Trung thu ấm áp với tình cảm của phu nhân Chủ tịch nước dành cho trẻ em

Sự kiện: Tết Trung thu 2017

Nhân dịp Tết trung thu 2017, bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi.

Nhân dịp Tết trung thu 2017, bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Ban Chấp hành Đoàn TNCSHCM và Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ thuộc Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động xã hội số II, tại Ba Vì, Hà Nội.

Nơi đây đang tiếp nhận, quản lý, giáo dục, dạy nghề cho đối tượng sau cai nghiện ma túy và chăm sóc, chữa bệnh cho hàng trăm trẻ bị bỏ rơi, bị nhiễm HIV/AIDS.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông Lương Hồng Quang, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước trao quà Tết Trung thu tặng các cháu nhiễm HIV/AIDS đang điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động xã hội số II, Hà Nội

Trong không khí ấm áp, gần gũi và yêu thương, bà Nguyễn Thị Hiền cùng Đoàn đã thăm hỏi, trao quà Tết trung thu và tặng các cháu bị nhiễm HIV/AIDS số tiền 50 triệu đồng do Đoàn viên Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đóng góp. Phu nhân Chủ tịch nước xúc động chúc các cháu đón tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Tết trung thu – Tết đoàn viên hay Tết trông trăng cũng là thời điểm nhiều sự kiện, lễ hội dành cho thiếu nhi được tổ chức mang đến các không gian vui chơi, niềm vui và nhiều tiếng cười cho trẻ nhỏ. Đã trở thành tiềm thức, mỗi dịp Tết trung thu, tôi lại nhớ những câu thơ của Bác Hồ gửi các cháu thiếu nhi: “Trung thu trăng sáng như gương/ Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”.

Tết trung thu năm nay với riêng tôi và các em nhỏ tại Ba Vì – nơi phu nhân Chủ tịch nước tới thăm lại có thêm những kỷ niệm vô cùng đặc biệt và khó phai. Không hiểu sao tôi cứ ngắm mãi bức ảnh Phu nhân Nguyễn Thị Hiền trong bộ đồ giản dị ôm các cháu nhỏ nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động xã hội số II, Hà Nội khi cùng chụp ảnh lưu niệm. Nhìn khuôn mặt phúc hậu và ánh mắt rạng ngời của bà trong bức ảnh, tôi thấy chất chứa đầy niềm tin và hạnh phúc, như đang mong chờ phép nhiệm màu nào đó. Cõ lẽ đây là lần đầu tiên một phu nhân của lãnh đạo nhà nước cao nhất trực tiếp đến với nơi đây, đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bằng tất cả trái tim ấm áp của một người mẹ.

Bà Nguyễn Thị Hiền, các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các cháu nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động xã hội số II, Hà Nội

Việc làm nhân ái, đầy tình thương của Phu nhân Chủ tịch nước và Đoàn đã góp phần động viên, khích lệ, hỗ trợ các cháu chiến thắng bệnh tật, vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, nỗ lực trở thành những người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, với đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm, sự quan tâm của Phu nhân lãnh đạo cấp cao đã khiến họ được tiếp thêm nguồn động lực, sức mạnh để quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đây không phải lần đầu tiên phu nhân Chủ tịch nước đến với các cháu nhỏ, đến với những người dân bình thường trong những hoạt động đầy ý nghĩa và thân thương như thế này. Từ những trận lũ quét miền Trung hay những trường hợp trẻ nhỏ không may mắn… đều có bóng dáng phu nhân Chủ tịch nước sát cánh và sẻ chia.

Còn nhớ, tầm này năm ngoái, người dân cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi hàng chục ngàn nóc nhà cùng hàng vạn đồng bào đang phải gồng mình chống chọi qua cơn lũ dữ. Ngay lập tức, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phu nhân Chủ tịch nước đã cùng Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước có mặt tại Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Không quản ngại đường xa, nước chưa rút hết, bùn trải khắp nơi, phải mang vác, nhưng phu nhân Chủ tịch nước cùng đoàn đã đến tận những nơi bị  thiệt hại nặng nề để tặng quà, động viên người dân.

