Một công ty sửa chữa ô tô ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã đăng tải một đoạn quảng cáo tuyển nhân viên trên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận. Đoạn quảng cáo cần tìm một người dắt chó toàn thời gian và yêu cầu ứng viên ít nhất phải có bằng cử nhân trở lên.

Đoạn tuyển dụng này gây ra sự phẫn nộ và giận dữ trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Họ cho rằng đấy là sự xúc phạm với các sinh viên tốt nghiệp đại học.

Theo thông tin tuyển dụng, công việc yêu cầu dắt chó đi dạo ngày ba lần và huấn luyện chó. Ứng viên sẽ được trả 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) mỗi tháng.

{keywords}

Phụ trách công ty nói rằng ông sếp của anh ta có 3 con chó lớn nhưng quá bận rộn để có thời gian chăm sóc chúng. Đó là lí do vì sao mà ông muốn thuê một người dắt chó.

“Đoạn quảng cáo tuyển dụng này nghe thật buồn cười nhưng tôi hiểu được lí do đằng sau”, người phụ trách nói. Anh ta nói thêm rằng: “Chúng tôi thực ra đang cần tìm một trợ lý cho sếp. Việc dắt chó đi dạo chỉ là một phần việc nhỏ mà thôi”.

Sau khi đăng tải đoạn tuyển dụng và không nhận được sự quan tâm nào từ các ứng viên, công ty quyết định gỡ bỏ nó. Dù vậy sự tranh cãi vẫn còn trên mạng xã hội.

“Vấn đề lớn nhất chính là lương quá bèo bọt với một người dắt chó”, tài khoản có tên liujiaozhao bức xúc bình luận.

“Với 3.000 tệ chẳng ai đủ sống ở Trung Quốc cả. Làm gì có sinh viên đại học nào chấp nhận mức lương này”, tài khoản Maolifuren nói.

“Thật trớ trêu khi nhiều công ty giờ chỉ thích tuyển những nhân viên có bằng cấp cao”, tài khoản kaixindexiaotu bình luận.

(Theo CCTV/ Dân Việt)