Ông Park tính sai... 

Chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Lào ở trận ra quân AFF Cup 2022 tưởng chừng như hoàn hảo, nhưng rốt cuộc lại là không với việc Quang Hải dính chấn thương nhẹ.

Việc HLV Park Hang Seo điền tên Quang Hải vào đội hình xuất phát về cơ bản có thể lý giải rằng, thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn tiền vệ quan trọng số 1 của mình tìm lại cảm giác chơi bóng sau thời gian dài tập chay, hoặc ngồi dự bị ở Pau FC.

Ông Park không đúng khi dùng Quang Hải sai thời điểm

Nhưng tính toán này sai ở chỗ không vì Quang Hải chấn thương mà là thời điểm, khi lẽ ra ông Park cần cho cầu thủ đang chơi bóng tại Pháp vào sân từ băng ghế dự bị hơn là điền tên đá chính như đã thấy.

Quang Hải vào sân trong tình thế đội nhà dẫn cách biệt rõ ràng sẽ khác với việc phải căng mình cùng đồng đội tìm bàn thắng cũng như Lào vẫn còn sung sức…

... phải mưu lại thôi

Chấn thương của Quang Hải không nghiêm trọng để phải quá lo lắng và tiền vệ này hoàn toàn có thể trở lại ngay trận đấu quan trọng với Malaysia ít ngày nữa.

Nhưng điều đó chẳng có nghĩa ông Park chủ quan với tiền vệ quan trọng của mình ít nhất giai đoạn đầu AFF Cup 2022, nếu như không muốn bỏ lỡ cơ hội lần thứ 2 cùng tuyển Việt Nam vô địch giải đấu lớn nhất khu vực.

để giờ cần tính toán kỹ với tiền vệ quan trọng số 1 tuyển Việt Nam

Thận trọng và tính toán dùng Quang Hải như thế nào ở trận đấu tới là bài toán không đơn giản được đặt ra với HLV Park Hang Seo cho cuộc đối đầu quan trọng nhất tại vòng bảng gặp Malaysia.

Sẽ rất mạo hiểm nếu thuyền trưởng người Hàn Quốc sử dụng tiền vệ đang chơi bóng ở Pháp như nhân vật chính trong cuộc đối đầu ở Mỹ Đình vào tối 27/12 tới, bởi điều này chẳng khác gì là “mồi ngon” cho đội bóng có lối chơi quyết liệt như Malaysia phạm lỗi.

Không hoặc dùng tiền vệ này như một quân bài tẩy có lẽ hợp lý hơn trong bối cảnh mà lực lượng mà ông Park nắm trong tay nếu chơi đúng thực lực, lợi thế sân nhà thừa sức đánh bại Malaysia.

Cần giữ cho Quang Hải tốt nhất, khoẻ nhất khi AFF Cup 2022 còn rất dài thay vì mạo hiểm trong một trận đấu ở lượt thứ 2 vòng bảng. 

Đương nhiên, nếu tiền vệ này ổn sẽ chẳng có gì phải bàn, nhưng thận trọng hay tính toán kỹ chưa bao giờ là thừa và ông Park đừng quên bài học Đình Trọng hay cả Văn Hậu trong quá khứ là được…