Trần Du Lịch

Cập nhập tin tức Trần Du Lịch

'Liên kết vùng mà quy hoạch theo tỉnh rồi cộng lại thì thua'

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 39 và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo “Phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Dân chưa đến tòa, cô thư ký đã bác đơn

Nêu thực trạng thủ tục tố tụng dân sự nhiêu khê, ĐB Trần Du Lịch cho hay lâu nay, khi từ chối một vụ khiếu nại hay kiện của người dân, chưa đến tòa án đã bị thư ký bác rồi.

Khổ với tin nhắn rác, dân kiện được không?

“Một ngày tôi nhận 10 cái tin nhắn rác, nhất là khi đi nước ngoài nhận tin nhắn như vậy rất tốn tiền. Vậy nhà mạng có trách nhiệm ra sao, dân có quyền kiện không?”

Nếu đủ quyền năng nói không với Long Thành...

ĐB Dương Trung Quốc cùng nhiều ĐB thuyết phục QH sáng nay phải làm sớm sân bay Long Thành, "chậm là trả giá theo cấp số nhân".

Có những khoản chi thế giới biết trước QH

Phó đoàn ĐBQH Thanh Hóa, ông Lê Nam đặt vấn đề về tính công khai của các khoản chi ngân sách: Với cơ chế mở, thế giới phẳng như hiện nay, ta chi gì thì cả thế giới đều biết, thậm chí thế giới biết trước QH, đại biểu QH.

Bắt 2 kẻ trộm tài sản của đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch

Khi đại biểu quốc hội Trần Du Lịch dừng ô tô đổ xăng thì 2 đối tượng nhanh chóng tiếp cận, rồi lén lở cửa ô tô, trộm ví tiền có 50 triệu đồng cùng máy đo cự ly đánh golf có giá 12 ngàn USD.