Tuyển sinh online, trường giảm phụ huynh đến mua hồ sơ vào lớp 6

Sáng 19/5, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu mở bán hồ sơ vào lớp 6, lớp 10 và các lớp bổ sung. 
- Sáng 19/5, Trường Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu mở bán hồ sơ vào lớp 6, lớp 10 và các lớp bổ sung. 

 Đúng 9h15 Trường Nguyễn Siêu mở bán hồ sơ.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ
Phụ huynh đến sớm được mời vào phòng thường trực có điều hòa, quạt điện ngồi chờ giờ mở bán hồ sơ.
 

Để tránh tình trạng chen lấn, Trường Nguyễn Siêu tổ chức phát hành hồ sơ online bên cạnh hình thức truyền thống là bán hồ sơ giấy tại trường. Phụ huynh còn liên tục được cập nhật thông tin tuyển sinh trên Fanpage chính thức của trường.

Theo ghi nhận của VietNamNet, sáng 19/5 chỉ có gần 30 phụ huynh đến mua hồ sơ giấy vào lớp 6. Số còn lại mua hồ sơ tuyển sinh cho con vào lớp 10 và các lớp 2,3,4,5 bổ sung.

Việc chen lấn chỉ xảy ra đôi phút ở thời gian đầu khi trường mở cửa phòng tuyển sinh.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ
Chỉ có khoảng vài chục phụ huynh đến trực tiếp tại trường mua hồ sơ giấy.
 

Phụ huynh ngoài việc mua hồ sơ còn được hướng dẫn đăng ký và tư vấn ngay tại bàn tuyển sinh.

Năm học 2015-2016 Trường Nguyễn Siêu tuyển sinh 168 chỉ tiêu vào lớp 6 cho hai mô hình lớp học chất lượng cao và hệ song ngữ, mỗi lớp dự kiến không quá 28 học sinh. Trong đó, trường ưu tiên tuyển thẳng học sinh đã học bậc tiểu học tại trường.

Nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh thuộc gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cạnh mạng và đất nước; học sinh có giải các môn văn hóa trong các kỳ thi do ngành giáo dục tổ chức từ cấp quận trở lên; học sinh có giải trong các hoạt động khác như văn nghệ, thể dục thể thao, tin học, nghệ thuật,…từ cấp thành phố trở lên.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ
Tại bàn tuyển sinh, một số phụ huynh đã điền ngay thông tin hồ sơ tuyển vào lớp 6 cho con.
 

Đặc biệt, học sinh có chứng chỉ Cambridge Flyer hoặc xác nhận trình độ tương đương như TOEFL Primary được xem như ưu tiên hàng đầu để xem xét xét tuyển vào lớp 6.

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ

tuyển sinh, lớp 6, Nguyễn Siêu, Hà Nội, bán hồ sơ 

Một số vẫn thận trọng đọc kỹ nội dung, phương thức tuyển sinh.

Học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi do ngành Giáo dục tổ chức hoặc các cuộc thi do các công ty phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc thể hiện năng lực toàn diện và nổi trội cũng sẽ được trường xem xét cấp các mức học bổng khác nhau.

Cụ thể, học sinh sẽ nhận học bổng 10 triệu/học kỳ khi là học sinh giỏi gương mẫu toàn diện 5 năm bậc Tiểu học cùng 1 trong 2 điều kiện: Đạt giải Nhất hoặc Nhì về các môn văn hoá cấp thành phố trở lên (thi Toán, tiếng Anh qua mạng, Olympic tiếng Anh, giải Toán bằng Tiếng Anh) hoặc Đạt HCV,HCB, giải Nhất, giải Nhì cấp Quốc gia, Quốc tế và khu vực về các môn nghệ thuật, văn nghệ, TDTT.

Mức 6 triệu đồng/học sinh sẽ giành cho học sinh giỏi gương mẫu toàn diện 5 năm bậc Tiểu học cùng 1 trong 3 điều kiện:Đạt giải Ba về các môn văn hoá cấp thành phố trở lên (thi Toán, tiếng Anh qua mạng,Olympic tiếng Anh, giải Toán bằng tiếng Anh); Đạt giải Nhất về các môn văn hoá cấp Quận trở lên (thi Toán, Tiếng Anh qua mạng,Olympic tiếng Anh, giải Toán bằng tiếng Anh); Đạt HCĐ, giải Ba cấp Quốc gia, Quốc tế và khu vực về các môn nghệ thuật, văn nghệ,TDTT.

