Trưởng phòng lập chứng từ khống chi sai hơn 233 triệu

UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) yêu cầu nguyên Trưởng phòng GDĐT huyện phải thu hồi hơn 300 triệu đồng chi sai nộp vào ngân sách.

 - UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) yêu cầu nguyên Trưởng phòng GDĐT huyện phải thu hồi hơn 300 triệu đồng chi sai nộp vào ngân sách.

UBND huyện Chư Sê vừa có kết luận nội dung kiểm tra đơn phản ánh, kiến nghị của công dân tố ông Bùi Sĩ Nguyên (nguyên Trưởng phòng GDĐT, Bí thư thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) có nhiều sai phạm khi làm lãnh đạo tại Phòng GDĐT huyện.

{keywords}

Phòng GDĐT huyện Chư Sê nơi ông Nguyên để thất thoát hàng trăm triệu 

Theo đó, ông Nguyên bị tố cáo trong thời gian làm Trưởng phòng GDĐT huyện Chư Sê đã nhận hàng trăm triệu đồng của các giáo viên chuẩn bị bổ nhiệm chức danh hiệu phó, hiệu trưởng, của các giáo viên chuẩn bị luân chuyển rồi hứa giúp đỡ nhưng không thực hiện, cũng không trả lại tiền; Chỉ đạo kế toán lập nhiều chứng từ khống lấy tiền tiêu xài cá nhân; Không thông qua tập thể mà cá nhân tự quyết trong các vấn đề xây dựng, mua sắm, cấu kết với nhà thầu để bớt xén tiền, trục lợi cá nhân…

Qua kiểm tra đơn tố cáo, UBND huyện Chư Sê kết luận, trong năm 2016, ông Nguyên và bà Nguyễn Thị Hồng Thuận (nguyên kế toán Phòng GDĐT, nay là kế toán Phòng LĐTB&XH huyện Chư Sê) đã lập chứng từ khống, duyệt chi thanh toán không đúng hàng chục khoản với tổng số tiền hơn 233 triệu đồng.

Cụ thể, chi chế độ ưu đãi sai quy định hơn 35 triệu đồng; chi tiếp khách hơn 8 triệu đồng; chi khen thưởng không đúng thẩm quyền hơn 53 triệu đồng; duyệt chi bồi dưỡng học sinh giỏi hơn 17 triệu đồng dù không có tiết dạy nào; chi bồi dưỡng tập huấn không đúng quy định trên 33 triệu đồng… và lập chứng từ khống hợp thức hóa sai phạm hơn 84 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND huyện Chư Sê còn phát hiện, ông Nguyên sử dụng nguồn kinh phí 1,2 tỷ đồng tiền tăng cường cơ sở vật chất sự nghiệp giáo dục của huyện năm 2016 sai quy định.

Cụ thể, Phòng GDĐT đã đầu tư xây dựng hàng loạt công trình, hạng mục tại các trường THCS, tiểu học, mẫu giáo trên địa bàn không đúng thiết kế, thiếu khối lượng… gây thất thoát hơn 106 triệu đồng.

Mặt khác, cơ qua kiểm tra còn phát hiện ông Nguyên tự tung, tự tác trong điều hành chỉ đạo, không họp thông qua tập thể trong các vấn đề bổ nhiệm, luân chuyển, đầu tư xây dựng mà một mình… “tự quyết”.

Khắc phục 339 triệu đồng

UBND huyện Chư Sê đã yêu cầu ông Nguyên khắc phục, thu hồi số tiền sai phạm hơn 339 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước. 

Giao Thanh tra huyện ban hành quyết định thu hồi số tiền trên đối với ông Nguyên chờ xử lý theo quy định. Đồng thời, UBND huyện Chư Sê cũng kiến nghị các cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân để xảy ra sai phạm tại Phòng GDĐT huyện.

Đối với nội dung tố cáo ông Nguyên trong thời gian công tác tại Phòng GDĐT huyện đã nhận hàng trăm triệu đồng của các giáo viên chuẩn bị bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó, luân chuyển công tác nhưng không giúp đỡ và cũng không trả lại tiền, qua kiểm tra không có chứng cứ nên không đủ cơ sở kết luận.

Thanh tra vụ chi 54 tỉ đồng mua ấm chén làm quà

Thanh tra vụ chi 54 tỉ đồng mua ấm chén làm quà

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa chỉ đạo rà soát, thanh tra việc chi hơn 54 tỉ đồng để mua quà tặng đại biểu, quan khách, người dân trong tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Chủ tịch Gia Lai yêu cầu làm rõ việc cung cấp thông tin tiếp khách 3,2 tỷ

Chủ tịch Gia Lai yêu cầu làm rõ việc cung cấp thông tin tiếp khách 3,2 tỷ

Trưa nay, trao đổi qua điện thoại với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành cho hay, đang yêu cầu các cơ quan của tỉnh làm rõ việc ai cung cấp thông tin HĐND tỉnh chi 3,2 tỷ đồng tiếp khách.

Vụ tiếp khách 3,2 tỷ đồng: Giải trình chưa thuyết phục

Vụ tiếp khách 3,2 tỷ đồng: Giải trình chưa thuyết phục

Giải trình của Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai về khoản chi tiếp khách 3,2 tỷ đồng không được Sở Tài chính tỉnh này chấp thuận vì “quá chung chung” nên được yêu cầu làm lại.

Trùng Dương - Huyền Thương

tin nổi bật

Tranh nhau giật tiền cúng cô hồn rằm tháng 7 ở TP.HCM

Sau ít phút xếp hàng ngay ngắn để chủ nhà phát tiền, "đội quân giật cô hồn" vội nhao nhao tranh cướp những tờ lộc rơi từ trên cao, chiều ngày rằm tháng 7 ở quận 5, TP.HCM.

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên mang hung khí cướp bánh trung thu để đi biếu

Sau gần một ngày mang hung khí uy hiếp nhân viên để cướp bánh trung thu đi biếu, đối tượng gây án đã bị công an ở Bình Dương bắt giữ.

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Viện trưởng Viện KSND Đồng Nai

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Viện trưởng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

Làm rõ nguồn vốn “giải cứu” cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ Tài Chính đề nghị Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm rõ phương án cân đối vốn để triển khai dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Công ty du lịch lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương lập biên bản xử lý một công ty du lịch tự ý lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn để kinh doanh.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phủ nhận cáo buộc, đề nghị đình chỉ xét xử

Bị cáo Phùng Anh Lê trình bày: “... Màn kịch dựng lên đổ tội cho tôi không chu đáo, không phải sự thật khách quan nên có mâu thuẫn”.

Tài khoản ETC hết tiền, ôtô đâm móp barie ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây

Xe ôtô của anh Trịnh Đăng Thiện tông vào thanh barie tại trạm thu phí Long Phước; lỗi là do tài khoản ETC không đủ tiền. Nam tài xế bị thu giấy phép lái xe 2 tuần và phải bồi thường thiệt hại.

Giám đốc sở hứa sẽ từ chức nếu chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sơn La hứa với Bộ trưởng LĐ-TB&XH sẽ từ chức nếu tiếp tục để chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động.

Mưa lũ khiến 3 người chết, 4 người mất tích

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn. Mưa lũ làm 3 người chết, 4 người mất tích ở Hòa Bình, Lào Cai và Phú Thọ.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.