Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Trí tuệ nhân tạo hiện đang là lĩnh vực có sức hút và nhu cầu rất cao về nhân lực với vị trí việc làm rộng mở, đa dạng và mức thu nhập cao. Theo Báo cáo Nhân lực IT Việt Nam năm 2021 bởi TopDev, tổng nhân lực ngành CNTT tính đến năm 2021 là 430,000 người; mỗi năm đào tạo 55,000 kỹ sư mới. Nhu cầu năm 2021 là 450,000 nhân lực, tức là thiếu khoảng 20,000 người. Dự đoán năm 2022 nhu cầu là 530,000 nhân lực và sẽ thiếu khoảng 50,000 người 

SIU tiên phong xây dựng trung tâm AI

Chương trình đào tạo tại SIU được thiết kế theo chuẩn đại học Hoa Kỳ và liên tục cập nhật xu hướng, phương pháp đào tạo mới nhất. Bên cạnh chất lượng đào tạo, SIU đặc biệt chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

 SIU kết nối với NVIDIA trang bị nhiều AI Server, máy tính hiệu năng cao và đầu tư robot thế hệ mới từ PAL phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy và học tập của sinh viên

SIU đã tiên phong xây dựng trung tâm AI (SIU AI Lab)  với việc trang bị các AI Servers, robot nhập khẩu từ các hãng công nghệ tiên tiến: NVIDIA, Lambda, PAL Robotics... phục vụ công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, góp phần xây dựng hệ sinh thái số hỗ trợ thúc đẩy cộng đồng AI phát triển trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, giáo dục, y khoa, nông nghiệp, du lịch và nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, SIU không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác và liên kết cùng doanh nghiệp, kết nối các chuyên gia từ các trường đại học, các công ty công nghệ hàng đầu như MIT, CMU, NUS, Amazon, Google… để đẩy mạnh đầu tư các dự án liên quan đến lĩnh vực khoa học máy tính trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia làm việc cho những dự án công nghệ, từ đó tích lũy kinh nghiệm và làm quen với môi trường nghề nghiệp thực tế.

Hướng nghiệp sớm là “từ khóa" trong xu hướng đào tạo

Năm 2022, SIU triển khai chương trình Hướng nghiệp sớm cho sinh viên ngay từ năm nhất, trong đó chuyên ngành AI đang tiên phong thực hiện và tiếp tục mở rộng cho tất cả các khối ngành khác.

TS. Huỳnh Ngọc Tín - Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trưởng ngành AI tại SIU cho biết: “SIU chủ động cấu trúc lại chương trình đào tạo theo mục tiêu hướng nghiệp sớm để tạo điều kiện cho các em sinh viên có thể tham gia việc làm bán thời gian, đúng chuyên ngành, phù hợp năng lực ngay từ khi kết thúc năm thứ hai. Thông qua đó, nhà trường có thể giúp các em tăng trải nghiệm trong suốt quá trình học đại học”.

 Giảng viên SIU đồng hành cùng sinh viên trong các dự án chuyên ngành tại SIU AI Lab

Một trong những điểm mới của chương trình là sinh viên năm nhất sẽ được tiếp cận và trang bị những chứng chỉ quốc tế đến từ những đại học hàng đầu như Stanford, Harvard, MIT… Những khóa học này được SIU nghiên cứu và chọn lọc để trang bị cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường. Đặc biệt, SIU phân công giảng viên trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng sinh viên trong suốt khóa học lấy chứng chỉ chuyên ngành quốc tế này.

 Các CLB công nghệ tại SIU, luôn có đội ngũ trợ giảng hỗ trợ sinh viên học tập và trải nghiệm

Chương trình "Học bổng tài năng" của SIU dành cho 4 chuyên ngành: Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin với tổng giá trị học bổng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, SIU cấp học bổng 100% học phí 4 năm trị giá 216,4 - 559,6 triệu/suất dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; Xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên và có học lực giỏi cả năm lớp 12; Xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đạt từ 950 điểm trở lên.

Bên cạnh đó, các suất học bổng trị giá 60%, 40% học phí toàn khóa cũng được trao cho các thí sinh đáp ứng điều kiện của SIU ở các phương thức xét tuyển. 

Học bổng và điều kiện tuyển sinh: 

Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Website: https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx   

Lệ Thanh

tin nổi bật

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh.

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng

Tối 29/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố mức điểm trúng tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo của trường năm 2022 theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Toán của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức. Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử để khảo sát chất lượng học sinh.

Hai chị em mồ côi cha trúng tuyển top đầu trường chuyên ở Thanh Hóa

Hai chị em Ngô Thảo Phương và Ngô Thảo Liên cùng thi đậu vào lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) với số điểm cao.

5 lỗi mất điểm môn Toán dễ mắc khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Đọc lướt, đọc sót nên hiểu sai đề, nhầm lẫn các khái niệm na ná nhau, hiểu sai kiến thức cơ bản, không chú ý điều kiện đi kèm công thức... là những lỗi khiến thí sinh rất tiếc nuối; các em thường tự gọi là “sai ngu”.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tuyển 1.680 chỉ tiêu

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022.