Trao đổi với VietNamNet, hiệu trưởng cấp THCS của Trường Nguyễn Siêu bà Nguyễn Thị Minh Thúy cho biết: Trường không hạn chế số lượng hồ sơ phát ra. Sau đó, trường sẽ gửi thư mời đến phụ huynh đã hoàn thành, nộp hồ sơ vào trường cho con.

Nếu lượng hồ sơ quá đông, trường sẽ ưu tiên phụ huynh nộp trước và đầy đủ thông tin cần thiết.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Thành phố nào có đấu trường voi và hổ độc nhất thời phong kiến Việt Nam?

Lịch sử phong kiến Việt Nam từng có giai đoạn chuyên tổ chức các cuộc tử chiến giữa voi và hổ để làm nghi thức tế thần. Thậm chí, triều đình còn cho xây dựng một đấu trường chuyên phục vụ hoạt động này.

Để giáo viên hạnh phúc, người lãnh đạo cần nở nụ cười nhiều hơn

Khi những người lãnh đạo cảm thấy hạnh phúc, nở nụ cười nhiều hơn mỗi ngày thì giáo viên cũng thấy hạnh phúc.

10X từ phát biểu cũng "run bần bật" trở thành MC truyền hình

Luôn mặc cảm và bi quan về cuộc sống, Quốc Trung đã liên tục thu mình lại. Nhờ không ngừng dấn thân và trải nghiệm để hoàn thiện mình mỗi ngày, Trung dần trở thành con người mình muốn.

Xếp hàng xin chữ thư pháp ở Văn Miếu ngày Tết thầy

Ngày mùng 3 Tết Quý Mão, hàng nghìn người xếp hàng chờ mua vé vào tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ và cầu học hành, thi cử đỗ đạt.

Khi học trò nhớ về những điểm tựa vững chắc của mình

Trong những ngày đầu tiên của một mùa Xuân mới, từ bao đời nay người Việt luôn dành ra một ngày để tôn vinh những người thầy. Với du học sinh Việt, dù đi xa nhưng chưa bao giờ quên công ơn thầy cô.

“Mùng 3 Tết thầy” nên… tết gì?

Tục mùng 3 Tết thầy vốn mang ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn và kính trọng thầy cô. Do đó, tết gì hoàn toàn nằm ở tấm lòng, miễn phù hợp với quan hệ thầy – trò, tránh biến thành cơ chế “xin – cho”.

Cuộc chiến nào xảy ra chỉ vì tranh chấp một chiếc xô nước?

Lịch sử thế giới ghi nhận cuộc xung đột kỳ lạ có nguyên nhân từ một chiếc xô nước. Trong trận chiến này, cả hai bên đã huy động hàng vạn quân tham chiến và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Anh Lê Đình Hiếu: Khi tôi học thì mẹ đọc sách chứ không xem điện thoại

Trong ký ức của chuyên gia giáo dục Lê Đình Hiếu, cách ba mẹ dạy anh chỉ gói gọn trong 5 từ “đồng hành, tôn trọng, kỷ luật, lạc quan, tử tế”.

'Mồng 3 Tết thầy' nhưng sân nhà thầy mỗi năm thêm vắng học trò

Câu dặn dò của ông bà 'mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy' vẫn còn đó, nhưng ngày nay mồng 3 Tết thầy đã dần bị lãng quên trong kí ức những thế hệ học trò kế cận.

Phụ huynh có được 'giữ hộ' tiền mừng tuổi Tết của con cái?

Các vụ kiện liên quan đến lì xì Tết ở Trung Quốc cho thấy luật pháp nước này không ủng hộ cha mẹ 'biển thủ' tiền mừng tuổi của con cái.

'Căn cước công dân' ở Việt Nam xuất hiện lần đầu dưới triều đại của vị hoàng đế nào?

Đây là vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Việt Nam quản lý nhân dân bằng một loại thẻ bài đặc biệt. Nó hoạt động tương tự như căn cước công dân ngày nay.

Tết có nhạt đi trong mắt gen Z?

Sinh ra trong thời hiện đại, Tết với thế hệ gen Z đã khác xa rất nhiều so với thế hệ ông bà, cha mẹ. Nhưng liệu Tết có nhạt đi trong mắt người trẻ?

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lãnh án 60 năm tù vì tội lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh

Bị cáo Lawrence Ray nhận án 60 năm tù giam về hành vi buôn bán và lạm dụng tình dục một nhóm nữ sinh tại Đại học Sarah Lawrence, New York, Mỹ.

Những sự thật thú vị về phong bao lì xì theo văn hóa Trung Quốc

Trong những năm gần đây, văn hóa phong bao lì xì tại Trung Quốc đã bước vào kỷ nguyên mới, thể hiện xu hướng lên ngôi của tiền điện tử.