điêu khắc

Cập nhập tin tức điêu khắc

Dị nhân cao 15m của Đỗ Hà Hoài lấy cảm hứng từ những cơn dị ứng

Tác phẩm 'Dị nhân' cao 15m là sự tiến hóa từ những bức tượng mang tên 'Dị ứng' mà nghệ sĩ điêu khắc Đỗ Hà Hoài đã sáng tác 10 năm qua.

Xót xa vườn tượng điêu khắc bị bỏ mặc giữa khu đồi công viên ma mị Thủy Tiên

Ngay từ khi mới hình thành, Vườn tượng điêu khắc quốc tế Huế đã bị “nhốt” trong khuôn viên một doanh nghiệp tại đồi Thiên An (xã Thủy Bằng, TP Huế). Nhiều tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ trong nước và nước ngoài tạo tác đã bị lãng quên.

Tác phẩm điêu khắc khổng lồ làm bằng cành liễu

ANH - Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng cành liễu đang được treo trong khu vườn của một tòa nhà lịch sử ở Anh.

Tôn vinh sự sáng tạo của giới nghệ thuật Việt Nam

Ngày 25/5 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT&DL) tổ chức lễ phát động 'Cuộc thi và triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc', 'Cuộc thi và triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2023'.

Hoàng Tường Minh dùng đá và kim loại kể chuyện ‘Áp lực ngược’

Nghệ sĩ điêu khắc Hoàng Tường Minh sử dụng các vật liệu như đá, kim loại để tạo ra một không gian thưởng thức nghệ thuật thị giác, vừa gợi mở khả năng tương tác tư duy từ người xem.

Chàng trai gen Z biến những chiếc lá vô tri thành tác phẩm nghệ thuật

Một nam học sinh lớp 12 ở Lục Ngạn, Bắc Giang đã tạo ra hàng trăm bức tranh vô cùng sinh động từ nghệ thuật điêu khắc tranh trên lá mít, lá bồ đề.

Phía sau bức tranh gỗ ‘Vinh quy bái tổ’ vừa lập 2 kỷ lục Việt Nam

Bức tranh gỗ có tên "Vinh quy bái tổ" được các nghệ nhân thực hiện kỳ công trong suốt 27 tháng là tác phẩm có giá trị lớn.

Thác Thần Mặt trời - Biểu tượng độc bản mới của du lịch Đà Nẵng

Không chỉ hội tụ tinh hoa điêu khắc của gia tộc lừng danh Frilli, Thác Thần Mặt trời (Helios Waterfall) tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) còn ẩn chứa rất nhiều “mật mã” độc đáo, hứa hẹn ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Triển lãm ‘Bất tận mây trời’ của Nhà điêu khắc Việt tại Đài Loan

“Vũ khúc mây mưa” lúc cuồn cuộn dâng trào, lúc nhẹ nhàng êm ái trong 12 tác phẩm của nhà điêu khắc Vũ Bình Minh ở triển lãm “Bất tận mây trời” mang đến những cảm xúc thú vị cho người yêu nghệ thuật.

Bỏ việc ngân hàng, chàng cử nhân trẻ chọn nghề 'độc' khởi nghiệp

Từ một nhân viên ngân hàng, anh Dương Minh Tuấn (ở Quận 6, TPHCM) tạm gác công việc để theo đuổi nghệ thuật điêu khắc trên da và cho ra đời những sản phẩm thời trang độc đáo.

Hội trại điêu khắc 30 + lần 2 được tổ chức online

Nhà điêu khắc Nguyễn Văn Vũ (Liên Vũ) cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức Hội trại điêu khắc 30 + lần 2 với hình thức online qua zoom.

Cuộc gặp gỡ của các 'bảo vật La Mã' tại Việt Nam

Frilli - gia tộc sinh ra để chiều lòng các khách hàng khó tính nhất sẽ cùng Susan Leyland - nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới và tập đoàn Sun Group mang những “bảo vật La Mã" về hiện hữu ngay tại Việt Nam.

Bức tượng vô hình giá hàng trăm triệu, nhiều người tranh mua

Một nghệ sĩ người Italia đã cho ra mắt một bức tượng điêu khắc... vô hình.

Đưa ‘kho báu’ của nhà điêu khắc Lê Công Thành hòa vào đời thường

Những bức tượng của nhà điêu khắc Lê Công Thành mang đầy tinh thần đương đại đã “bước ra khỏi căn phòng buồn rầu và ít ánh sáng” để hòa vào đời sống, vươn thở dưới mặt trời rực rỡ tại các dự án của Văn Phú - Invest.

Triển lãm ‘Hỏi’ - nơi trở về bản ngã của người nghệ sỹ

Từ ngày 18/12/2020 - 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “Hỏi” với 45 tác phẩm tiêu biểu thuộc nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng như hội hoạ, điêu khắc, sắp đặt…

Đá quý Việt Lào - địa chỉ của những tác phẩm từ đá tự nhiên

Với tình yêu nghề cùng sức sáng tạo không ngừng, anh Nguyễn Văn Thắng - chủ cơ sở Đá quý Việt Lào tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật từ những hòn đá xù xì, vô tri.

Chiêm ngưỡng nội thất phòng tắm nghệ thuật trị giá 64 tỷ đồng

Nội thất phòng tắm hình… hà mã được thực hiện bởi một nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng sắp được đem ra đấu giá, với mức giá ước đạt lên tới tương đương 64 tỷ đồng.

Triển lãm tôn vinh nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” nhằm tôn vinh người nghệ sĩ lớn đã đóng góp cho nền mỹ thuật nước nhà.

Những tác phẩm nghệ thuật 'làm điên đảo' giới mộ điệu

Khi Maurizio Cattelan dán một quả chuối vào tường bằng băng dính và định giá ‘tác phẩm’ này ở mức 120.000USD (gần 2,8 tỉ đồng), ông đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về định nghĩa của nghệ thuật.

Gốc cây chỏng chơ bên suối thành báu vật 7 tỷ đại gia Hưng Yên không bán

Trong một lần đi rừng, ông Thuấn (Hưng Yên) tình cờ gặp gốc gỗ hương đã bị khai thác nhiều năm trước. Sau khi mang về chế tác thành bộ “Bát mã“, trị giá của nó đến thời điểm hiện tại là 7 tỷ nhưng ông vẫn không bán.