Thương người dân trong mưa lũ hoang tàn bao nhiêu thì thấy cảm động và biết ơn những tấm lòng nhân ái bấy nhiêu. Dù nhiều, dù ít, nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Hình ảnh bà Nguyễn Thị Hiền – phu nhân Chủ tịch nước nhưng vô cùng giản dị, gần gũi, trực tiếp trao quà đến tận tay người dân chắc hẳn khiến mỗi chúng ta đều cảm thấy ấm lòng.

Qua những hành động và việc làm cụ thể đó, có thể thấy, với phu nhân Chủ tịch nước, dường như được chia sẻ, giúp đỡ, đồng hành cùng người dân đã là một phần tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống.

Ai đó đã từng nói: Kỳ quan đẹp nhất là trái tim của người mẹ. Cảm ơn vị phu nhân của Chủ tịch nước đã mang trái tim của người mẹ đến với mỗi người dân, đặc biệt là những người dân nghèo khó, những mảnh đời còn còn nhiều bất hạnh. Tôi mong bà hãy cứ mãi sát cánh cùng Chủ tịch nước mang những điều tốt đẹp đến cho nhân dân. Và trái tim của bà, hãy luôn ấm áp như vậy để người dân chúng tôi có thêm niềm tin giữa xã hội đầy rẫy những bộn bề và lo toan này.

Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu

Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Dạo phố trung thu, chụp ảnh đăng “phây” là chính

Dạo phố trung thu, chụp ảnh đăng “phây” là chính

Dạo phố trung thu Hàng Mã, Hàng Lược (Hà Nội) đêm rằm gần như vắng bóng trẻ nhỏ, thay vào đó là các nam thanh nữ tú tranh thủ tạo dáng chụp ảnh để đưa lên... Facebook.

Hình ảnh vui đón trung thu khắp nơi

Hình ảnh vui đón trung thu khắp nơi

Cả phố phá cỗ cùng nhau, mang trung thu vào bệnh viện cho trẻ và cảnh người lớn chen chúc trên phố cổ Hà Nội, đường phố Sài Gòn... là hình ảnh đón Tết trung thu tối 7/9.

(Theo Tổ quốc)

tin nổi bật

Thủ tướng kỳ vọng dữ liệu về dân cư sẽ làm nền tảng bầu cử ĐBQH khóa sau

Nhấn mạnh Đề án 06 không phải nhiệm vụ riêng lẻ của bộ, ngành, địa phương nào, Thủ tướng kỳ vọng dữ liệu về dân cư có thể làm nền tảng để bầu cử ĐBQH vào năm 2026.

Chủ tịch nước khen ngợi cảnh sát cứu 23 thầy trò mắc kẹt bên bờ suối

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng Nam cứu 23 người mắc kẹt khi nước lũ dâng cao.

Thủ tướng chủ trì hội nghị sơ kết Đề án 06

Sáng 9/8, Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 06 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương công nhận liệt sĩ với quân nhân Trần Đình Thi

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng và các cơ quan khẩn trương xem xét đề nghị công nhận liệt sĩ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với quân nhân Trần Đình Thi.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn còn một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.

Thủ tướng: Tránh mọi tư duy 'cát cứ thông tin, số liệu, dữ liệu'

Thủ tướng đề nghị người đứng đầu các bộ ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt tổ chức triển khai, truyền cảm hứng, tạo ra xu thế, thúc đẩy phong trào để thực hiện các nhiệm vụ được giao liên quan đến chuyển đổi số.

Đại tướng Hun Manet: Quân đội Campuchia và Việt Nam cùng nhau bảo vệ tốt biên giới

Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia khẳng định, lực lượng quân đội hai nước đã và đang cùng nhau bảo vệ tốt an ninh biên giới, giúp nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế xã hội.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng 8/8, tại TPHCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam kèm điều kiện

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than). Tuy nhiên, những người xin thị thực Schengen phải nộp thêm Chứng minh thư/Căn cước công dân để chứng minh nơi sinh.