Freaking Sign là một game giải đố đơn giản, từ giao diện cho đến cách chơi. Cụ thể hơn, giao diện của game ở màn hình khởi động bao gồm nút Start ở giữa màn hình, phía dưới là các nút để người chơi có thể xem bảng xếp hạng điểm cao, đánh giá cũng như chia sẻ với mọi người về trò chơi. Khi bắt đầu chơi, giao diện chỉ gồm những phép tính và ba nút lớn hơn (>), bằng (=) và nhỏ hơn (<) để người chơi lựa chọn.

Cách chơi game cũng đơn giản không kém, người chơi chỉ cần so sánh hai biểu thức cộng hoặc trừ mà học sinh cấp 1 cũng có thể tính được như (1+2) ? (6–3), (2+3) ? (3+4),…Với những bài toán thế này nhiều người sẽ cho rằng trò chơi này quá dễ dàng. Tuy nhiên thực tế lại không dễ tí nào, bởi tác giả đã đưa thêm một điều kiện để thử thách người chơi, đó là giới hạn thời gian cho mỗi phép tính chỉ trong khoảng 3 giây. Số giây này được thể hiện bởi một vạch màu đỏ chạy ở phía trên màn hình, khi chạy hết 3 giây này mà người chơi chưa đưa ra được kết quả đúng, trò chơi sẽ kết thúc. Và nếu bạn thua cuộc mà chưa nhận thức được mình phải chọn dấu so sánh nào mới đúng, trò chơi cũng sẽ cung cấp cho người chơi đáp án chính xác trên màn hình hiển thị kết quả lượt chơi.

Chính giới hạn thời gian đã khiến cho game trở nên khó nhằn và tạo hứng thú cho người chơi thủ thách sự nhanh tay nhanh trí của mình để có thể chinh phục các mốc điểm cao hơn nữa bởi các phép tính trong trò chơi là vô hạn. Bên cạnh đó, việc sẻ và thách đấu với bạn bè cũng tạo nên tính cạnh tranh và làm cho game thú vị hơn đối với người chơi.

Game hiện tại được cung cấp miễn phí trên cả 3 nền tảng iOS, Android và Windows Phone:

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/freaking-sign/id955541345?ls=1&mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=mcs.FreakingSign

Windows Phone:

http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/freaking-sign/fd6f0d1b-669c-46a3-b7cc-a6dffa5f9445

 

Bảo Việt