Tuồng

Cập nhập tin tức Tuồng

Khơi dậy niềm tự hào, khát vọng tuổi trẻ qua văn hóa, nghệ thuật dân tộc

"Đưa đoàn viên đến các nhà hát nghệ thuật truyền thống là một sáng kiến thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tiếp cận và hiểu sâu sắc hơn về giá trị của nghệ thuật truyền thống", Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông khẳng định.

Mặt nạ tuồng Việt Nam hoàn toàn khác Trung Quốc

Đường nét mặt nạ tuồng Việt Nam được vẽ nhỏ, mềm mại còn Trung Quốc chuộng nét to, rộng, thiếu độ uyển chuyển.

NSND Lê Tiến Thọ: Nhiều nghệ sĩ biểu diễn chỉ quan tâm tới kỹ thuật hát múa!

NSND Lê Tiến Thọ thẳng thắn nhật xét về chất lượng các vở diễn và nghệ sĩ tham gia cuộc thi 'Tài năng diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2023'.

Tìm kiếm tài năng diễn viên Chèo, Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

14 đơn vị nghệ thuật Chèo với 63 trích đoạn; 9 đơn vị nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch trong cả nước với 40 trích đoạn sẽ tham gia cuộc thi 'Tài năng diễn viên Chèo, Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2023'.

Độc đáo nghệ thuật tuồng Việt dưới lăng kính smartphone

Dân mạng đang truyền tay nhau những bức ảnh về nghệ thuật Tuồng Việt Nam được thể hiện một cách xuất sắc qua ống kính Leica của mẫu smarphone Xiaomi 13 Pro.

Vở 'Làm vua' đoạt HCV liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Sau 10 ngày tranh tài, tối ngày 28/5, tại TP. Vinh (tỉnh Nghệ An), Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc và trao giải.

11 đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan Tuồng và Dân ca kịch 2022

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch là hoạt động sự nghiệp của các đơn vị nghệ thuật biểu diễn, là dịp để các nghệ sĩ thể hiện sự đam mê nghề nghiệp, khổ luyện,...

Khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Tuồng, Dân ca kịch toàn quốc 2022

“Lễ hội Làng Sen, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022” – chương trình nghệ thuật diễn ra với các hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc nhằm hướng đến lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Cuộc 'gặp gỡ' giữa Tuồng và Múa đương đại

Nghệ sĩ múa đương đại Nguyễn Duy Thành sẽ biểu diễn trên nền trống Tuồng của NSƯT Nguyễn Văn Quý và âm nhạc điện tử của nghệ sĩ Lương Huệ Trinh trong dự án múa đương đại "Thán 2021".

Giới thiệu những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

Tối 6/1, chương trình nghệ thuật 'Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020' đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

44 diễn viên tham gia tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca kịch

Tối 22/10 tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra khai mạc cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc – 2020.

NSƯT Minh Vương: Vợ trẻ nhưng vẫn... khỏe!

Qua đi nửa đời người, những dan díu đa tình, thăng trầm hay đổ vỡ trong đời người nghệ sĩ tài tình mà đa tình Minh Vương sau cùng cũng khép lại.

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày sân khấu Việt Nam lần thứ VI

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ VI, Lễ giỗ tổ ngành Sân khấu và “Liên hoan tác phẩm Sân khấu của tác giả Tống Phước Phổ”.

Chu Văn Quềnh chống chọi với căn bệnh ung thư phổi

Những chia sẻ chân thực cùng câu chuyện về cuộc đời bình dị, giản đơn của NSƯT Hán Văn Tình đã khiến không ít người xúc động.