tự chủ tài chính

Cập nhập tin tức tự chủ tài chính

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho dùng máy đặt, máy mượn

Bệnh viện Chợ Rẫy đề xuất, trong khi cơ cấu giá dịch vụ y tế chưa tính phần khấu hao, cần cho phép đặt máy, mượn máy để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh.

ĐB Nguyễn Lân Hiếu: Xã hội hoá không phải cùng mua cái máy rồi chia lợi nhuận

ĐB Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho rằng không thể xã hội hóa bằng cách tư nhân bỏ tiền ra chung với bệnh viện công mua một máy rồi chia nhau lợi nhuận.

Lương thấp, áp lực lớn: Nghịch lý với bác sĩ

Tiếng nói của các thầy thuốc tại nhiều hội nghị, hội thảo từ Nam ra Bắc gần đây cho thấy khá rõ những khoảng lặng đáng buồn trong ngành y tế.

Dù tâm huyết, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn rời công sang tư

Dù rất tâm huyết, muốn gắn bó với Bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng vẫn có 77 nhân viên y tế ở đây nghỉ việc. “Phần lớn đều chuyển sang y tế tư nhân”, ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện, nói.

Cơ hội ‘Tự do tuổi 50’ cho người dám hành động

Nhiều người cho rằng lựa chọn nghề nghiệp đúng và phù hợp giúp mang đến một cuộc sống tự do đúng nghĩa. Đủ vững vàng tài chính và trải nghiệm thực tế, 50 được xem là mốc tuổi “vàng” để tận hưởng thành quả từ công việc và cảm nhận giá trị của tự do.

Rà soát, sắp xếp các tổ chức khoa học công nghệ

Đây là chủ trương được đề cập trong Nghị quyết Hội nghị 6 Ban chấp hành Trung ương Khóa XII (Nghị quyết 19-NQ/TW) vừa được ban hành.

Giảm bớt trường đại học, chuyển một số trường phổ thông công lập sang tư thục

Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập tại Nghị quyết Hội nghị 6 Ban chấp hành Trung ương Khóa XII (Nghị quyết 19-NQ/TW) vừa được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành

TP.HCM xin cơ chế đặc thù cho giáo dục

TP.HCM sẽ xây dựng bộ sách giáo khoa riêng phù hợp với thực tiễn của thành phố, giao quyền tự chủ nhân sự và tài chính cho các trường, thực hiện chủ trương tinh giản biên chế giáo viên.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được tự chủ

Theo đề án tự chủ vừa được Chính phủ phê duyệt, mức thu học phí bình quân tối đa của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đối với chương trình đại trà trình độ đại học chính quy năm học 2017 - 2018 là 17 triệu đồng/sinh viên/năm học...

Chính phủ phân quyền cho TP.HCM 5 nhóm công việc

Thông tin trên được ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin trong buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 10 tháng đầu năm 2016.

Các hội 'tiêu' 14.000 tỷ đồng ngân sách năm 2016

Dự thảo luật về Hội quy định nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện hoạt động khi hội thực hiện nhiệm vụ được nhà nước giao.

Chuyện ở trường luân chuyển hiệu phó xuống trưởng khoa

 Làm thế nào để biến Trường ĐH Ngoại ngữ thành Trường ĐH Hà Nội với những kết quả nổi bật là điều mà ông Nguyễn Xuân Vang, nguyên hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

ĐH Hà Nội sẽ tăng học phí lên 14 triệu đồng

Theo quyết định vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Trường ĐH Hà Nội sẽ hoạt động theo cơ chế mới. 

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tăng học phí lên 13.5 triệu đồng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2015 - 2017.