Mọi người thường hay thắc mắc vì sao mình vẫn nghèo. Hãy đọc những thống kê thú vị về thói quen của các tỷ phú dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời vì sao.

1. Họ thiền

Tỷ phú Ray Dalio, nhà sáng lập của quỹ đầu cơ khổng lồ Bridgewater Associates từng chia sẻ trên tờ Huffington Post rằng: “Thiền là điều quan trọng hơn bất cứ điều gì trong cuộc sống của tôi, nó là yếu tố giúp tôi gặp hái nhiều thành công”. Thiền dường như là thói quen khá phổ biến của những người siêu thành công.

{keywords}

Oprah (giữa) chọn cách ngồi thiền để thư giãn

Không chỉ Dalio mà nhiều tỷ phú khác như Oprah, Rupert Murdoch, Russell Simmons, Arianna Huffington, Bill Ford và Padmasree Warrior cũng coi thiền như một yếu tố quan trọng giúp họ đạt được thành công.

2. Họ dậy sớm

Tổng thống Obama hay các tỷ phú như Richard Branson, Jack Dorsey, Larry Schultz, Tim Cook, và cả CEO của Xerox là Ursula Burns đều dậy rất sớm.

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc tại sao điều này sẽ giúp họ thành công? Câu trả lời rất đơn giản, dậy sớm hơn sẽ giúp họ bắt đầu một ngày mới sớm hơn so với mọi người. Họ dành thời gian cho tập thể dục,  chăm sóc bản thân chính vì thế họ cảm thấy hạnh phúc hơn và chủ động hơn trong cuộc sống.

{keywords}
Trong khi mọi người đang ngủ thì các tỷ phú đã bắt đầu một ngày mới của mình

3. Họ kết nối

 Những người thành đạt biết và sống theo phương châm “Mối quan hệ của bạn quyết định giá trị tài sản của bạn”. Thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng việc kết nối thiết lập các mối quan hệ có thể giúp họ tốt hơn trong công việc, tăng cơ hội thành công và sáng tạo hơn. 

4.  Họ luôn khiến mình bận rộn

Những người thành đạt hiếm khi nhàn rỗi. Như Robert Moses dành tới 60-65 giờ làm việc mỗi tuần, được xem là “thợ cả” của New York. Hay như tỷ phú Nam Phi Elon Musk nổi tiếng là người đưa ra những ý tưởng lạ, không giống ai có tới 80-100 tiếng/tuần làm việc.“Chăm chỉ làm việc là điều mà mỗi doanh nhân cần có”, ông nói.

{keywords}
Nói không đúng lúc cũng rất quan trọng

5. Họ biết lúc nói “không”

Như Warren Buffet nói: “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người rất thành công là những người rất thành công nói không với hầu như tất cả mọi thứ.”

Người giàu nhận ra rằng việc nói không không có nghĩa tiêu cực. Bạn không chỉ cần loại bỏ những thứ rõ rành rành là lãng phí thời gian, mà phải sẵn sàng bỏ qua những cơ hội thật sự.

Rất ít người có can đảm sống theo nguyên tắc này, nhưng chính chúng tạo nên sự khác biệt giữa người, giữa công ty thành công với người hay công ty rất thành công.

6. Họ không xem TV mà đọc sách

Theo thống kê của Thomas Corley, tác giả cuốn “Thói quen hàng ngày của những người giàu”, 67% những người thành đạt chỉ xem TV một tiếng hàng ngày thậm chí là ít hơn. Corley chỉ ra rằng, chỉ 6% những đại gia giàu có xem các chương trình thực tế trên TV trong khi đó 78% người nghèo lại rất thích thú với các chương trình truyền hình này. 

Bên cạnh đó, 86% người giàu rất thích đọc, họ dành ít nhất 30 phút để đọc mỗi ngày.

{keywords}
Lên danh sách những việc cần làm sẽ giúp các tỷ phú không bao giờ quên nhiệm vụ

7. Họ ghi những điều cần làm trước khi đi ngủ

Họ biết rằng việc ghi ra những điều cần làm vào buổi tối trước khi đi ngủ là điều quan trọng trong kế hoạch những ngày làm việc tiếp theo. Họ đánh số các công việc và ghi chú đâu là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Doanh nhân triệu triệu phú đô la Grant Cardone thậm chí đã viết 10 mục tiêu của mình nhiều lần trong một ngày để tập trung vào kết quả to lớn mà ông mong muốn.

8. Quản lý tiền bạc

Những tỷ phú luôn biết được tiền của mình đang ở đâu và họ luôn tìm cách để chúng được bỏ vào nơi đầu tư tốt nhất có khả năng sinh lời. Họ hào phóng hơn và sẵn sàng làm từ thiện.

Thực tế, có 101 cách để thành công và trở nên giàu có, tuy nhiên vẫn có một cách đơn giản là kết hôn sẽ giúp không ít người bỗng chốc trở thành tỷ phú. Điều đó có nghĩa, các kinh nghiệm truyền lại từ các vị tỷ phú có vẻ không có giá trị. 

D.Anh (Theo Bussinesstoday)