Một nguồn sáng màu ngọc lam trông như vật thể bay không xác định (UFO) đã xuất hiện một cách bí ẩn trên bầu trời Hà Lan.


{keywords}

Sự cố xảy ra khi blogger chuyên viết về thiên nhiên Harry Perton đang chụp ảnh các đám mây trong một cơn bão ở Groningen, Hà Lan hồi tuần trước.

Mãi tới khi xem lại các bức ảnh chụp để lựa chọn đăng tải lên blog của mình, ông Perton mới phát hiện UFO hình sứa đang trôi nổi trên bầu trời đêm và phát tỏa chớp sáng xanh ma quái.

Ông Perton kể: "Từ cửa sổ nhà mình, tôi đã nhìn thấy bầu trời đẹp đến ám ảnh và tôi chờ cơn mưa ngớt mới đi ra ngoài. Lúc tôi đang chụp các bức ảnh thì đột nhiên có thứ gì đó lóe lên. Ban đầu, tôi nghĩ chắc đó phải là máy ảnh của mình, nhưng đèn flash không phát sáng cao tới như vậy ...

Tôi quyết định đó chắc chắn phải là một tia sét đánh. Nhưng khi trở về nhà, tôi đã nhìn thấy thứ gì đó kỳ lạ trong một bức ảnh mình đã chụp, thứ đó trông rất giống một UFO".

{keywords} 

Kể từ khi bức ảnh được đăng tải lên mạng, nó đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi trực tuyến về việc đó thực chất là gì.

Bất chấp việc một số người phỏng đoán đó có thể là một vật thể ngoài hành tinh, ông Perton tin có một lời giải thích đáng tin cậy hơn.

Ông Perton cho biết thêm: "Cá nhân tôi không phải là 'tín đồ' UFO. Tôi nghĩ, nó có thể là thứ gì đó thuộc về khí tượng học. Có lẽ, một tia mặt trời xiên qua đám mây bão và tạo ra hiệu ứng này".

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)