Tỷ phú Trần Bá Dương nhận lương 150 triệu đồng/tháng

Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019 và thông qua nhiều kế hoạch mới cho năm tài chính này.

Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019 và thông qua nhiều kế hoạch mới cho năm tài chính này. Cổ đông cũng thông qua thù lao HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2021. Theo đó ông Trần Bá Dương nhận 150 triệu đồng/tháng, là mức cao nhất.

Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Nguyễn Hùng Minh nhận 100 triệu đồng/tháng, cùng mức với Trưởng Ban kiểm soát Lê Trọng Sánh. Các Thành viên HĐQT nhận 80 triệu đồng/tháng còn Thành viên Ban kiểm soát là 60 triệu đồng/tháng.

 {keywords}

Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức - bầu Đức - đối tác của ông Dương, lại nhận mức lương khá khiêm tốn. Báo cáo tài chính năm 2018 sau kiểm toán mới được công bố của Hoàng Anh Gia Lai cũng chỉ tiết lộ quỹ lương chung cho dàn lãnh đạo. Cụ thể, trong năm 2018, Hoàng Anh Gia Lai chi trả 11,6 tỷ đồng cho Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc. Quỹ lương này tăng đáng kể so với con số 10,3 tỷ đồng năm 2017.

Như vậy, năm ngoái, bình quân mỗi lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai nhận 1 tỷ đồng/người/năm, tương đương 83 triệu đồng/người/tháng, thấp hơn rất nhiều so với khoảng thời gian đầu những năm 2010.

Nhiều năm trước đây, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, thường xuyên nằm trong danh sách các doanh nhân được trả lương cao nhất Việt Nam.

Năm 2019, Thaco đặt kế hoạch doanh số 107.716 xe, trong đó gần 75.000 xe du lịch và 32.800 xe tải - bus. Doanh thu hợp nhất là 79.765 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.237 tỷ đồng, tăng lần lượt 17% và 3% so với kết quả năm trước. Tỷ suất lợi nhuận gộp ở mức 20,7%.

Năm nay, Thaco cũng đưa ra kế hoạch phát hành 2,4 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cp. Thời gian hạn chế chuyển nhượng trong 3 năm kể từ ngày hoàn tất phát hành. Trước đó năm 2018, Thaco cũng phát hành gần 6,7 triệu cổ phiếu ESOP, nâng vốn điều lệ lên 16.647 tỷ đồng.

Sau lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Thaco và HAGL ngày 8/8/2018, Thaco đã thành lập Công ty CP sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương THADI với vốn điều lệ 2.100 tỷ đồng. Trong đó, Thaco sở hữu 70% cổ phần để đầu tư vào nông nghiệp với các lĩnh vực gồm: Cây ăn trái, ngũ cốc, lâm nghiệp, vật tư nông nghiệp, chăn nuôi.

Năm 2018, Thaco đã tiếp quản HAGL Land, năm 2019 sẽ tăng tỷ lệ sở hữu để tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2 Dự án phức hợp HAGL Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar - bao gồm Trung tâm thương mại kết hợp căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê.

Trong khi đó, Tập đoàn Hòa Phát của ông Trần Đình Long báo lãi 1.810 tỷ đồng quý I, giảm 19% so với cùng kỳ. Doanh thu quý I đạt 15.180 tỷ đồng, tăng 15,3% so với cùng kỳ, đạt 22% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.810 tỷ đồng, giảm 18,5% so với cùng kỳ và đạt 27% kế hoạch năm 2019.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT, đã chia sẻ: “Năm 2019 là năm còn nhiều thách thức, giá nguyên nhiên liệu tăng cao, mục tiêu của Hòa Phát là đẩy mạnh chiếm lĩnh thêm thị phần khi dự án Dung Quất đi vào hoạt động. Khi có thị phần thì lợi nhuận về sau là tất yếu”.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index giảm 2,79 điểm (0,29%) xuống 974,13 điểm; Hnx-Index giảm 0,19% xuống 106,93 điểm và Upcom-Index giảm 0,05% xuống 56,03 điểm. Tính chung trên cả 3 sàn, số mã giảm điểm lên tới 325 mã, chiếm ưu thế so với 272 mã tăng.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn 3.400 tỷ đồng. Khối ngoại sau phiên mua ròng hôm qua đã trở lại bán ròng trên HoSE và HNX. Tuy vậy, tính chung trên toàn thị trường, khối ngoại vẫn mua ròng 5 tỷ đồng.

