Triển lãm ‘Bất tận mây trời’ của Nhà điêu khắc Việt tại Đài Loan

“Vũ khúc mây mưa” lúc cuồn cuộn dâng trào, lúc nhẹ nhàng êm ái trong 12 tác phẩm của nhà điêu khắc Vũ Bình Minh ở triển lãm “Bất tận mây trời” mang đến những cảm xúc thú vị cho người yêu nghệ thuật.
Tác phẩm “Rồi mưa sẽ tới” ở triển lãm “Bất tận mây trời”, Đài Bắc, Đài Loan (2022)

Vũ Bình Minh sinh năm 1985 tại Bắc Ninh, trong một gia đình với nhiều thế hệ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tạo hình. Anh tốt nghiệp cao học, chuyên ngành Điêu khắc tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Anh là đại diện của điêu khắc Việt Nam được lựa chọn tác phẩm để trưng bày tại các sự kiện nghệ thuật trong nước và thế giới như: “Dự án Art In The Forest” thuộc Bảo tàng nghệ thuật đương đại Flamingo, Việt Nam (2017); "Công viên điêu khắc trên sa mạc Minquin lần thứ 3", Trung Quốc (2020); “Giải thưởng điêu khắc quốc tế Lih Pao lần thứ 5”, Đài Loan (2021)…

Các tác phẩm của Vũ Bình Minh thể hiện những hình thái và cảm xúc khác nhau, khơi gợi cho người xem về sự biến đổi đa dạng của tạo hoá, cũng như sự xoay chuyển giữa không gian và thời gian trong cuộc sống đầy biến động.

Trong tháng 4/2022, Vũ Bình Minh có triển lãm cá nhân đầu tiên tại Đài Loan do Galerie Grand Siècle tuyển chọn. Đồng thời, anh cũng chính là đại diện của Galerie Grand Siècle tham gia Art Solo 2022 - show triển lãm với hình thức triển lãm cá nhân lớn hàng đầu tại Đài Bắc.

Nhà điêu khắc Vũ Bình Minh

Vũ Bình Minh mang “vũ khúc mây mưa” lúc cuồn cuộn dâng trào, lúc nhẹ nhàng, êm ái vào 12 tác phẩm điêu khắc trong triển lãm “Bất tận mây trời”. Triển lãm diễn ra từ ngày 01/04 - 03/05/2022, tại Galerie Grand Siècle.

Từ trái sang phải, ông Hsiao Tsung-huang - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Đài Loan, ông Richard Chang - Giám đốc Galerie Grand Siècle, ông Oliver Chang - Chủ tịch Hiệp hội Gallery nghệ thuật Đài Loan (Taiwan Art Gallery Association) tại triển lãm “Bất tận mây trời” 

Song song với triển lãm “Bất tận mây trời”, Vũ Bình Minh cũng là nghệ sĩ điêu khắc Việt Nam được lựa chọn tham gia Art Solo 2022 - hội chợ nghệ thuật với hình thức “triển lãm cá nhân”, diễn ra từ ngày 15/4 - 17/4/2022 tại Đài Bắc, Đài Loan.

Art Solo 2022 quy tụ 65 nghệ sĩ, 40 gallery tại Đài Loan và quốc tế tham gia, giới thiệu triển lãm cá nhân của từng nghệ sĩ trong một gian trưng bày duy nhất. Thông qua nền tảng của hội chợ nghệ thuật, các gallery, nghệ sĩ và nhà sưu tập có thể tiến hành các triển lãm chuyên sâu hơn thông qua kết nối, hợp tác và đối thoại.

Tác phẩm Mây mùa hạ, Công viên điêu khắc trên sa mạc Minquin, Trung Quốc (2020)

Ông Richard Chang - Giám đốc Galerie Grand Siècle chia sẻ: “Tôi chú ý đến tác phẩm của các nghệ sĩ Việt Nam trong vài năm gần đây. Tôi đã quan sát quá trình sáng tác của Vũ Bình Minh từ rất lâu, các tác phẩm của Minh đã mang đến cho tôi những ấn tượng vô cùng đặc biệt bởi tư duy sáng tạo cũng như những ý niệm và cảm xúc mà nghệ thuật của Minh mang tới. Chính vì thế, tôi đã đề xuất việc hợp tác và đưa tác phẩm của Minh đến với Art Solo 2022”.

Tác phẩm “Nhịp mưa”, Triển lãm “Bất tận mây trời”, Đài Bắc, Đài Loan (2022)

Nhà điêu khắc Vũ Bình Minh bày tỏ: “Tôi hy vọng có thể giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật và giới sưu tập Đài Loan một góc nhìn mới về điêu khắc Việt Nam đương đại thông qua các tác phẩm của mình tại triển lãm “Bất tận mây trời” lần này”.

