Trước mặt đối xử tốt, sau lưng anh lén ngoại tình

Chồng tôi nói, anh lấy tôi cũng chỉ vì thấy tôi hiền lành, thật thà, đôi lúc lại quá ngây thơ nên dễ mắc lừa người khác. Nhìn thấy tôi như vậy, anh không đành lòng, muốn lấy tôi về làm vợ để chăm sóc, bảo vệ.

 - Chồng tôi nói, anh lấy tôi cũng chỉ vì thấy tôi hiền lành, thật thà, đôi lúc lại quá ngây thơ nên dễ mắc lừa người khác. Nhìn thấy tôi như vậy, anh không đành lòng, muốn lấy tôi về làm vợ để chăm sóc, bảo vệ.

TIN BÀI KHÁC

Quả thật, anh đối xử với tôi vô cùng tử tế. Mọi người xung quanh đều bảo tôi may mắn mới có một người chồng thương yêu, cưng chiều hết mực. Ăn cơm xong, bao giờ anh cũng tranh phần rửa bát. Tôi kêu mệt, anh không cho đụng tay chân vào làm việc gì, bắt nằm xem tivi, mặc dù chính anh cũng vừa đi làm về mệt không kém.

Tuy được chồng nuông chiều nhưng tôi không phải cô vợ không biết điều. Đi làm được bao nhiêu tiền, anh đưa vợ hết, nhưng tôi cũng không giấu lập quỹ đen hay tiêu xài phung phí, việc nhà vẫn cùng nhau san sẻ. Có thể nói, hai vợ chồng luôn giữ được hòa thuận, hạnh phúc.

Nhưng cuộc sống không lường trước được điều gì. Hôm đó là ngày làm việc cuối tuần, anh hứa sẽ cho vợ đi ăn nhà hàng, rồi hai vợ chồng đi xem phim. Đã từ rất lâu kể từ khi kết hôn, chúng tôi không cùng nhau ra ngoài nên tôi có phần háo hức hơn thường lệ.

Tối hôm ấy, xin phép sếp cho về nhà sớm, tôi tranh thủ dọn dẹp rồi chuẩn bị tươm tất. Nhưng đợi mãi, quá một tiếng vẫn chưa thấy chồng về. Gọi điện lại không bắt máy, tôi sốt ruột tự đi xe đến cơ quan tìm anh.

{keywords}
Vợ chồng tôi đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Đi ngang qua một quán café, tôi bỗng khựng lại. Trong quán, khuất sau mấy cây cảnh, lấp ló chiếc lưng áo sơ mi quen thuộc. Đây là chiếc áo tôi từng tự thiết kế và đặt may tặng chồng nên dễ dàng nhận ra. Rón rén đến gần, tôi thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau, mà người đàn ông chẳng phải ai xa lạ…

Không dám tin vào điều trước mắt, tôi phải vào tận trong cơ quan anh xác nhận. Quả thật anh rời cơ quan từ rất sớm, lẽ ra đã về nhà từ lâu. Tôi thẫn thờ, không còn biết phải làm gì, nước mắt cứ lã chã rơi.

Tối hôm ấy, chồng về nhà muộn. Anh nói do sếp đòi gặp có việc gấp, điện thoại lại hết pin nên không gọi được cho tôi. Nghe anh thản nhiên thanh minh, lại còn tỏ ra hối lỗi, tôi vừa tức giận vừa đau đớn. Có lẽ anh nghĩ tôi quá hiền lành nhút nhát, sẽ không dám gọi điện cho sếp anh xác nhận.

Tôi nhận ra rằng chồng mình đã đóng kịch quá hoàn hảo, và việc anh đối xử tốt với tôi chỉ là bao biện cho hành động của mình. Anh vô tâm cho rằng mắt vợ sưng húp lên, giọng nghẹn lại chỉ vì giận dỗi. Mới kết hôn chưa được ba năm, anh đã không thể giữ được bản lĩnh của mình mà đi cặp kè cùng người khác.

Những ngày sau đó, dù cố gắng tỏ ra không biết gì, tôi vẫn không thể nói chuyện bình thường với chồng. Tôi không ưa tranh giành với ai bao giờ, nhưng có những thứ không thể san sẻ cùng ai. Thấy tôi thái độ khang khác, anh chỉ đoán tôi giận anh chuyện lỡ hẹn, chứ không nghĩ tôi đã biết anh ngoại tình.

Tôi không biết nên nói với anh thế nào. Tôi tin rằng mình không sai, nhưng nếu nói ra, rất có thể tôi sẽ bị những lý lẽ của anh làm cho thuyết phục mà tiếp tục tin tưởng mù quáng. Nhưng tôi cũng rất sợ mất chồng, vì anh là người duy nhất cho tôi cảm giác được che chở an toàn. Phải chăng, phụ nữ luôn bị phụ thuộc vào người đàn ông, dù cho có bị tổn thương bao nhiêu đi chăng nữa?

Trâm Anh

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lá chắn đời con

Tình cha, nghĩa mẹ luôn là điểm tựa, là lá chắn cho mỗi bước con đi. Đó chính là những dòng tự thuật là nhớ ghi của mỗi người con mà tác giả Lê Viết Hòa gửi gắm vào bài thơ của mình

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.