Tuyển sinh online, trường giảm phụ huynh đến mua hồ sơ vào lớp 6

Sáng 19/5, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu mở bán hồ sơ vào lớp 6, lớp 10 và các lớp bổ sung. 
- Sáng 19/5, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu mở bán hồ sơ vào lớp 6, lớp 10 và các lớp bổ sung. 

 Đúng 9h15 Trường Nguyễn Siêu mở bán hồ sơ.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ
Phụ huynh đến sớm được mời vào phòng thường trực có điều hòa, quạt điện ngồi chờ giờ mở bán hồ sơ.
 

Để tránh tình trạng chen lấn, Trường Nguyễn Siêu tổ chức phát hành hồ sơ online bên cạnh hình thức truyền thống là bán hồ sơ giấy tại trường. Phụ huynh còn liên tục được cập nhật thông tin tuyển sinh trên Fanpage chính thức của trường.

Theo ghi nhận của VietNamNet, sáng 19/5 chỉ có gần 30 phụ huynh đến mua hồ sơ giấy vào lớp 6. Số còn lại mua hồ sơ tuyển sinh cho con vào lớp 10 và các lớp 2,3,4,5 bổ sung.

Việc chen lấn chỉ xảy ra đôi phút ở thời gian đầu khi trường mở cửa phòng tuyển sinh.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ
Chỉ có khoảng vài chục phụ huynh đến trực tiếp tại trường mua hồ sơ giấy.
 

Phụ huynh ngoài việc mua hồ sơ còn được hướng dẫn đăng ký và tư vấn ngay tại bàn tuyển sinh.

Năm học 2015-2016 Trường Nguyễn Siêu tuyển sinh 168 chỉ tiêu vào lớp 6 cho hai mô hình lớp học chất lượng cao và hệ song ngữ, mỗi lớp dự kiến không quá 28 học sinh. Trong đó, trường ưu tiên tuyển thẳng học sinh đã học bậc tiểu học tại trường.

Nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh thuộc gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cạnh mạng và đất nước; học sinh có giải các môn văn hóa trong các kỳ thi do ngành giáo dục tổ chức từ cấp quận trở lên; học sinh có giải trong các hoạt động khác như văn nghệ, thể dục thể thao, tin học, nghệ thuật,…từ cấp thành phố trở lên.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ
Tại bàn tuyển sinh, một số phụ huynh đã điền ngay thông tin hồ sơ tuyển vào lớp 6 cho con.
 

Đặc biệt, học sinh có chứng chỉ Cambridge Flyer hoặc xác nhận trình độ tương đương như TOEFL Primary được xem như ưu tiên hàng đầu để xem xét xét tuyển vào lớp 6.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ 

Một số vẫn thận trọng đọc kỹ nội dung, phương thức tuyển sinh.

Học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi do ngành Giáo dục tổ chức hoặc các cuộc thi do các công ty phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc thể hiện năng lực toàn diện và nổi trội cũng sẽ được trường xem xét cấp các mức học bổng khác nhau.

Cụ thể, học sinh sẽ nhận học bổng 10 triệu/học kỳ khi là học sinh giỏi gương mẫu toàn diện 5 năm bậc Tiểu học cùng 1 trong 2 điều kiện: Đạt giải Nhất hoặc Nhì về các môn văn hoá cấp thành phố trở lên (thi Toán, tiếng Anh qua mạng, Olympic tiếng Anh, giải Toán bằng Tiếng Anh) hoặc Đạt HCV,HCB, giải Nhất, giải Nhì cấp Quốc gia, Quốc tế và khu vực về các môn nghệ thuật, văn nghệ, TDTT.

Mức 6 triệu đồng/học sinh sẽ giành cho học sinh giỏi gương mẫu toàn diện 5 năm bậc Tiểu học cùng 1 trong 3 điều kiện:Đạt giải Ba về các môn văn hoá cấp thành phố trở lên (thi Toán, tiếng Anh qua mạng,Olympic tiếng Anh, giải Toán bằng tiếng Anh); Đạt giải Nhất về các môn văn hoá cấp Quận trở lên (thi Toán, Tiếng Anh qua mạng,Olympic tiếng Anh, giải Toán bằng tiếng Anh); Đạt HCĐ, giải Ba cấp Quốc gia, Quốc tế và khu vực về các môn nghệ thuật, văn nghệ,TDTT.

Trao đổi với VietNamNet, hiệu trưởng cấp THCS của Trường Nguyễn Siêu bà Nguyễn Thị Minh Thúy cho biết: Trường không hạn chế số lượng hồ sơ phát ra. Sau đó, trường sẽ gửi thư mời đến phụ huynh đã hoàn thành, nộp hồ sơ vào trường cho con.

Nếu lượng hồ sơ quá đông, trường sẽ ưu tiên phụ huynh nộp trước và đầy đủ thông tin cần thiết.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Nam sinh ĐH Princeton phát minh ra 'khắc tinh' của ChatGPT

GPTZero - ứng dụng có thể phát hiện được văn bản do AI viết - được Edward Tian viết trong một quán cafe ở Toronto (Canada) và nhận hơn 80.000 lượt truy cập kể từ khi ra mắt vào ngày 03/01/2023.

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Con sông nào dài nhất thế giới nhưng không có một cây cầu bắc qua?

Có độ dài gần 7.000 km và chảy qua lãnh thổ của 3 quốc gia, nhưng trên con sông này hoàn toàn không có cây cầu nào xuất hiện.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Bộ tộc nổi tiếng nào có phụ nữ cắt bỏ một bên ngực trái và đi đánh trận?

Đây là bộ tộc nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp. Theo tục lệ của bộ tộc này, phụ nữ giữ vai trò chỉ huy và thường xuyên đi chinh chiến. Trong khi đó, đàn ông sẽ phụ trách làm các công việc nhà.

ChatGPT: Giáo viên 'vật lộn', nhiều trường cấm sử dụng

Công nghệ ChatGPT mới đang thách thức các nhà giáo dục ở mọi cấp độ trên toàn thế giới.