trồng lan

Cập nhập tin tức trồng lan

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

Cách chăm sóc lan ngọc điểm dễ dàng tại nhà đến từ Hoa Lan Đồng Nai

Theo đại diện công ty Hoa Lan Đồng Nai, lan ngọc điểm là loài hoa được giới “chơi cây cảnh” ưa chuộng bởi vẻ đẹp lộng lẫy, mùi hương dễ chịu.

Vườn lan quý 1.000 m2 của ông chủ trẻ ở Đắk Nông

Nỗ lực theo đuổi đam mê và đi lên từ con số 0, anh Phạm Văn Bảo đã trở thành chủ vườn lan 1.000m2 có tiếng ở Đăk Nông với nhiều giống loài đa dạng.

Bí quyết trồng lan rừng của ông chủ vườn 2.000 chậu ở Bình Phước

Là ông chủ vườn lan Đỗ Thế Chiên có tiếng ở TP. Đồng Xoài (Bình Phước), anh Chiên đã có nhiều kinh nghiệm trồng lan rừng và hiện đang sở hữu hơn 2.000 chậu lan.

Ông chủ vườn lan Lâm Đồng chia sẻ cách chăm lan cho người mới

Theo anh Đinh Văn Học - chủ vườn lan tại TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), để có thể thành công trong lĩnh vực trồng lan, người trồng phải đặc biệt chú trọng một số nguyên tắc để cây phát triển khỏe mạnh và tươi tốt. 

9x điển trai mách ‘công thức’ đặc biệt chăm sóc hoa lan

Sở hữu vườn hoa độc đáo, hơn 100 chậu lan quý, Nguyễn Ngọc Duy đã chứng minh: chỉ cần tình yêu, đam mê, ai cũng có thể thành công với loài hoa “kiêu kỳ” này.

Chủ vườn lan Tam Đảo chia sẻ bí quyết cho người bắt đầu chơi lan

Nhằm giải đáp thắc mắc cho những người mới tham gia trồng lan, anh Phương Thuần - ông chủ vườn lan 500m2 có tiếng ở Tam Đảo đã có những chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp và tiến đến thành công của mình.

Rẽ hướng trồng lan sau 20 năm kinh doanh mỹ phẩm

Rẽ ngang khi đã gắn bó rất lâu năm với công việc kinh doanh mỹ phẩm, anh Nguyễn Hồng Quân đã theo đuổi đam mê trồng lan thành công với khu vườn rộng 100m2 cùng hơn 500 chậu lan các loài ở Bình Thuận.

Chủ vườn Bắc Ninh mách cách trồng lan đơn thân nhanh ra rễ

Là một trong những phụ nữ chơi lan lâu năm ở Bắc Ninh, chị Lê Hải Yến tích lũy cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc lan hiệu quả.

Chủ vườn Gia Lai mở phòng thí nghiệm bảo tồn giống lan rừng

Mê đắm hoa lan, anh Nguyễn Quốc Tư tự mình nghiên cứu chuyên sâu về loài này, rồi mở phòng thí nghiệm để gieo hạt bảo tồn, tìm phương thức mới chăm sóc lan rừng ở Gia Lai.

Vườn lan 1.500 chậu của ông chủ ‘chịu chơi’ Buôn Ma Thuột

Sở hữu vườn lan 250m2 với hơn 1.500 chậu hoa đa dạng các giống loài, anh Phạm Đình Đô là ông chủ có tiếng trong giới chơi lan Buôn Ma Thuột bởi niềm đam mê và độ “chịu chi” cho khu vườn của mình.

Người phụ nữ Thái Bình sở hữu hàng trăm chậu lan quý

Chưa đầy 1 năm gắn bó với hoa lan, chị Thái Anh Tuyết đã gây dựng nên vườn lan 250m2 với gần 500 chậu lan, trong đó nhiều loài có giá trị không nhỏ.

Cô giáo trẻ ‘Nam tiến’ để gây dựng vườn lan 2.000m2

Nhiều năm được đào tạo bài bản và có cơ hội giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục, ít ai ngờ, cô gái trẻ Nguyễn Thị Hằng sau nhiều năm bôn ba, trải nghiệm lại quyết định làm nghề… trồng hoa lan.

Ông chủ 8X sở hữu vườn lan 800 chậu đa sắc ở TP.HCM

Anh Nguyễn Văn Phương hiện là chủ vườn lan có diện tích 100m2 với 800 chậu lan các loại, đang thu hút sự quan tâm của giới chơi lan ở TP.HCM.

Vườn lan đa sắc của ông chủ 8x ở Bình Phước

Anh Nguyễn Hữu Tân thuộc thế hệ 8X nhưng lại sở hữu nhiều kinh nghiệm chăm sóc hoa lan. Vườn hoa hàng trăm chậu ở Bình Phước của anh trở thành điểm đến của nhiều sành sỏi về hoa lan.

Công thức chăm lan rừng của ông chủ vườn 800m2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Anh Nguyễn Duy Toàn (49 tuổi), chủ một vườn lan lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết lan là giống hoa đẹp, mang nhiều giá trị, nhưng chăm sóc không hề đơn giản, yêu cầu người trồng có kỹ thuật tốt.

Chủ vườn lan 8x tư vấn cách nhân giống hoa lan rừng

Sau 6 năm trồng lan, anh Phạm Anh Dũng đã sở hữu vườn hoa lan rừng với nhiều giống cây quý hiếm. Anh chia sẻ đến những người mới bắt đầu cách nhân giống để cây khỏe mạnh và phát triển tốt.

Bí quyết chăm lan phi điệp đúng cách của chủ vườn đất Cảng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trồng lan, anh Phan Tiến - ông chủ vườn lan nức tiếng Hải Phòng đã có những chia sẻ về cách trồng hoa lan phi điệp khỏe và đẹp.

Bí quyết chăm lan cho người mới bắt đầu của ông chủ 9x

Sau nhiều năm bén duyên với nghề trồng lan và sở hữu vườn lan có tiếng ở Hải Phòng, anh Vũ Đức đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây hiệu quả và không ngại ngần chia sẻ với những người mới vào nghề.

Bí quyết chăm lan hiệu quả từ ông chủ Hà thành

Anh Nguyễn Quang Giang (Hà Nội) với nhiều năm đam mê và chăm sóc hoa lan, đã đúc rút và chia sẻ kinh nghiệm giúp cây phát triển toàn diện.