Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cần khẩn trương hoàn thiện đề án tự chủ đại học

Đây là yêu cầu của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại lễ khai giảng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM diễn ra ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Đức Trung, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết năm nay, nhà trường đã tuyển đạt chỉ tiêu được giao với số lượng là 1.519 sinh viên chính qui hệ chất lượng cao, 2.044 sinh viên chính quy hệ đại trà, 57 đại học chính qui quốc tế cấp song bằng và 260 đại học chính qui quốc tế do đối tác cấp bằng.

Theo ông Trung, tính tới thời điểm tháng 18/10/2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM  có 472 viên chức, người lao động, trong đó có 15 Phó Giáo sư, 129 Tiến sĩ và 166 Thạc sỹ.

Trong lễ khai giảng, ông Trung chia sẻ với sinh viên rằng vượt qua kỳ tuyển sinh là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân, người thân và đại gia đình, song cũng có nhiều cơ hội và thách thức đang mở ra trong suốt thời gian theo học.

"Sinh viên phải hiểu rõ lợi thế của cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức để sắp xếp thời gian hợp lý và có thái độ học tập, nghiên cứu khoa học nghiêm túc, tích cực để hoàn thành tốt, xuất sắc suốt thời gian theo học tại trường" - ông Trung đưa lời khuyên.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM lưu ý giáo dục tại nhà trường cần phát triển toàn diện đào tạo con người có kĩ năng và tư duy sáng tạo, đủ khả năng hội nhập quốc tế. Đồng thời, trường khẩn trương cập nhật, hoàn thiện đề án tự chủ đại học và tự chủ tài chính trình Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thông qua nhằm tạo tiền đề quan trọng cho quá trình tự chủ đại học của nhà trường.

Ông Nguyễn Kim Anh cũng đề nghị nhà trường hoàn thành công tác kiểm định đối với cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2022-2027 theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT đề ra. Bên cạnh công bố nghiên cứu trên các tạp chí khoa học quốc tế nên quan tâm đúng mức đến các đề tài nghiên cứu khao học cấp Bộ của Ngân hàng nhà nước. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vụ, cục, ngân hàng để nắm bắt, xây dựng các đề tài thực tiễn, mang đến những sản phẩm nghiên cứu tư vấn hữu ích cho ngành ngân hàng cùng các chuyên ngành liên quan.

Nhà trường cũng cần nghiên cứu xây dựng hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số đến 2025 định hướng đến 2030, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động nền tảng cho tiến trình chuyển đổi số của xã hội Việt Nam.

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.