{keywords}
Đội tìm kiếm tại hiện trường máy bay rơi. Ảnh: ABC News

Hãng tin ABC dẫn lời ông Zhu Tao, Giám đốc Văn phòng An toàn hàng không của Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo các quan chức Trung Quốc, chiếc máy bay Boeing 737-800 lao xuống sườn núi với lực rất mạnh, tạo ra một cái hố sâu hơn 200m rồi vỡ thành từng mảnh.

Một mảnh của máy bay dài 1,2m đã được tìm thấy trên đất nông nghiệp cách địa điểm máy bay rơi khoảng 100m. Nhà chức trách Trung Quốc không đưa ra suy đoán về việc tại sao mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở đó, nhưng cho biết sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm.

{keywords}
Người nhà nạn nhân máy bay rơi

Thiết bị ghi âm giọng nói ở buồng lái, vốn được lắp đặt ở khoang chở hàng phía sau máy bay, đã được tìm thấy từ ngày 23/3 và đã được gửi đi phân tích. Các đội tìm kiếm vẫn đang tìm hộp đen thứ hai của máy bay. Hộp đen này chính là thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, được lắp trên trần của khoang sau máy bay.

Theo ông Zhu Tao, hầu hết các mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu 5735 đều tập trung ở trong và xung quanh chiếc hố được tạo ra khi máy bay lao xuống đất. Trong số các mảnh vỡ được tìm thấy có một cánh động cơ, bộ ổn định trái và phải, các mảnh của cánh máy bay, thiết bị truyền lái tự động.

{keywords}
Một trong hai hộp đen của máy bay đã được tìm thấy. Ảnh: ABC News

Ông Zhu Tao nói thêm "Chúng tôi cũng tìm thấy dây thoát hiểm của phi hành đoàn, các mảnh vỡ của sách hướng dẫn của phi hành đoàn và một số tài liệu về phi hành đoàn vốn thường để trong buồng lái".

Hiện nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn đang được điều tra.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 chở 132 hành khách đã bị rơi khi đang thực hiện hành trình từ Côn Minh tới Quảng Châu. Dữ liệu ban đầu cho thấy, máy bay bị hạ độ cao đột ngột và bổ nhào theo hướng gần như thẳng đứng. Các nhân viên kiểm soát không lưu đã nhiều lần liên lạc với tổ bay khi nhận ra máy bay hạ độ cao song không thành công.

Hoài Linh

Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay ở Trung Quốc

Tìm thấy thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay ở Trung Quốc

Nhà chức trách hàng không Trung Quốc hôm nay (23/3) cho biết đã tìm thấy một trong hai hộp đen của chiếc máy bay thuộc hãng China Eastern gặp nạn cũng như thi thể của nạn nhân.