Nam Hải

tin nổi bật

Ai mua vàng tuần qua lỗ 700 nghìn đồng/lượng

Thị trường vàng ít biến động khiến các nhà đầu tư đang trong tâm trọng nghe ngóng và chờ đợi những diễn biến của thị trường quốc tế.

'Tiên lượng xấu' về giá vàng tuần tới

Chỉ số USD được dự báo sẽ tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát có phần hạ nhiệt, cùng những định hướng của FED về lãi suất khiến giá vàng khó duy trì biên độ tăng trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay 14/8: Tuần thứ 4 tăng giá liên tiếp

Giá vàng thế giới tăng tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi đó giá vàng trong nước ít biến động quanh ngưỡng 66-67 triệu đồng/lượng.

Tin vui từ bên kia bán cầu, chứng khoán Việt Nam chờ bứt phá

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng tuần thứ 4 liên tiếp nhờ tín hiệu lạm phát đạt đỉnh, trong khi đó nhiều nhà đầu tư Việt Nam chờ đợi các thông tin về tăng trưởng tín dụng và thị trường trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 13/8: Tăng cận ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng gần ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh Fed có thể tăng lãi suất trong thời gian tới.

Công ty bảo hiểm "hụt hơi" lợi nhuận vì đem tiền đi... đầu tư chứng khoán

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm cho thấy bức tranh trái chiều khi doanh thu tăng nhưng lợi nhuận lại giảm mạnh mà lý do của việc này lại khá bất ngờ: do... đầu tư chứng khoán.

HDBank cán mốc tỷ USD

Các ngân hàng tiếp tục đẩy nhanh lộ trình tăng vốn để song hành cùng sự phát triển nhanh và mở cửa rộng cửa của nền kinh tế cũng như nhu cầu vốn rất cao của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Vốn điều lệ 5 tỷ, một DN phát hành trái phiếu nghìn tỷ

Với số vốn điều lệ vô cùng khiêm tốn, Công ty CP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng (Công ty Hồng Hoàng) đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp nghìn tỷ để mua cổ phiếu ACB...

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank vừa tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới: miễn giảm nhiều loại phí Tài trợ thương mại và Thanh toán quốc tế, dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST, ưu đãi tỷ giá mua/bán ngoại tệ…

'Ông lớn' dịch vụ sân bay bị phạt 500 triệu, thu hồi 2 tỷ đồng

Cục trưởng Cục thuế TP. Hồ Chí Minh phạt hơn nửa tỷ đồng và thu hồi hơn 2 tỷ đồng với Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn vì khai sai thuế.

Thoát điều tồi tệ nhất 40 năm, nền kinh tế số 1 thế giới bớt lo suy thoái

Nước Mỹ có thể đảo chiều chính sách tiền tệ ngay trong năm sau khi mà nền kinh tế đã suy giảm hai quý và lạm phát đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh 40 năm vào tháng 6.

Lạ lùng cổ phiếu tăng 160% trong 7 phiên

Tăng giá cực sốc với 7 phiên tăng trần trên sàn UPCoM kể từ phiên 1/8 tới nay (trước đó gần như không có giao dịch), TAW khiến giới đầu tư tò mò song không thể mua vì thanh khoản tí hon.

'Làm tổ cho đại bàng' nước lớn, đại gia Việt có ngay nghìn tỷ

Doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản công nghiệp, trong đó có Viglacera của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn, hưởng lợi nhờ nhu cầu thuê đất phục hồi sau đại dịch Covid-19 và tỷ giá USD/VND tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 11/8: Vàng tăng chớp nhoáng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 11/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.786,9 USD/ounce, giảm 11,1 USD/ounce so với đêm qua. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại tăng chớp nhoáng, lấy lại mốc 67 triệu đồng/lươn

Chứng khoán Thái Lan bị phạt cả trăm triệu vì mua chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt một công ty chứng khoán của Thái Lan 120 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.