trường tư thục

Cập nhập tin tức trường tư thục

Không theo ‘quy luật ngầm’ ở trường, tôi phải viết đơn xin nghỉ việc

Tôi rất ngạc nhiên khi biết có "quy luật ngầm” ở trường tư thục. Giáo viên nếu không làm hài lòng học sinh và phụ huynh rất dễ bị “đào thải”. Dẫu biết thực trạng này không phổ biến, nhưng tôi vẫn thật sự xót xa.

Sở Giáo dục chấn chỉnh hoạt động trường tư thục, quốc tế

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chấn chỉnh hoạt động giáo dục các trường tư thục, trường quốc tế.

Thêm gần 2.900 chỉ tiêu lớp 10 cho học sinh Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ra thông báo về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho 6 trường tư thục và 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm học 2023-2024. Trước đó, những trường này bị "tuýt còi" vì chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10.

Học phí một trường tiểu học tư thục Hà Nội 500 triệu đồng/năm

Học phí bậc tiểu học ở nhiều trường tư tại Hà Nội dao động từ 30 – 60 triệu đồng/năm học. Trong khi, nếu theo học chương trình tú tài quốc tế IB (đối với học sinh khối 1), có trường mức học phí lên tới 500 triệu đồng/năm học.

Học phí loạt trường THCS tư Hà Nội, phí giữ chỗ có nơi 15 triệu đồng

Năn 2023 - 2024, nhiều trường THCS tư ở Hà Nội có học phí từ 100 – 200 triệu đồng/năm, chưa bao gồm các khoản chi phí khác. Trong đó, có trường chia thành các hệ, mức học phí lên tới vài trăm triệu đồng.

Học phí 92 trường tư ở TP.HCM, cao nhất 65 triệu/tháng

Năm học mới, một số trường tư thục ở TP.HCM đều tăng học phí so với các năm trước. Trường tư thục có mức thu cao nhất là 65 triệu/tháng.

Hà Nội công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh lớp 10 trường tư thục

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT tư thục năm học 2023-2024.

Hồ sơ dự thi vào lớp 10 tư thục ở Hà Nội tăng vọt

Với số lượng thí sinh tăng đột biến nhưng chỉ có 69.000 suất vào lớp 10 công lập, đây là năm Hà Nội có tỉ lệ chọi cao kỉ lục. Tại các trường THPT tư, phụ huynh cũng sớm có phương án “đặt cọc, giữ chỗ” khiến lượng hồ sơ vào những trường này tăng cao.

Học phí trường quốc tế ở TP.HCM cao nhất hơn 800 triệu đồng/năm

Theo công bố học phí năm học mới của các trường quốc tế ở TP.HCM trên website và so sánh với năm học trước có thể thấy phần lớn học phí đều tăng. Trường có mức thu học phí cao nhất lên tới hơn 800 triệu đồng/năm.

TP.HCM yêu cầu các trường quốc tế không tăng học phí

Sáng 11/6, Sở GD-ĐT đã có yêu cầu các trường tư, trường quốc tế không tăng học phí năm học mới nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh do dịch Covid-19.

Trường công lập tự chủ tài chính và tư thục ở HN tuyển lớp 10 thế nào?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường tư thục và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

TP.HCM công bố học phí tư thục, cao nhất 53 triệu/tháng

Trong hơn 80 trường phổ thông tư thục ở TP.HCM do Sở GD-ĐT quản lý và giao chỉ tiêu tuyển sinh, học phí cao nhất 53 triệu/tháng thuộc về 1 trường phổ thông nằm ở huyện Bình Chánh.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập ở TP.HCM

Sở GD- ĐT TP.HCM đề xuất với UBND thành phố hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập.

Vì sao nhiều cơ sở giáo dục tư thục hoạt động không phép ở TP HCM?

Chiều 25/1, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông tin về việc nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập chưa đủ giấy phép quy định.

Các trường tư ở Hà Nội lùi ngày tựu trường vì Covid-19

Theo kế hoạch, nhiều trường tư tại Hà Nội sẽ bắt đầu tựu trường từ ngày 3/8. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch Covid-19, một số trường đã lên phương án điều chỉnh lịch tập trung học sinh.

Nhà giàu Mỹ chi tiền tỷ giữ chỗ học tại trường điểm cho con

Tạm rời bỏ New York để trốn chạy dịch bệnh, một số gia đình giàu có nhất ở Mỹ vẫn chi hàng chục nghìn USD để giữ chỗ cho con cái họ tại các trường hàng đầu trong thành phố.

Những trường phổ thông 'đắt đỏ' ở Sài Gòn

Theo công khai của Sở GD-ĐT TP.HCM trước kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020, nhiều trường tư thục có học phí hàng chục triệu đồng mỗi tháng, cao nhất lên tới gần 50 triệu đồng.

Hiệu trưởng muốn... nhảy cầu: Những con tim chưa thể "vui trở lại"

Những bức xúc của cá nhân hiệu trưởng Trường Marie Curie cũng như một số trường ngoài công lập khác đối với Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi chưa thực sự được tháo gỡ.

Thay một dấu chấm phẩy, hiệu trưởng Marie Curie hết lo “nhảy cầu”

-Ngoài việc sửa dấu chấm phẩy, GS Phan Thanh Bình cũng lưu ý thêm, các nhà đầu tư cần đọc kỹ Điều 49 của Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

Tại sao hiệu trưởng Trường Marie Curie muốn 'có mặt ở cầu Thăng Long'?

-Ông Nguyễn Xuân Khang nói rằng mình đã thức trắng đêm nghiên cứu, và nếu có chuyện xảy ra thì ông sẽ... "có mặt ở cầu Thăng Long".