Hãy cùng GameSao đến gặp và lắng nghe anh chia sẻ về cảm xúc, suy nghĩ lối đá, chiến thuật và những lời khuyên cho bất cứ ai đang và muốn đi theo lối đá của anh ấy.

VDV Phạm Tường Thành

Phóng viên (PV): Xin chào Tường Thành! Xin chia buồn với bạn vì thất bại đáng tiếc trước Duy Nghĩa trong trận bán kết 2 vừa qua. Bạn có thể chia sẻ cám xúc của mình vào lúc này?

Tường Thành: Mặc dù hơi buồn một chút, nhưng mình biết rằng mình đã cố gắng hết sức. Chỉ tiếc một điều là hôm ấy phải thi đấu nhiều trận trong cùng một ngày nên những trận cuối không còn sự tập trung cao độ như những game đầu nữa.

PV: Bạn đã đánh bại Nhất Huy trong trận bán kết thứ nhất với một phong độ tuyệt vời. Nhưng khi bước vào trận đấu với Duy Nghĩa, dường như hưng phấn đó bị giảm đi đôi chút?

Tường Thành: Những trận đấu quan trọng như thế này luôn cần sự tập trung cao độ. Nhưng thể thức BO5 10 phút khiến mình phải thi đấu khá nhiều trận trong ngày.

Vì thế, đến những trận đấu cuối cùng với Duy Nghĩa, mình đã có phần đuối sức nên không còn giữ được sự hưng phấn cũng như phong độ như trận bán kết 1 với Nhất Huy.

PV:  Bạn đánh giá thế nào về đối thủ Duy Nghĩa?

Tường Thành: Duy Nghĩa là một VĐV có kỹ năng sử dụng  skill rất hiệu quả và phòng ngự bắt bài cực tốt. Mặc dù mới lần đầu tham gia Super League, nhưng cậu ấy đã thi đấu cực kỳ chững chạc. Chắc chắn rằng, không chỉ mùa giải này mà cả những mùa Super League sau này, cậu ấy sẽ tiếp tục là một trong những ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua tới chức vô địch.

Tường Thành: “Duy Nghĩa (áo vàng) sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm ở SPL mùa tới”

PV: Và đối thủ còn lại của trận chung kết là Quang Tuấn? Có người nói rằng, lối chơi của bạn khắc chế rất tốt lối chơi của Quang Tuấn. Bạn nghĩ thế nào về điều này, cũng như về lối chơi của Quang Tuấn?

Tường Thành: Lối đá của mình cũng khá giống với Quang Tuấn: Chủ trương chuyền bóng một chạm và sẵn sàng chọc khe bật kỳ lúc nào. Nên nói “khắc chế” thì cũng không chính xác lắm.

PV: Và dự đoán của bạn về trận chung kết?

Tường Thành: Kỹ năng và phong độ của cả hai VĐV lúc này đều quá tốt nên kết quả trận chung kết thực sự rất khó dự đoán. Nhưng mình vẫn nghiêng một chút về phía Quang Tuấn.

Quang Tuấn (áo vàng) có thể giành chức vô địch

PV: Bạn có đánh giá thế nào về Super League năm nay? Về thế thức và về các đối thủ?

Tường Thành: Super League năm nay có rất nhiều đổi mới so với những mùa trước, từ số lượng người tham gia cho đến thể thức thi đấu. Có thể nói, điều luật buộc các VĐV phải chọn các cầu thủ mặc định đã mang lại sự cân bằng lớn hơn cho giải đấu.

Khác hẳn với các mùa giải trước, các đấu thủ SPL trong mùa giải này đã không còn gặp vấn đề về sự chênh lệch đội hình nữa.

PV: Bạn đã kết thúc Super League năm nay ở vị trí thứ 3. Vậy bạn đánh giá thế nào về phong độ của bản thân so với các mùa giải trước?

Tường Thành: Thực sự mà nói thì phong độ của mình ở mùa này không thực sự ổn định. Vì thế, vị trí thứ 3 chung cuộc đối với mình cũng là một kết quả có thể chấp nhận được.

PV: Nhiều khán giả rất yêu thích lối đá tấn công trung lộ đẹp mắt của bạn và muốn học hỏi theo. Liệu bạn có thể bật mí một chút xíu về triết lý bóng đá mà mình theo đuổi? Và nếu có thể, thì bạn có thể bật mí một tí về cách sắp xếp chiến thuật của riêng mình không?

Tường Thành: Mình theo đuổi là một lối chơi tấn công phóng khoáng giống như Arsenal ngoài đời. Chính vì thế, mình luôn cố gắng tự thay đổi để tìm ra một chiến thuật phù hợp nhất với phong cách của bản thân.

Đối với cách sắp xếp chiến thuật, mình thường lên mạng tham khảo các chiến thuật của các vận động viên Hàn Quốc, sau đó tập luyện thử nghiệm từng thay đổi một.

Tường Thành là một cổ động viên của Arsenal

PV: Bạn có dự định gì để chuẩn bị cho giải đấu tới?

Tường Thành: Trước mắt mình sẽ lo nghỉ ngơi ăn tết đã! *cười* Đến trước khi giải đấu tới diễn ra, mình mới bắt đầu tập luyện gắt gao hơn với các anh em trong team để có thể chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới.

PV: Cảm ơn bạn! Chúc bạn và gia đình có những ngày tết Nguyên đán thật ý nghĩa và hạnh phúc!

 

Bảo Việt