Xác nhận với VietNamNet, ông Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Văn Lang, cho biết Hội đồng trường đã thống nhất miễn nhiệm chức trưởng khoa Du lịch đối với ông Lê Minh Thành. Trước khi bị miễn nhiệm, ông Lê Minh Thành cũng có đơn xin từ nhiệm chức trưởng khoa Du lịch. 

Ông Lê Minh Thành được Trường SMC của Thụy Sỹ cấp bằng tiến sĩ vào năm 2017, ngành Quản trị học.  Ông làm nghiên cứu sinh tiến sĩ theo hình thức kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp, trong đó học trực tiếp tại Mỹ, một trong hai địa điểm đào tạo của Trường SMC (Mỹ và Thụy Sỹ). Từ tháng 8/2019, ông Lê Minh Thành chuyển công tác về Trường ĐH Văn Lang, giữ vai trò là trưởng khoa Du lịch. 

Sau khi được Trường SMC cấp bằng tiến sĩ 2017, ông Thành đã làm thủ tục công nhận bằng cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên từ lúc đấy đến nay bằng của ông Thành không được công nhận.

Trao đổi với báo chí, ông Thành giải thích lý do bằng chưa được công nhận là do phải thu thập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của phía Bộ GD-ĐT, hơn nữa tại những thời điểm khác nhau lại có những yêu cầu khác, nên cần phải bổ sung thông tin. Mặt khác kiểm định văn bằng có rất nhiều thủ tục, yêu cầu lại thay đổi liên tục, nên việc công nhận bằng của ông kéo dài.

Ngoài bằng tiến sĩ do Trường SMC cấp, ông Thành cũng có có bằng thạc sĩ do Đại học Melbourne, Australia cấp vào năm 2010.