điêu khắc

Cập nhập tin tức điêu khắc

Không chỉ hội tụ tinh hoa điêu khắc của gia tộc lừng danh Frilli, Thác Thần Mặt trời (Helios Waterfall) tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) còn ẩn chứa rất nhiều “mật mã” độc đáo, hứa hẹn ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Triển lãm ‘Bất tận mây trời’ của Nhà điêu khắc Việt tại Đài Loan

“Vũ khúc mây mưa” lúc cuồn cuộn dâng trào, lúc nhẹ nhàng êm ái trong 12 tác phẩm của nhà điêu khắc Vũ Bình Minh ở triển lãm “Bất tận mây trời” mang đến những cảm xúc thú vị cho người yêu nghệ thuật.

Bỏ việc ngân hàng, chàng cử nhân trẻ chọn nghề 'độc' khởi nghiệp

Từ một nhân viên ngân hàng, anh Dương Minh Tuấn (ở Quận 6, TPHCM) tạm gác công việc để theo đuổi nghệ thuật điêu khắc trên da và cho ra đời những sản phẩm thời trang độc đáo.

Hội trại điêu khắc 30 + lần 2 được tổ chức online

Nhà điêu khắc Nguyễn Văn Vũ (Liên Vũ) cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức Hội trại điêu khắc 30 + lần 2 với hình thức online qua zoom.

Cuộc gặp gỡ của các 'bảo vật La Mã' tại Việt Nam

Frilli - gia tộc sinh ra để chiều lòng các khách hàng khó tính nhất sẽ cùng Susan Leyland - nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới và tập đoàn Sun Group mang những “bảo vật La Mã" về hiện hữu ngay tại Việt Nam.

Bức tượng vô hình giá hàng trăm triệu, nhiều người tranh mua

Một nghệ sĩ người Italia đã cho ra mắt một bức tượng điêu khắc... vô hình.

Đưa ‘kho báu’ của nhà điêu khắc Lê Công Thành hòa vào đời thường

Những bức tượng của nhà điêu khắc Lê Công Thành mang đầy tinh thần đương đại đã “bước ra khỏi căn phòng buồn rầu và ít ánh sáng” để hòa vào đời sống, vươn thở dưới mặt trời rực rỡ tại các dự án của Văn Phú - Invest.

Triển lãm ‘Hỏi’ - nơi trở về bản ngã của người nghệ sỹ

Từ ngày 18/12/2020 - 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “Hỏi” với 45 tác phẩm tiêu biểu thuộc nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng như hội hoạ, điêu khắc, sắp đặt…

Đá quý Việt Lào - địa chỉ của những tác phẩm từ đá tự nhiên

Với tình yêu nghề cùng sức sáng tạo không ngừng, anh Nguyễn Văn Thắng - chủ cơ sở Đá quý Việt Lào tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật từ những hòn đá xù xì, vô tri.

Chiêm ngưỡng nội thất phòng tắm nghệ thuật trị giá 64 tỷ đồng

Nội thất phòng tắm hình… hà mã được thực hiện bởi một nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng sắp được đem ra đấu giá, với mức giá ước đạt lên tới tương đương 64 tỷ đồng.

Triển lãm tôn vinh nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” nhằm tôn vinh người nghệ sĩ lớn đã đóng góp cho nền mỹ thuật nước nhà.

Những tác phẩm nghệ thuật 'làm điên đảo' giới mộ điệu

Khi Maurizio Cattelan dán một quả chuối vào tường bằng băng dính và định giá ‘tác phẩm’ này ở mức 120.000USD (gần 2,8 tỉ đồng), ông đã làm dấy lên một cuộc tranh luận về định nghĩa của nghệ thuật.

Gốc cây chỏng chơ bên suối thành báu vật 7 tỷ đại gia Hưng Yên không bán

Trong một lần đi rừng, ông Thuấn (Hưng Yên) tình cờ gặp gốc gỗ hương đã bị khai thác nhiều năm trước. Sau khi mang về chế tác thành bộ “Bát mã“, trị giá của nó đến thời điểm hiện tại là 7 tỷ nhưng ông vẫn không bán.

Tác phẩm nghệ thuật bị lầm tưởng nhà vệ sinh, nhà điêu khắc bức xúc

Tác phẩm "Tháp" của nhà điêu khắc Mai Thu Vân bị người dân lầm tưởng là nhà vệ sinh và phóng uế bừa bãi khiến tác giả và du khách bức xúc.

Tuyệt phẩm điêu khắc 'bát tiên quá hải' độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Tiểu cảnh “bát tiên quá hải” được làm bằng chất liệu quý, giới chuyên môn định giá tiền tỷ.

Chuyện lạ miền Tây: Quan Âm Bồ Tát cưỡi rồng vàng hiện hình trên cây khế

Tượng Phật Di Lặc cưỡi rồng, Long Tranh Hổ Đấu... lần lượt hiện hình trên cây khế, mận già hàng chục năm tuổi ở miền Tây.

Ngắm các mẫu điêu khắc thu nhỏ đẹp mê hồn


Những tác phẩm điêu khắc cỡ nhỏ làm từ các chất liệu khác nhau khiến người xem thích thú bởi sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nghệ sĩ.

Kỳ lạ miền Tây: Tượng Phật Di Lặc hiện hình trên cây khế già

Dưới gốc cây khế già, tượng Phật Di Lặc xuất hiện màu vàng rực rỡ trên khiến nhiều người ngạc nhiên vì quá kỳ lạ.

Nghệ sĩ tài hoa phải mò cua, bắt cá kiếm sống qua ngày

Cuộc sống khó khăn, thỉnh thoảng, nghệ sĩ điêu khắc Như Ý lại phải mò cua, bắt cá mang ra chợ bán. Đây cũng là cách giúp anh có tiền để mua vải, mua gỗ phục vụ cho việc sáng tác.

Ngắm các tác phẩm điêu khắc băng đẹp mê mẩn

Tổng cộng 68 tác phẩm điêu khắc bằng băng tới từ 14 quốc gia đã hội tụ tại Trung tâm Băng Tuyết Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.