Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Ngày 29/11, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, xác minh thông tin tin phản ánh về Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk.

Nội dung văn bản cho biết vào năm học 2022-2023, Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk đã tuyển sinh 243 học sinh vào lớp 10 học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại trường.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk đã tiến hành tổ chức dạy học khi chưa phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và những học sinh này chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình giáo dục thường xuyên. 

Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT khẳng định, thông tin phản ánh trong thời gian vừa qua là có cơ sở.

Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk

Căn cứ vào cuộc họp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở GD-ĐT mới đây, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Sở GD-ĐT thành lập đoàn kiểm tra các điều kiện tổ chức dạy học Chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT (theo Thông tư số 12 ngày 26/7/2022 của Bộ GD-ĐT) tại Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk để đánh giá thực trạng việc tổ chức dạy học đối với 243 học sinh đã được nhà trường tuyển sinh vào lớp 10.

Trên cơ sở thông báo kết quả của đoàn kiểm tra, Sở GD-ĐT chỉ đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh ký kết hợp đồng với Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk để tổ chức dạy học cho 243 học sinh. Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ chuẩn y danh sách học viên trúng tuyển (bổ sung) vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Trong trường hợp Trường CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk thực hiện chương trình dạy học không đúng theo Thông tư số 12, yêu cầu hai đơn vị thống nhất việc dạy bù, dạy phụ đạo để bổ sung phần kiến thức, kỹ năng còn thiếu theo quy định.

Trong thời gian xử lý các nội dung trên, Sở GD-ĐT đề nghị Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tiếp tục tổ chức dạy học đối với 243 học sinh để đảm bảo quyền lợi học tập cho học viên, tuyệt đối không để gián đoạn việc học của học viên.

Chí Kiên 

'Xoá sổ' 3 trường cao đẳng ở Tây Nguyên

'Xoá sổ' 3 trường cao đẳng ở Tây Nguyên

3 trường cao đẳng: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt sáp nhập thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

tin nổi bật

Người phụ nữ thay đổi hoàn toàn quan điểm của con người về vũ trụ

Ngô Kiện Hùng là một trong những nhà vật lý hạt nhân có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX. Giới vật lý đặt cho bà biệt danh 'bà hoàng nghiên cứu hạt nhân' hay 'đệ nhất phu nhân vật lý'.

Chuyện khó tin nhất ở trường học: chú mèo đến lớp còn đều đặn hơn cả học sinh

Room 8 xuất hiện trong suốt các học kỳ tại một trường tiểu học ở Los Angeles, chiếm được tình cảm của mọi người và trở thành một trong những chú mèo dễ thương nhất mọi thời đại.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Ai từng là hầu gái trở thành nhà khoa học nổi tiếng thế giới?

Từ một bà mẹ đơn thân sống bằng nghề giúp việc, người phụ nữ này đã trở thành nhà khoa học nổi tiếng tại Đài thiên văn Harvard, sau đó là cả thế giới.

Thời đi học gian khó của nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Oscar

Trải qua tuổi thơ gian khó, nữ diễn viên gốc Việt Hồng Châu đã không ngừng phấn đấu và dần ghi được dấu ấn tại kinh đô điện ảnh thế giới.

Người thầy với món 'mật mã' tình ái hiệu quả

Ngày sinh viên, tôi có may mắn gặp một người thầy rất hay.

‘Trường tổ chức liên hoan 60 mâm’ gây chú ý mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cựu ngôi sao nhạc rock Anh 'dâm ô với 2 nữ sinh Việt Nam' được ra tù sớm

Gary Glitter, cựu ngôi sao nhạc rock người Anh, đã được thả tự do sau khi thi hành 8 trên 16 năm tù giam liên quan đến tội danh tấn công tình dục và quan hệ tình dục với bé gái dưới 13 tuổi.

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

Nam sinh 15 tuổi mất tích 106 ngày được phát hiện treo cổ tự tử sau trường

Nam sinh 15 tuổi Hồ Hâm Vũ mất tích 106 ngày được cảnh sát huyện Diên Sơn, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tìm thấy thi thể ở núi Kim Kê trong trạng thái treo cổ tự tử.

Học sinh lớp 9 trường làng được tuyển thẳng vào đại học số 1 châu Á

Cậu bé 14 tuổi Quan Tử Khâm được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo hệ 8 năm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc).

Loài chim nào được thợ mỏ mang xuống hầm để cảnh báo nguy hiểm?

Thời điểm chưa có máy móc, thiết bị để phát hiện khí độc, các thợ mỏ sẽ đem theo loài chim này xuống hầm. Chúng sẽ giúp cảnh báo sớm lượng khí độc có thể gây chết người.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.