Mới đây, người dùng mạng Trung Quốc xôn xao về sự cố "nhớ đời" của nữ sinh một trường đại học ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Buổi tối hôm đó, vì muốn ra ngoài gặp bạn trai, nữ sinh này quyết định trèo tường. Bất ngờ cô bị gai chống trộm của bức tường đâm vào từ phía sau.

Dù đã cố gắng để thoát ra nhưng phần gai chống trộm nhọn sắc khiến cô gái rất đau đớn. Không còn cách nào khác, cô đành cầu cứu bảo vệ trường, chấp nhận chịu phạt. 

Cô gái bị mắc trên hàng rào sắt vô cùng đau đớn.

Thế nhưng tư thế mắc kẹt của nữ sinh khiến bảo vệ cũng không xử lý được, đành gọi cảnh sát đến trợ giúp. 

Vì bị gai đâm vào phần nhạy cảm nên lực lượng cứu hộ phải rất khéo léo mới có thể đưa cô gái xuống dưới đất an toàn và đưa vào bệnh viện gần nhất để điều trị. 

Lượng lượng cứu hộ giải cứu và đưa cô gái vào viện điều trị.

Tình huống dở khóc dở cười này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, nhận về nhiều bình luận trái chiều. 

Nhiều người thắc mắc tại sao bức tường cao gần 2m có rất nhiều gai sắc nhọn để chống trộm mà cô gái lại liều lĩnh như vậy? 

Được biết, trường đại học này đang đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Có thể vì vậy mà nhiều sinh viên nghĩ đến chuyện trốn ra ngoài chơi vào ban đêm và về vào sáng sớm. 

Trước đó, một nam sinh 17 tuổi (Hồ Nam) cũng vì ham vui mà nhảy qua hàng rào vào ban đêm để ra ngoài chơi. Thật không may, nam sinh bị hàng rào sắt đâm trúng cổ tay. Vì quá đau đớn, nam sinh không thể tự xuống, bị treo trên cổng hơn 2 giờ mới có người phát hiện và giải cứu. 

Nam sinh bị thanh sắt nhọn đâm vào cổ tay

Tình huống dở khóc dở cười này là lời nhắc nhở cho những ai ham vui mà quên mất sự an toàn của bản thân và quy định của nhà trường. 

Thanh Thanh (Theo Sohu)