Ảnh: BK Post

Theo Bangkok Post, Saharat Sawangjaeng, 25 tuổi, đã thực hiện hàng loạt cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và lấy tên là Jimin Cheong. Cảnh sát cho hay, đối tượng này đã thay đổi hoàn toàn diện mạo, giống như một trường hợp trong bộ phim hành động nổi tiếng Face Off. 

"Không còn nét nào của khuôn mặt cũ còn tồn tại", một quan chức cảnh sát nói về đối tượng vừa bị bắt. Saharat Sawangjaeng bị bắt vào thứ Năm tuần trước tại Bangkok sau hơn 3 tháng trốn chạy cảnh sát. 

Đối tượng này bị cáo buộc nhập ma túy MDMA, loại thường thấy ở dạng viên nén và dạng tinh thể từ Hà Lan cũng như như nhiều khu vực khác ở châu Âu về Thái Lan. Cảnh sát thủ đô của Thái Lan coi Saharat Sawangjaeng là một trong những nguyên nhân chính gây ra dịch MDMA tại Bangkok.

Ảnh: BK Post

Cảnh sát Thái Lan cho hay, họ có thể lần ra Saharat Sawangjaeng nhờ theo dõi việc bán MDMA - còn gọi là thuốc lắc, trên đường phố Bangkok. Các nhân chứng mô tả đó là "một người đàn ông Hàn Quốc đẹp trai". 

Một cảnh sát chìm đóng giả làm người buôn bán ma túy đã tìm được hang ổ của Saharat Sawangjaeng và bắt giữ hắn tại một chung cư ở quận Bangna, Bangkok. Lực lượng an ninh bị sốc khi phát hiện ra người đàn ông Hàn Quốc mà họ tóm được chính là đối tượng mà họ từng bắt giữ, dù khuôn mặt hoàn toàn khác. 

Khi bị bắt đối tượng này cho biết đã chán sống ở Thái Lan và có ý định tới Hàn Quốc để bắt đầu cuộc sống mới. Trong quá trình thẩm vấn, đối tượng thừa nhận dùng tiền điện tử để mua ma túy trên mạng rồi bán lại cho người mua ở Bangkok.