ứng cử

Cập nhập tin tức ứng cử

Cả nước có 74 người ngoài Đảng ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa mới

Chiều 27/4, Hội đồng Bầu cử Quốc gia họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thanh Hóa có 2 người tự ứng cử ĐBQH là giám đốc doanh nghiệp và dược sĩ

Một giám đốc doanh nghiệp ở Thanh Hóa cùng một lúc tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa và đại biểu Quốc hội khóa XV.

41 hồ sơ là người ngoài Đảng tham gia ứng cử ĐBQH và HĐND TP.HCM

Trong 227 hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM có 41 hồ sơ là người ngoài Đảng tham gia ứng cử.

Trump sắp sập bẫy Hillary?

Có thông tin nói rằng, vào ngày 12/7, có đến 95% khả năng là ứng viên Donald Trump sẽ công bố chọn Thống đốc Indiana Mike Pence vào vị trí liên danh tranh cử.

Điểm qua những manga sẽ được ứng cử nhận giải thưởng của Kodansha lần thứ 40

(GameSao) - Tại lần trao giải này, nhà xuất bản Kodansha sẽ chia ra 3 hạng mục, Shounen manga, Shoujo manga và cuối cùng là General manga (mang truyền thống). Mỗi hạng mục sẽ ứng cử ra một bộ xuất sắc nhất và kết quả sẽ được công bố vào ngày 12/5.

Mai Khôi tự ứng cử vì từng bị bạn trai bạo hành

 Nữ ca sĩ 33 tuổi tâm sự cô từng bị bạn trai đánh vì quá ghen tuông. Do đó, cô muốn ứng cử vào Quốc hội để có thể thay đổi vấn nạn nhức nhối này.

Thêm người từ showbiz tự ứng cử Đại biểu Quốc hội

Hùng Cửu Long là người mới nhất trong giới showbiz Việt ứng cử Đại biểu Quốc hội.

Nghệ sĩ tự ứng cử ĐBQH: Không uy tín thì khó

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam chia sẻ với Góc nhìn thẳng, nghệ sĩ tự ứng cử nếu không thực sự xuất sắc thì khó được cử tri tín nhiệm.

NSƯT Kim Tiến ứng cử đại biểu QH

Người phụ nữ có “giọng nói huyền thoại” chinh phục bao thế hệ khán giả truyền hình vừa được Hội thánh Tin lành Hà Nội đề cử ĐBQH khóa mới.

Giới thiệu ông Vương Đình Huệ ứng cử đại biểu QH

Ban Kinh tế Trung ương vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi làm việc đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu QH khoá 14.

Những sao nổi tiếng tự tin lấn sân sang chính trị

Bên cạnh các hoạt động giải trí, không ít những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ, hoa hậu,… cũng tự tin khi làm chính trị. Gần đây nhất là trường hợp ca sĩ Mai Khôi vừa ứng cử Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa.

Nhân sự được rút hay không do Đại hội quyết định

“Các đồng chí là cấp ủy viên không được cấp ủy giới thiệu thì không được ứng cử hay nhận đề cử. Nhưng Đại hội có quyền quyết định cao nhất".

Càng gần 'đầu não' càng nóng chuyện 'ai lên ai xuống'

Tất nhiên nguồn dư luận thì có động cơ khác nhau, có sai có đúng, nhưng cái tập trung nhất và đúng nhất là dư luận phê phán cái thiếu dân chủ, thiếu công bằng trong qui trình tuyển chọn cán bộ và bầu cử cấp ủy.

Bầu cử tránh tình trạng 'vận động' không lành mạnh

Tổng Bí thư nhấn mạnh, đối với các trường hợp tự ứng cử, cũng phải có quy trình thật chặt chẽ, đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật. Quy định rõ việc gì được làm, việc gì không được làm trong vận động bầu cử.

Câu trả lời tuyệt vời của Hillary với một cậu bé

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã nhận được một câu hỏi mà bà cho là “tuyệt vời” từ một cậu bé: Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống?

Cần đại biểu biết chế tạo máy bay, tàu ngầm

ĐB Đỗ Văn Đương đề nghị, ngoài các ĐB chuyên trách, nên chọn cả những nông dân, kỹ sư giỏi,  thậm chí chế tạo máy bay, tàu ngầm, cán bộ trung, cao cấp đã nghỉ hưu...

Cơ hội nào vượt rào cản cho nữ đại biểu dân cử?

Nghiên cứu do LHQ thực hiện khẳng định rằng VN không thiếu những người phụ nữ có đầy đủ các tiêu chuẩn cho các vị trí dân cử. Tuy nhiên, họ đang phải đối mặt với những rào cản khổng lồ hạn chế sự phát triển của mình.

Tăng tỉ lệ nữ ứng viên đại biểu QH

Dự thảo luật Bầu cử đại biểu QH và HĐND có thay đổi đáng kể là quy định đảm bảo tỉ lệ nữ trong số lượng ứng cử viên thay vì trong số lượng được bầu.