tựu trường

Cập nhập tin tức tựu trường

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh thời gian tựu trường, kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng và dạy học, năm học 2021-2022.

Bộ trưởng Giáo dục: Tổ chức khai giảng gọn nhẹ, linh hoạt

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương và nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến và dạy học trực tiếp một cách linh hoạt để sẵn sàng chuyển đổi cho nhau, để thích ứng với tình hình dịch.

Nhiều tỉnh, thành không tổ chức khai giảng, không dạy học trực tuyến

Quảng Trị và TP.HCM là 2 địa phương đầu tiên thông báo không tổ chức lễ khai giảng năm nay. Trong khi đó, nhiều tỉnh thay đổi kế hoạch, chỉ tổ chức khai giảng tại 1 địa điểm duy nhất.

Quảng Trị tạm dừng tựu trường vì 2 ca Covid-19 mới

Sở GD-ĐT Quảng Trị vừa có thông báo tới các trường tạm dừng một số hoạt động đầu năm để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội tổ chức khai giảng chung toàn thành phố

Lễ khai giảng năm học mới ở Hà Nội được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường và phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội để tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh theo dõi.

Học online mùa Covid, làm sao tạo hứng thú cho học sinh?

Dù tình huống bất khả kháng nhưng phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng khi cho con học online. Theo các giáo viên, có nhiều biện pháp để khắc phục.

Cần Thơ khai giảng và cho học sinh tựu trường như thế nào?

Theo dự thảo, TP Cần Thơ sẽ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến vào ngày 5/9. Học sinh mầm non, tiểu học tựu trường vào ngày 15 và giáo dục trung học tựu trường vào ngày 1/9. 

Hà Nội khai giảng trực tuyến vào sáng 5/9

Thông tin được đưa ra tại buổi họp thông tin về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 của Thành uỷ, UBND TP Hà Nội chiều nay 20/8.

Học sinh TP.HCM bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9

Học sinh THCS, THPT sẽ bắt đầu năm học mới từ ngày 1/9; Học sinh tiểu học bắt đầu năm học mới ngày 8/9.

Cập nhật lịch khai giảng của 63 tỉnh, thành phố

Các địa phương sẽ cho học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng đối với lớp 1, thời gian tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8.

Ba kịch bản năm học mới ở TP.HCM, có thể học online hết học kỳ I

Trước năm học mới 2021-2022 và trong điều kiện dịch Covid-19 ở TP.HCM đang phức tạp, Sở GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án tổ chức dạy học năm học 2021 - 2022.

Đề xuất không tổ chức khai giảng ở TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất không tổ chức khai giảng, tựu trường năm học mới 2021-2022, các trường sẽ bắt đầu tổ chức dạy học trên internet.

Hà Nội cho học sinh tựu trường sớm nhất từ 1/9

Hà Nội thống nhất khai giảng năm học 2021-2022 toàn thành phố vào ngày 5/9 (Chủ nhật). 

TP.HCM dự kiến khai giảng vào giữa tháng 9

Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến lùi thời gian khai giảng năm học mới 2021-2022 vào khoảng giữa tháng 9, muộn hơn so với khung chương trình chung của Bộ GD-ĐT. 

Bộ Giáo dục lên tiếng về lịch tựu trường giữa mùa dịch

Trước nhiều ý kiến băn khoăn về lịch tựu trường từ ngày 1/9 (riêng lớp 1 từ ngày 23/8) giữa lúc dịch bệnh ở nhiều địa phương còn diễn biến phức tạp, đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích.

Bộ GD-ĐT: Học sinh tựu trường sớm nhất từ 23/8

Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Chuyên gia chia sẻ cách phòng bệnh cho trẻ mùa tựu trường

Không ít phụ huynh lo lắng khi con tựu trường đúng lúc thời tiết giao mùa cũng như tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. BS. Hoàng Quốc Tưởng- Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi đồng 2 chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho trẻ.

Bộ GD-ĐT trả lời về chế độ cho giáo viên dạy trong hè do dịch Covid-19

Do phải thực hiện kéo dài khung thời gian theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 nên giáo viên vẫn phải làm việc trong thời gian hè nhưng không được hưởng thêm các chế độ, chính sách ngoài các chính sách tiền lương đang được hưởng.

Phạt 15 triệu đồng trường học ở Đồng Nai cho 800 học sinh đi học giữa mùa dịch

Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt trường học tư thục ở Đồng Nai 15 triệu đồng vì không chấp hành lệnh cấm, tập trung hơn 800 học sinh đến trường.

Đồng Nai đề nghị xử lý trường học bất chấp lệnh cấm, cho học sinh đến lớp

Bất chấp lệnh cấm của tỉnh Đồng Nai yêu cầu dừng hoạt động để chống dịch, một trường học tư thục đã cho hơn 800 học đến lớp.