Tài chính

Cập nhập tin tức Tài chính

Doanh nghiệp đừng sợ hay trốn tránh đối mặt với tin giả

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, cho rằng các doanh nghiệp nói chung, và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng cần chủ động có kịch bản ứng phó với tin giả.

Ứng dụng AI sẽ mở rộng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bảo hiểm toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bảo hiểm (BFSI) toàn cầu được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới, với quy mô tăng trưởng ổn định.

Vai trò của hoàn thiện thể chế thị trường tài chính

Hoàn thiện thể chế thị trường tài chính nhằm đảm bảo phát triển lành mạnh, bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của hệ thống tài chính – yếu tố then chốt trong hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.

Cải cách thị trường tài chính: Tuân thủ nhiều hơn quy luật kinh tế thị trường

Việc để cho các tổ chức tài chính được tự chủ trong hoạt động kinh doanh sẽ giúp nhiều hơn các sản phẩm và dịch vụ tài chính được hình thành, phát triển, sửa đổi và hoàn thiện, góp phần vào thực hiện tốt các chức năng của một thị trường tài chính.

Hệ sinh thái kín tiếng Bamboo Capital: Sau năng lượng và bất động sản là gì?

Bamboo Capital được biết đến là một tập đoàn lớn nhưng kín tiếng. Gần đây, ông lớn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và bất động sản này có tín hiệu nhảy vào lĩnh vực tài chính.

Tích cực rà soát, hoàn thiện thể chế pháp luật trong hoạt động cấp tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên rà soát, hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động cấp tín dụng nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp.

Trung Quốc ra quy định quản lý dữ liệu trong lĩnh vực môi giới tài chính

Ngày 30/8, Trung Quốc ban hành quy định nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu trong lĩnh vực môi giới tài chính, 5 tháng sau vụ gián đoạn dịch vụ dữ liệu khiến thị trường trái phiếu 21 nghìn tỷ USD chao đảo.

Hệ thống tài chính tăng trưởng nhanh, thúc đẩy thị trường tài chính cá nhân

Quy mô hệ thống tài chính Việt Nam đang phát triển nhanh, gấp khoảng hơn 2 lần so với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Để góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia của Chính phủ, cần thúc đẩy thị trường hoạch định tài chính cá nhân.

Nhiệm vụ, giải pháp phát triển TP Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính vùng

Thành phố Đà Nẵng nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ, phát triển trở thành trung tâm tài chính cấp vùng.

Vợ chồng tránh 'ngoại tình tài chính' trong hôn nhân

Trong khi chồng Hồng Mơ là "tay hòm chìa khóa", cặp đôi Ngọc Vân - Phương Hoa quan niệm ai giữ tiền không quan trọng, gia đình Nhật Linh dồn tiền chung vào 4 tài khoản ngân hàng.

Điện Kremlin nói lệnh trừng phạt của phương Tây có lợi cho hệ thống tài chính Nga

Điện Kremlin cho rằng, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đang giúp hệ thống tài chính của Nga tránh được ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ.

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực đầu năm mới

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận những tín hiệu tích cực đầu năm mới sau khi nền kinh tế Mỹ ghi nhận lạm phát hạ nhiệt nhanh chóng và Fed có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ sau một năm siết chặt.

Microsoft thâu tóm 4% cổ phần Sàn giao dịch chứng khoán London

Microsoft sẽ mua 4% cổ phần trị giá 2 tỷ USD của Sàn giao dịch chứng khoán London (LSEG), dấu hiệu mới nhất cho thấy ranh giới giữa Big Tech và các công ty công nghệ ngày càng mong manh.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

‘Sức khỏe' tốt, doanh nghiệp chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp có sức khỏe tài chính tốt và sẵn sàng chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông cũng như mua cổ phiếu quỹ trong bối cảnh thị trường eo hẹp thanh khoản và chứng khoán giảm mạnh kể từ tháng 4/2022.

Doanh nghiệp phải ưu tiên nguồn lực thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư trái phiếu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, cơ quan này đã làm việc với 37 doanh nghiệp (DN) phát hành trái phiếu và gần 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn để khắc phục những khó khăn của thị trường hiện nay.

Ngành Tài chính có thể tự động hóa quy trình bằng robot kết hợp với AI

Nhiều nước áp dụng tự động hóa quy trình thông minh bằng robot và trí tuệ nhân tạo trong Bộ tài chính đã tăng tốc độ phục vụ, tăng trải nghiệm, tăng độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Giám đốc Công nghệ FPT: “Blockchain không chỉ là tiền số”

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang được áp dụng vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, vận tải, y tế, giáo dục, nông nghiệp, bán lẻ... và tạo ra giá trị mới cho nền kinh tế số.

Thêm một đại gia thanh toán quốc tế chấp nhận tiền mã hoá

Ngày 17/10, Mastercard, dịch vụ thanh toán quốc tế phổ biến vừa ra mắt chương trình hỗ trợ các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hoá.

Tuần khốc liệt, nỗi sợ hãi bao trùm thế giới, sàn 50 nghìn tỷ USD sụt giảm

Thị trường tài chính toàn cầu rúng động. Chứng khoán Mỹ trải qua một tuần khốc liệt với chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập đáy mới sau khi Fed tăng mạnh lãi suất và phát đi tín hiệu cứng rắn chưa từng có.