Triều Tiên hiện sở hữu tới 1.000 máy bay không người lái, được sử dụng để do thám hoặc tiến hành những vụ tấn công, một tổ chức nhà nước của Hàn Quốc tiết lộ.

DailyMail dẫn báo cáo của ông Chung Ku-youn, nhà nghiên cứu thuộc Viện Thống nhất quốc gia Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng đang tập trung phát triển máy bay không người lái nhằm bổ sung cho lực lượng không quân còn yếu kém của nước này cũng như tăng cường khả năng do thám.

{keywords}

Báo cáo cũng cho hay, không quân của Triều Tiên yếu hơn so với Hàn Quốc. Ngoài ra, do Triều Tiên thiếu vệ tinh quân sự, nên Bình Nhưỡng gặp nhiều khó khăn trong việc do thám Seoul.

Ông Chung cảnh báo, Triều Tiên có thể dùng máy bay không người lái để tấn công bằng cách chất vũ khí sinh, hóa học lên đó rồi xuất kích. Báo cáo năm 2016 của Viện Phân tích quốc phòng Hàn Quốc cho thấy, Bình Nhưỡng được cho là sở hữu tới 25 vũ khí hóa học và 13 loại mầm bệnh có thể dùng làm vũ khí sinh học.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã ra lệnh phát triển đủ loại máy bay không người lái. Chương trình này mang tên Banghyun, được triển khai từ đầu năm 1990, thông tấn xã Yonhap đưa tin.

Các máy bay không người lái của Triều Tiên có thể đạt tốc độ 160 km/giờ và chở nặng từ 20-24kg.

  • Hoài Linh
Triều Tiên lại thử động cơ tên lửa

Triều Tiên lại thử động cơ tên lửa

Triều Tiên vừa thực hiện thêm một vụ thử động cơ tên lửa mà các quan chức Mỹ tin rằng đó có thể là một phần trong chương trình phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Triều Tiên vừa liên tiếp thử tên lửa thất bại

Triều Tiên vừa liên tiếp thử tên lửa thất bại

Triều Tiên có thể đã phóng bốn tên lửa trong sáng nay (22/3) nhưng đều thất bại.

Triều Tiên dọa đáp trả một viên đạn bằng tên lửa hạt nhân

Triều Tiên dọa đáp trả một viên đạn bằng tên lửa hạt nhân

Triều Tiên tuyên bố, trong cuộc đối đầu với quân Mỹ và Hàn Quốc, chỉ cần một viên đạn được bắn ra, nước này sẽ đáp trả bằng một vụ tấn công hạt nhân.

Triều Tiên thử thành công động cơ tên lửa đẩy mới

Triều Tiên thử thành công động cơ tên lửa đẩy mới

Triều Tiên đã thử thành công động cơ tên lửa đẩy mới phát triển tại bãi thử Tongchang-ri