý thức an toàn thực phẩm phải 'thấm xuống dưới'

Đọc báo về tôm bơm tạp chất, rau muống tưới dầu..., ông Nguyễn Thiện Nhân lo lắng khi chính người sản xuất chưa nhận thức đúng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kiến nghị sửa đổi điều 8, 9 luật Bầu cử

Ủy ban Trung ương MTTQ VN kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều trong luật Bầu cử để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Trái tim, khối óc vẫn dành cho nhân dân

Hôm nay, hội nghị kiểm điểm thực hiện Quy chế phối hợp năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016 giữa Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính phủ diễn ra tại Hà Nội.

Hiệp thương lần 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu QH

Hội nghị hiệp thương lần 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu QH được tổ chức vào hôm nay.

Không dựng rào cản để sàng lọc người tự ứng cử

Phó Chủ tịch MTTQ VN cho rằng nên động viên các doanh nhân, kể cả người ngoài Đảng tự ứng cử, nếu những người đó thực sự đủ điều kiện tiêu chuẩn để vào danh sách ứng viên.

Phát huy vai trò của tôn giáo trong bảo vệ môi trường

14 tôn giáo sẽ có một thông điệp cam kết các tôn giáo cùng với Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam bảo vệ môi trường và ứng phó biến đối khí hậu.

MTTQ không nhận hoa, tiếp khách nhân ngày truyền thống

Ban Thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam hôm nay ban hành công văn về việc không tổ chức tiếp khách và nhận hoa chúc mừng trong dịp 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Xúc động tiếng phong cầm giữa Mặt trận

Tiếng đàn accordion của nhà giáo Nguyễn Bình Minh khiến cả hội trường cùng đứng dậy vỗ tay và cùng hát theo những ca khúc cách mạng cách đây hơn nửa thế kỷ. Nhiều đại biểu không kìm được nước mắt.

Kênh nào để dân góp ý nhân sự cho Đảng?

Nguyên Chủ tịch MTTQ kiến nghị cần có kênh để quần chúng nhân dân góp ý nhân sự cho Đảng, qua đó chọn được cán bộ tốt cho đất nước.

Lâm Đồng: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao và đô thị thông minh

Thực tế phát triển vượt bậc của nông nghiệp Lâm Đồng thời gian qua là một minh chứng rất tốt cho tính hiệu quả của mô hình tăng trưởng mới với mức tăng trưởng bình quân thuộc hàng cao nhất cả nước (8,4%/năm).

Phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân tại Đại hội Đảng bộ Lâm Đồng

Bài phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTQVN tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020.

'Bộ phận không nhỏ' suy thoái mãi chưa chỉ tên ai

Một "bộ phận không nhỏ" đảng viên suy thoái, biến chất đã được đề cập từ Đại hội 10 nhưng đến nay việc xử lý còn là vấn đề, chưa vạch mặt chỉ tên được ai trong "bộ phận không nhỏ" đó.

Nguyên Bí thư Cần Thơ làm Phó Chủ tịch MTTQ

Ông Trần Thanh Mẫn, nguyên Bí thư thành phố Cần Thơ được Hội nghị lần thứ 3 UBTƯ MTTQ VN sáng nay hiệp thương cử làm Phó Chủ tịch chuyên trách khóa VIII.

Cho lập hội tự do, Nhà nước phải có cách quản

"Đã để tự do, không cấm, tạo mọi điều kiện hoạt động hội, thì nhà nước phải có cách quản lý tất cả các hội" - ý kiến chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc về luật lập Hội.

'Phải cấm sư giả, lợi dụng tôn giáo làm việc bất chính'

Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo VN cho rằng cần có quy định cấm những trường hợp giả sư đi hành khất.

Chủ tịch MTTQ VN dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Sáng nay, Ban Thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam do Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã dâng hương tại khu di tích Nhà 67.

Nhiều cơ hội xây dựng thành phố thông minh tại VN

Dù kinh tế còn khó khăn nhưng VN có điều kiện thuận lợi từng bước áp dụng mô hình thành phố thông minh cho các đô thị.