Art Solo 2022

Art Solo 2022 sẽ tạo ra một định dạng triển lãm đặc biệt của hội chợ nghệ thuật cá nhân, nhấn mạnh các phần trưng bày tinh tế của từng nghệ sĩ - nơi khán giả có thể khám phá chuyên sâu các tác phẩm và quá trình sáng tạo của họ.

Art Solo 2022 không chỉ trưng bày các tác phẩm của thế hệ nghệ sĩ mới, mà còn quy tụ các nghệ sĩ bậc thầy, các nghệ sĩ “gạo cội” và thành viên cốt lõi của giới nghệ thuật. Bằng cách tiếp tục phát triển thị trường nghệ thuật châu Á và Đài Loan, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cao cấp, tinh tế qua các hình thức phong phú và đa dạng, Art Solo 2022 hướng đến vươn tới đẳng cấp của hội chợ nghệ thuật quốc tế.

Tố Uyên

tin nổi bật

Đánh bạc là vết nhơ, Kim Tử Long chưa xứng xét duyệt NSND?

Những bức xúc của NSƯT Kim Tử Long quanh chuyện gửi hồ sơ xin xét NSND đang là đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Có khán giả nhận định: “Đánh bạc bị bắt cũng giống như tha hoá về đạo đức”.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tai tiếng đánh bạc bị bắt là vết nhơ lớn nhất đời tôi!'

Kim Tử Long cho biết việc bị bắt vì liên quan đến việc đánh bạc cách đây nhiều năm trở thành cú sốc lớn với sự nghiệp, cuộc sống của anh.

'Bến quê' bình yên qua hội họa của Nguyễn Văn Tùng

Họa sĩ Nguyễn Văn Tùng khắc họa 'bến quê' với hình ảnh bãi biển phẳng lặng, hiền hòa, gợi cho người xem cảm giác yên bình.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi có lỗi gì mà không cho xét duyệt NSND?'

NSƯT Kim Tử Long nói anh buồn và bức xúc vì nhiều lần gửi hồ sơ xin xét NSND lên Sở Văn hóa TP nhưng không được duyệt để trình ra Bộ.

Đạt Phi thành 'Vua lồng tiếng' vì 'không đẹp trai như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh'

"Tôi không đẹp trai bằng Lý Hùng, không xuất sắc như Lê Tuấn Anh, cũng không cuốn hút như Nguyễn Huỳnh", nghệ sĩ gạo cội Đạt Phi tiết lộ lý do theo đuổi nghề lồng tiếng.

Mùa kịch Lưu Quang Vũ tại Nhà hát Tuổi trẻ

Mùa kịch Lưu Quang Vũ năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi

Tống Diệu Hằng từ fashionista thành giám tuyển tranh

Vốn là một fashionista có tiếng của showbiz nhưng gần đây Tống Diệu Hằng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện ở vai trò giám tuyển tranh cho triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt”.

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, vợ vay tiền chạy chữa

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Phục hồi bài ‘Xẩm Thập ân theo điệu Oán thập điều’

Giới thiệu bài xẩm này là nỗ lực không nhỏ của NSND Xuân Hoạch, với sự hỗ trợ, đồng hành của nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long.

TP.HCM kiến nghị xét lại hồ sơ NSND cho 6 nghệ sĩ

6 nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương và hát bội được đề nghị xét lại hồ sơ gồm Lê Thiện, Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Linh Huyền, Kim Dung.

Kim Tử Long hé lộ lễ cưới bí mật của Ngọc Huyền 20 năm trước

Không chỉ là cặp "Tiên đồng ngọc nữ" trên sân khấu cải lương, Kim Tử Long và Ngọc Huyền còn có tình anh em, tri kỷ gắn bó gần 30 năm.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm quảng bá múa rối nước tại Hàn Quốc

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sẽ có chuyến biểu diễn, giao lưu giới thiệu nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng theo lời mời của Nhà hát Joyful.

Nét đẹp phụ nữ qua hội họa trong triển lãm 'An & Huy'

Đôi vợ chồng họa sĩ Thu An - Đức Huy cùng mô tả hình ảnh người phụ nữ với hai trường phái hội họa khác nhau.

Chất thi ca trong những tác phẩm hội họa của Đoàn Quỳnh Như

Đoàn Quỳnh Như giới thiệu đến khán giả yêu mỹ thuật gần 30 tác phẩm tranh được vẽ với tâm thức vừa lãng mạn, vừa hiện thực và man mác hồn thi ca.

Trưởng đoàn Bông Sen phản hồi thông tin mời Minh Béo vào vai Đức Phật

Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phủ nhận việc mời nghệ sĩ Minh Béo đóng vai Đức Phật gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.