Lễ khai giảng giữa mây và núi của thầy trò rẻo cao

Ngày hôm nay, 38 em học sinh miền núi đã tới điểm trường Tăk Pổ (Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, tỉnh Quảng Nam) khai giảng năm học mới.

Năm nay, điểm trường Tắk Pổ có lớp ghép gồm 2 khối 1 và 2 do cô Trà Thị Thu chủ nhiệm với 12 em, lớp mầm non do cô Hà Thị Thanh Thanh phụ trách với 26 em. 

Cô Thu chia sẻ “Dù nhiều khó khăn nhưng tôi cùng cô Thanh sẽ cố gắng vượt qua. Điểm trường mới đang trong quá trình xây dựng nên hy vọng sang năm chúng tôi được học tại ngôi trường khang trang hơn”.

Cô Trà Thị Thu (giáo viên điểm trường Tắk Pổ) dẫn các em học sinh đến lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: NVCC.
Các em học sinh tại điểm trường Tăk Pổ trong lễ chào cờ. Ảnh: Trà Thị Thu.
 Ảnh: Trà Thị Thu

Còn tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), học sinh các Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chu Huy Mân, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Lý Tự Trọng… đã mang bộ trang phục truyền thống của dân tộc trong ngày khai giảng. 

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bắc Trà My - ông Nguyễn Thanh Tú cho biết năm học 2022-2023 trên địa bàn toàn huyện có 11.726 học sinh. Trong đó, cấp mầm non có 3.033 học sinh; cấp tiểu học có 5.224 học sinh, cấp THCS có 3.469 học sinh.

Ảnh: Thanh Tú.
Các em học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Bui trong trang phục truyền thống. Ảnh: Thanh Tú.
Cô và trò trong ngày đầu năm học mới. Ảnh: Thanh Tú

tin nổi bật

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Nam sinh ĐH Princeton phát minh ra 'khắc tinh' của ChatGPT

GPTZero - ứng dụng có thể phát hiện được văn bản do AI viết - được Edward Tian viết trong một quán cafe ở Toronto (Canada) và nhận hơn 80.000 lượt truy cập kể từ khi ra mắt vào ngày 03/01/2023.

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Con sông nào dài nhất thế giới nhưng không có một cây cầu bắc qua?

Có độ dài gần 7.000 km và chảy qua lãnh thổ của 3 quốc gia, nhưng trên con sông này hoàn toàn không có cây cầu nào xuất hiện.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Bộ tộc nổi tiếng nào có phụ nữ cắt bỏ một bên ngực trái và đi đánh trận?

Đây là bộ tộc nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp. Theo tục lệ của bộ tộc này, phụ nữ giữ vai trò chỉ huy và thường xuyên đi chinh chiến. Trong khi đó, đàn ông sẽ phụ trách làm các công việc nhà.

ChatGPT: Giáo viên 'vật lộn', nhiều trường cấm sử dụng

Công nghệ ChatGPT mới đang thách thức các nhà giáo dục ở mọi cấp độ trên toàn thế giới.