Hà Lan

Cập nhập tin tức Hà Lan

Hà Lan phạt tù người đàn ông lén tháo bỏ bao cao su khi quan hệ

Một nam giới 28 tuổi đã trở thành người đầu tiên bị kết án ở Hà Lan vì bí mật tháo bao cao su khi quan hệ tình dục. Khaldoun F bị kết án 3 tháng tù treo và phạt tiền vì hành vi lén lút này nhưng được xóa tội hiếp dâm.

Hà Lan chuẩn bị áp lệnh cấm xuất khẩu bán dẫn sang Trung Quốc

Chính phủ Hà Lan sẽ áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu bán dẫn mới, để bảo vệ an ninh quốc gia trước mùa hè năm nay.

Hà Lan điều tiêm kích chặn 3 máy bay quân sự Nga tiếp cận Ba Lan

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, hai tiêm kích F-35 của nước này đã ngăn chặn một nhóm gồm 3 máy bay quân sự của Nga tiếp cận không phận Ba Lan.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Vợ tổng thống Ukraine chuyển đề xuất cho Trung Quốc, Hà Lan gửi rào chắn tên lửa cho Kiev

Đệ nhất phu nhân Ukraine cho biết sẽ chuyển một bức thư nêu rõ các đề xuất chấm dứt xung đột Nga – Ukraine của chồng bà cho phái đoàn Trung Quốc dự Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sỹ.

'Đức Phật trong tù' của Cường Lữ: Cái nhìn mới về những con người lầm lạc

Trong mắt nhìn của tác giả Cường Lữ, người tù không phải là biểu tượng của tội ác mà là những con người khổ đau, đã trải qua một cuộc đời đầy kinh dị.

Người dân Hà Lan đổ xô đi tìm kho báu thời Đức Quốc xã

Tấm bản đồ được cho là đánh dấu kho báu của Đức Quốc xã đã khiến rất nhiều người dân Hà Lan mang xẻng và máy dò kim loại lên đường tìm kiếm.

Du lịch quá tải, thủ đô Hà Lan tìm cách 'tẩy chay' du khách ứng xử tệ

Một chiến dịch du lịch nhằm hạn chế những du khách thiếu ý thức, gây ảnh hưởng xấu tới thành phố, mới được phát động ở Amsterdam (Hà Lan) trong thời gian gần đây.

Nga tuyên bố đạt tiến bộ ‘phi quân sự hóa’ Ukraine, Hà Lan viện trợ 2,5 tỷ Euro cho Kiev

Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố, Nga đã đạt tiến bộ đáng kể về “phi quân sự hóa” Ukraine, một trong các mục tiêu ban đầu của chiến dịch đặc biệt ở nước láng giềng.

Những kinh nghiệm hay Thủ tướng muốn tham khảo sau chuyến thăm châu Âu

Trong lịch trình thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan, Bỉ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc tại một số điểm sáng của mỗi nước với mong muốn mang kinh nghiệm hay, cách làm mới về Việt Nam.

Toàn cảnh chuyến công du châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Trong chuyến thăm chính thức 3 nước châu Âu: Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và dự Hội nghị cấp cao ASEAN - EU từ ngày 9 - 15/12 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều hoạt động ý nghĩa với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Dấu mốc quan trọng trong chuyến thăm 3 nước châu Âu của Thủ tướng

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Luxembourg, Hà Lan, Bỉ đã thành công về mọi mặt, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ của Việt Nam với ba nước.

Nhật Bản, Hà Lan gia nhập “liên minh” cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Nhật Bản và Hà Lan đồng ý về nguyên tắc gia nhập liên minh với Mỹ siết chặt kiểm soát xuất khẩu máy móc đúc chip tiên tiến sang Trung Quốc.

Thủ tướng rời Hà Lan, bắt đầu thăm chính thức Bỉ, dự hội nghị cấp cao ASEAN - EU

Sáng 13/12 (10h10 giờ địa phương, 16h20 giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Lan, bắt đầu chuyến thăm chính thức Bỉ và dự Hội nghị cấp cao ASEAN - EU.

Thủ tướng đề nghị sớm gỡ thẻ vàng IUU với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam

Hội kiến Hoàng hậu Maxima, gặp Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ủng hộ Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Bộ Công an đề nghị Hà Lan giúp về chuyển đổi số, quản lý dữ liệu dân cư

Thứ trưởng Bộ Công An Nguyễn Duy Ngọc mong muốn Bộ Nội vụ và quan hệ Hà Lan, các chuyên gia chuyển đổi số của Hà Lan giúp Việt Nam trong chuyển đổi số, quản lý dân cư và quản lý dữ liệu.

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Hà Lan yên tâm đầu tư vào Việt Nam

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Hà Lan yên tâm đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…

Thủ tướng Mark Rutte coi trọng vị thế của Việt Nam trong chính sách của Hà Lan

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định coi trọng vị thế và vai trò quan trọng của Việt Nam trong chính sách của Hà Lan đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Gặp Thủ tướng Việt Nam, doanh nghiệp Hà Lan muốn đầu tư thêm 100 triệu USD vào đóng tàu

Nhiều doanh nghiệp Hà Lan bày tỏ với Thủ tướng mong muốn đầu tư vào Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp muốn đầu tư thêm 100 triệu USD trong lĩnh vực đóng tàu để hỗ trợ Việt Nam trở thành trung tâm logistics, trung chuyển hàng hóa quốc tế.