'Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ'

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết - ông Trần Quang Hồng nhắn nhủ với học sinh rằng, luôn chủ động, sáng tạo trong tiếp thu tri thức nhân loại và tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ.

VietNamNet xin giới thiệu diễn văn khai giảng năm học 2022-2023 của thầy giáo Trần Quang Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Khiết (TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi): 

Kính thưa Quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến! 

Đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học mới hôm nay. Xin nhiệt liệt chào đón 442 tân học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023. Chúc các em mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui, tự tin bước vào năm học mới!

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Năm học 2021-2022, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sắc của lãnh đạo các cấp; sự ủng hộ của các ngành, Ban Đại diện cha mẹ học sinh; sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của quý thầy giáo, cô giáo; đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên trong học tập, tham gia tích cực các phong trào thi đua, rèn đức luyện tài của học sinh... nên dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tất cả cả mục tiêu đề ra, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. 

Trường THPT Chuyên Lê Khiết

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Các môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường áp dụng các phương pháp tích cực hoá hoạt động của học sinh, trong đó giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện và những tình huống có vấn đề để khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, tự phát hiện năng lực, nguyện vọng của bản thân, rèn luyện thói quen và khả năng tự học, phát huy tiềm năng và những kiến thức, kĩ năng đã tích luỹ được để phát triển.

Các em học sinh thân mến! Các em hãy quyết tâm cao nhất trong học tập, luôn chủ động, sáng tạo trong tiếp thu tri thức nhân loại và tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vững kiến thức và trải nghiệm cuộc sống với những thử thách và cơ hội phía trước. Thành công trong tương lai của các em bắt đầu từ sự nỗ lực học tập của ngày hôm nay. 

Trong Lễ khai giảng hôm nay, thay mặt thầy và trò trường THPT chuyên Lê Khiết xin trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các em cựu học sinh và học sinh trong toàn trường đã đồng hành cùng với nhà trường trong suốt thời gian qua. Chúng tôi mong và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần đối với sự phát triển của nhà trường; trong đó có cơ chế chính sách đặc thù dành cho trường chuyên, đặc biệt là sớm hoàn Dự án phát triển trường chuyên giai đoạn 2 để đáp ứng nhu cầu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2023-2028. 

Khai giảng năm học 2022-2023 trường THPT chuyên Lê Khiết

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Năm học 2022-2023 đã chính thức bắt đầu, chúng ta sẽ cùng nhau gìn giữ và phát huy những truyền thống quý báu, những thành tích rạng rỡ trong các năm học trước. Thầy cô muốn trao gửi đến các em những điều tuyệt vời nhất tại mái trường THPT Chuyên Lê Khiết thân yêu. Nơi đây, các em hãy thỏa sức sáng tạo, hãy đam mê theo đuổi mục tiêu và đặt hết trí óc, trái tim mình cho điều mà các em theo đuổi với tinh thần cầu thị, học hỏi.

Với tinh thần ấy, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2022-2023.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt, tôi thay mặt các thầy giáo, cô giáo chúc các tân học sinh khối 10 nhiều niềm vui, phấn khởi bước vào môi trường học tập mới đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. 

Xin trân trọng cảm ơn.

tin nổi bật

Thầy giáo Toán được mệnh danh 'quyến rũ nhất thế giới' hiện làm gì?

Một khoảnh khắc chụp lén thầy giáo Pietro Boselli đã tạo bước ngoặt cuộc đời Boselli, khiến thầy được mệnh danh là giáo viên "quyến rũ nhất thế giới".

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cơn sốt ‘IELTS Simon’ chính thức có mặt, độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal

Nhằm mang tới cho người Việt phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả, độc đáo và khác biệt, cơn sốt “IELTS Simon” đã chính thức có mặt độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal.

Công an thông tin vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường mầm non

Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ.

Toyota tặng 200 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật và âm nhạc

Tháng 11/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch triển khai trao tặng Học bổng Toyota về Kỹ thuật và Âm nhạc cho 200 học sinh, sinh viên các trường đại học.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Loại trừ nguyên nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang trưng cầu giám định pháp y bé trai tử vong sau khi ăn trưa tại trường mầm non, bước đầu loại trừ nguyên nhân do ngộ độc, sặc thức ăn.

Đình chỉ vụ án phụ huynh vác dao ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đình chỉ vụ án hình sự vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi suốt 6 phút.

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Thư viện chứa cả triệu cuốn sách, người đi giày cao gót không được 'chào đón'

Thư viện Tân Hải ở Thiên Tân có các giá sách tựa bậc thang, cao 30m từ sàn đến trần nhà với khoảng 1,2 triệu cuốn và 1 quả cầu phát sáng khổng lồ ở trung tâm. Những người đi giày cao gót nên tránh đi lên những con đường dẫn đến "núi sách".

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường mầm non

Lực lượng chức năng đang làm rõ việc một bé trai học tại Trường mầm non Tăng Bạt Hổ (tỉnh Bình Định) tử vong chưa rõ nguyên nhân sau buổi ăn trưa.

Hà Nội rà soát, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc thực hiện rà soát, lập hồ sơ và tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.