Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố đề án tuyển sinh ĐH 2024 điều chỉnh, thay thế đề án công bố vào cuối tháng 5 trước đó.

Một điều quan trọng, năm nay nhà trường bỏ mã tuyển sinh dành cho học sinh có hộ khẩu ở TPHCM. Trong đề án tuyển sinh mới nhà trường gộp các mã "TP/TQ" thành một mã cho từng ngành đào tạo. 

Từ năm 2017, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thực hiện tuyển sinh cả nước, tuy nhiên nhà trường duy trì 2 mã tuyển sinh, trong đó mã "TP" dành cho học sinh có hộ khẩu TPHCM; mã "TQ" để cho học sinh cả nước. Điểm chuẩn của hai mã này cũng có sự chênh lệch nhất định, trong đó điểm chuẩn thí sinh tuyển cả nước cao hơn thí sinh có hộ khẩu TPHCM. 

Như vậy, sau hàng chục năm làm nhiệm vụ ưu tiên đào tạo nguồn lực cho ngành y tế TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức không còn ưu tiên cho thí sinh có hộ khẩu TPHCM.

truong dh.jpg

Năm nay, nhà trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024; xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển.

Trường bổ sung 1 ngành tuyển sinh năm 2024 là bác sĩ y học cổ truyền (mã ngành 7720115) với 50 chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH năm 2024 của trường là 1.530 thí sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh được phân bổ theo các phương thức như sau: xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT là 1.426 chỉ tiêu; xét tuyển thẳng là 34 chỉ tiêu; ưu tiên xét tuyển 70 chỉ tiêu (đối tượng Lưu học sinh Lào - Campuchia diện nghị định thư).

Về học phí: Các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học, Răng Hàm Mặt là hơn 55,5 triệu đồng/năm.

Các ngành: Điều dưỡng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng là 41,8 triệu đồng/năm.