Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu

Nhiệm vụ luôn đặt lên hàng đầu là bảo đảm sức khỏe và tính mạng của nhân dân; đảm bảo sức khoẻ tinh thần, nhất là các trẻ em bị sang chấn tâm lý do dịch bệnh.

Sáng nay (8/10), Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Châu Thành.

Phát biểu tại đây, ông Nghĩa đánh giá các ý kiến cử tri rất sâu sắc, tâm huyết, thể hiện tinh thần của nhân dân cùng nhà nước chống dịch Covid-19, quan tâm công tác chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc…

Ông cam kết, đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh ghi nhận và sẽ chuyển tải đến nghị trường Quốc hội các ý kiến cử tri.

{keywords}
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Bảo vệ sức khỏe nhân dân là hàng đầu

Thông tin với cử tri về tình hình trong nước và thế giới, ông Nghĩa cho biết, dịch Covid-19 tác động đến nhiều lĩnh lực, nhiều quốc gia và phải mất rất lâu mới có thể phục hồi.

Theo ông, Việt Nam đã chống dịch thành công trong 3 đợt đầu, rất tốt đẹp… nhưng với biến chủng mới Delta phức tạp, đã gây ra nhiều thiệt hại. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, quan điểm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng chống dịch rất quyết liệt và đã có những thành quả đáng ghi nhận.

Kết quả đạt được là do có sự dự báo chủ động; hành động quyết liệt của Chính phủ. Quan trọng nhất là sự vào cuộc của hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở, các lực lượng, đoàn thể, nhân dân, doanh nghiệp, mạnh thường quân… đều vào cuộc mới có thành công như thế.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, trong công tác phòng, chống dịch, nhiệm vụ luôn đặt lên hàng đầu là bảo đảm sức khỏe và tính mạng của nhân dân; đảm bảo sức khoẻ tinh thần, nhất là các trẻ em bị sang chấn tâm lý do dịch bệnh; đặc biệt quan tâm các vấn đề đảm bảo an ninh, quốc phòng sau dịch.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII, thực hiện chương trình hành động của Chính phủ và địa phương; xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế và công tác tuyên truyền phải đi trước một bước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tập trung phản bác các quan điểm sai trái.

“Phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thích ứng linh hoạt trong các tình huống cụ thể. Chúng ta phải có đối sách phù hợp và Chính phủ sẽ có giải pháp thích ứng. Điều kiện như thế nào là an toàn, là linh hoạt và khôi phục sản xuất theo lộ trình nào,... cũng khác so với trước đây rất nhiều”, ông Nghĩa chia sẻ.

Cử tri yêu cầu xử lý nghiêm nghệ sĩ trục lợi khi làm từ thiện

Trước đó, các cử tri huyện Châu Thành có nhiều ý kiến liên quan đến dịch Covid-19.

Các đại biểu cho rằng, thời gian qua, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã làm rất tốt, nhưng ở các địa phương vẫn còn bị động, lúng túng, lúc nào cũng chờ chỉ đạo mới triển khai. Một phần nào đó đã khiến dịch Covid-19 với chủng Delta đã bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam gây nhiều thiệt hại…

{keywords}
Cử tri huyện Châu Thành nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri Trần Văn Hợp, Thị trấn Châu Thành nói: “Thiếu sót trước tiên là địa phương. Các địa phương còn bị động, lúng túng, có kế hoạch nhưng việc triển khai không đồng bộ, không đồng đều". 

Các cử tri đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin công khai số ca mắc, ca tử vong... để nhân dân thấy rõ sự khốc liệt của dịch và có ý thức hơn.

Trong việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch, cử tri yêu cầu mở rộng đối tượng hơn, hướng dẫn cần rõ ràng, tránh hiểu kiểu nào cũng đúng, kiểu nào cũng sai; cần huy động xã hội hoá trong việc mua vắc xin để nhanh chóng khôi phục sản xuất…

Cử tri huyện Châu Thành cũng có nhiều ý kiến về một số lùm xùm “nghệ sỹ làm từ thiện” và yêu cầu cần có tiếng nói chính thức của Nhà nước để bảo vệ nghệ sỹ chân chính đã làm đúng, xử lý nghệ sỹ làm sai… để lấy lại niềm tin trong nhân dân.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, hiện công an đang vào cuộc và khẳng định, Đảng, Nhà nước rất quan tâm để làm sao các hoạt động này đúng pháp luật, đúng đạo lý, nhân văn.

Cử tri TP.HCM đề nghị tạo điều kiện cho người dân về quê

Cử tri TP.HCM đề nghị tạo điều kiện cho người dân về quê

Một số cử tri quận Bình Tân, TP.HCM cho rằng, trong dịch họa, khó khăn thì gia đình là niềm tin lớn nhất để người dân tìm về, cần hỗ trợ chứ ngăn cấm là sai lầm.

Hồ Văn

 

         

tin nổi bật

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Australia tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26 - 28/6. Bà đã có cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và hội đàm với người đồng cấp Bùi Thanh Sơn.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bị đề nghị kỷ luật

Ngày 27/6, UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và hàng loạt cán bộ chủ chốt đang đương chức hoặc đã nghỉ hưu.

Văn hoá báo chí phải được thực hành như thói quen rửa mặt hàng ngày

Văn hóa có tầm quan trọng đặc biệt, là tiền đề cho phát triển, là động lực cho thương hiệu, uy tín của nhà báo và cơ quan báo chí.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.